Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
f)
\(A=\sqrt{\frac{\left(x+1\right)}{x-3}}=\sqrt{1+\frac{4}{x-3}}\)
x-3={-4)=> x=-1
a) 8 - |x + 2| = 5
-|x + 2| = 5 - 8
-|x + 2| = -3
|x + 2| = 3
x + 2 = 3; -3
x + 2 = 3 hoặc x + 2 = -3
x = 3 - 2 x = -3 - 2
x = 1 x = -5
=> x = 1 hoặc x = -5
\(\left|x\left(x^2-\frac{5}{4}\right)\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x^2-\frac{5}{4}\right)=x\\x\left(x^2-\frac{5}{4}\right)=-x\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-\frac{5}{4}=\frac{x}{x}\\x^2-\frac{5}{4}=-\frac{x}{x}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-\frac{5}{4}=1\\x^2-\frac{5}{4}=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\frac{9}{4}\\x^2=\frac{1}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm\frac{3}{2}\\x=\pm\frac{1}{2}\end{cases}}\)
vậy ....
\(\left|x\left(x^2-\frac{5}{4}\right)\right|=x\Leftrightarrow\left|x^3-\frac{5}{4}x\right|=x\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^3-\frac{5}{4}x=x\\x^3-\frac{5}{4}x=-x\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x^2-\frac{5}{4}\right)=x\\x\left(x^2-\frac{5}{4}\right)=-x\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-\frac{5}{4}=\frac{x}{x}\\x^2-\frac{5}{4}=-\frac{x}{x}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-\frac{5}{4}=1\\x^2-\frac{5}{4}=-1\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\frac{9}{4}\\x^2=\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm\frac{3}{2}\\x=\pm\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(8\left(x+1\right)^2+y^2=35\)(1)
Dễ suy ra được \(y^2\)lẻ\(\Leftrightarrow\)y lẻ
Từ (1) suy ra \(y^2\le35\Leftrightarrow-6< y< 6\)
Từ đó suy ra \(y\in\left\{\pm5;\pm3;\pm1\right\}\)
*Nếu \(y=\pm1\)\(\Rightarrow8\left(x+1\right)^2=34\left(L\right)\)
*Nếu \(y=\pm3\Rightarrow8\left(x+1\right)^2=26\left(L\right)\)
*Nếu \(y=\pm5\Rightarrow8\left(x+1\right)^2=10\left(L\right)\)
Vậy không có x,y cần tìm
\(\left(2-x\right)\left(x+1\right)=\left|y+1\right|\)
\(\Rightarrow2x+2-x^2-x=\left|y+1\right|\)
\(\Rightarrow x-x^{2\:}+2=\left|y+1\right|\)
\(\Rightarrow-\left(x^2-x-2\right)=\left|y+1\right|\)
mà \(-\left(x^2-x-2\right)\le0\) ; \(\left|y+1\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-\left(x^2-x-2\right)=0\\\left|y+1\right|=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x-1\right)=2\\y+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\in\left\{-1;2\right\}\\y=-1\end{cases}}\)
Vì |y+1| \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (2-x)(x+1) \(\ge\)0
<=> 2 - x \(\ge\)0 or 2 - x \(\le\)0
x + 1 \(\ge\)0 x + 1\(\le\) 0
<=> x \(\le\)2 or x \(\ge\)2
x\(\ge\)-1 x \(\le\)-1
<=> x - 1\(\le\) x \(\le\)2
<=> -1\(\le\)x\(\le\)2
Vì x nguyên => x thuộc -1;0;1;2
Ta có bảng :
Vậy...