K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2020

ta có x*(1+y)+y=9

<=> x*(1+y)+1*(y+1)=9+1 (cộng 2 vế vs 1)

=> (x+1)*(1+y)=10

=>u(10)=(+-1;+-2;+-5;+-10)

mà chỉ có 2*5=10; (-5)*(-2)=10; 1*10=10; (-1)*(-10)=10

TH1: x+1=-5 =>x=-5;   y+1=-2 =>y=-3

TH2 X+1=5=>X=4;    Y+1=2=>Y=1

TH3 X+1=1=>X=0;    Y+1=10=>X=9;

TH4 X+1=-1=>X=-2   Y+1=-10=>Y=-11

21 tháng 6 2016

<=>\(\frac{2}{36}< \frac{3x}{36}< \frac{4y}{36}< \frac{1}{4}\)

=> 2<3x<4y<9

<=>\(\begin{cases}2< 3x< 9\\2< 4y< 9\\3x< 4y\end{cases}\)<=> \(\begin{cases}x=2\\y=2\end{cases}\)

vậy gtri x=2 và y=2 thỏa mãn

21 tháng 6 2016

\(\frac{1}{18}< \frac{x}{12}< \frac{y}{9}< \frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{36}< \frac{3x}{36}< \frac{4y}{36}< \frac{9}{36}\)

\(\Leftrightarrow2< 3x< 4y< 9\)

\(\Leftrightarrow\)\(\begin{cases}3x\in B\left(3\right)\\4y\in B\left(4\right)\end{cases}\)  \(\Rightarrow\)  \(\begin{cases}3x\in\left\{3;6\right\}\\4y\in\left\{4;8\right\}\end{cases}\)  \(\Rightarrow\)  \(\begin{cases}x\in\left\{1;2\right\}\\y\in\left\{1;2\right\}\end{cases}\)

Vậy (x;y) \(\in\)  {(1;1);(2;2)}

19 tháng 7 2016

Nếu z lớn hơn hoặc bằng 5 => z lẻ 

=>xy chẵn 

=>x=2

Nếu y=2=>22+1=5=>z=5( thỏa mãn )

Nếu y lớn hơn hoặc bằng 3 => z chia hết cho 3 => z là hợp số ( loại)

Vậy (x;y;z)=(2;2;5)

20 tháng 4 2015

xy-x-y=2

=> x.(y-1)-y=2

=>x.(y-1)-(y-1)=3

=>(x-1)(y-1)=3

=> x-1 và y-1 thuộc Ư(3)

Ư(3)={-3;-1;1;3}

Ta có bảng

y-113-1-3
y240-2
x-131-3-1
x42-20

 

11 tháng 12 2023

Bài 1: 

a,  \(x^2\) +2\(x\) = 0

     \(x.\left(x+2\right)\) = 0

     \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

      \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

      \(x\) \(\in\) {-2; 0}

b, (-2.\(x\)).(-4\(x\)) + 28  = 100

      8\(x^2\)           + 28  = 100

        8\(x^2\)                   = 100 - 28

        8\(x^2\)                   = 72

          \(x^2\)                  = 72 : 8

          \(x^2\)                   = 9

           \(x^2\)                  = 32

          |\(x\)|                  = 3

          \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\) 

Vậy \(\in\) {-3; 3}

11 tháng 12 2023

c, 5.\(x\) (-\(x^2\)) + 1 = 6

   - 5.\(x^3\)       + 1 = 6

   5\(x^3\)                 = 1 - 6

   5\(x^3\)                 = - 5

    \(x^3\)                  =  -1

    \(x\)                    =  - 1

   

1 tháng 10 2015

(x;y)\(\in\){(1;1);(0;2);(2;0);(-1;-1);(0;-2);(-2;0)}