\(4x=3y\) và \(x^2+y^2=100\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2016

Giải:
Vì \(4x=3y\) nên \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)

Ta có:

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{4^2}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}\)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{100}{25}=4\)

+) \(\frac{x^2}{9}=4\Rightarrow x=6\)

+) \(\frac{y^2}{16}=4\Rightarrow y=8\)

Vậy x = 6 ; y = 8

1 tháng 9 2016

\(4x=3y\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x^2}{4^2}=\frac{y^2}{3^2}\Rightarrow\frac{x^2}{16}=\frac{y^2}{9}\) và \(x^2+y^2=100\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x^2}{16}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2+y^2}{16+9}=\frac{100}{25}=4\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{16}=4\Rightarrow x^2=64\Rightarrow\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}\)

\(\Rightarrow\frac{y^2}{9}=4\Rightarrow y^2=36\Rightarrow\begin{cases}y=6\\y=-6\end{cases}\)

7 tháng 12 2016

Bài 1:
Giải:

Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{3}{2}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{y}{14}\)

\(5x=7z\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{z}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{y}{14}=\frac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{21}=\frac{y}{14}=\frac{z}{15}=\frac{2y}{28}=\frac{x-2y+z}{21-28+15}=\frac{32}{8}=4\)

+) \(\frac{x}{21}=4\Rightarrow x=84\)

+) \(\frac{y}{14}=4\Rightarrow y=56\)

+) \(\frac{z}{15}=4\Rightarrow z=60\)

Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\)\(\left(84;56;60\right)\)

Bài 2:
Giải:

Ta có: \(\frac{7x+5y}{3x-7y}=\frac{7z+5t}{3z-7t}\Rightarrow\frac{7x+5y}{7z+5t}=\frac{3x-7y}{3z-7t}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{7x+5y}{7z+5t}=\frac{3x-7y}{3z-7t}=\frac{7x}{7z}=\frac{5y}{5t}=\frac{3x}{3z}=\frac{7y}{7t}=\frac{x}{z}=\frac{y}{t}=\frac{x}{z}=\frac{y}{t}\)

\(\frac{x}{z}=\frac{y}{t}\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{z}{t}\)

\(\Rightarrowđpcm\)
 

7 tháng 12 2016

BÀI 1 LÀ áp dụng tính chất của dãy tỉ sỗ = nhau

BT2 là cũng vậy r ss

 

31 tháng 7 2016

Đặt \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=k\)

=> \(x=2k+1\)

\(y=3k+2\)

\(z=4k+3\)

Thay \(x=2k+1;y=3k+2;z=4k+3\) vào \(2x+3y-z=50\) ta được:

\(2\left(2k+1\right)+3\left(3k+2\right)-4\left(4k+3\right)=50\)

\(4k+2+9k+6-4k-3=50\)

\(9k+5=50\)

\(9k=45\)

\(k=5\)

\(\Rightarrow x=2k+1=2.5+1=11\)

\(y=3k+2=3.5+2=17\)

\(z=4k+3=4.5+3=23\)

Vậy \(x=11;y=17;z=23\)

31 tháng 7 2016

Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\)

\(\Rightarrow x=2k\)

\(y=3k\)

\(z=5k\)

Thay \(x=2k;y=3k;z=5k\) vào \(x.y.z=810\) ta được:

\(2k.3k.5k=810\)

\(30k^3=810\)

\(k^3=27\)

\(k^3=3^3\)

\(\Rightarrow k=3\)

\(\Rightarrow x=2k=2.3=6\)

\(y=3k=3.3=9\)

\(z=5k=5.3=15\)

Vậy \(x=6;y=9;z=15\)

31 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

16 tháng 10 2016

x-24 =y => x-y = 24

k = 24/ (7-3) = 6

x = 42

y = 18

( tui mong các bn hỏi bài phải nắm dc kiến thức cơ bản

thì ng làm mới hứng thú vi k phải giải thích những điều

sơ đẳng nhất)

 

16 tháng 10 2016

Có: x - 24 = y => x- y = 24

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{7}\) = \(\frac{y}{3}\) = \(\frac{x-y}{7-3}\) = \(\frac{24}{4}\) = 6

\(\Rightarrow\) \(\begin{cases}x=42\\y=18\end{cases}\)

16 tháng 11 2016

Vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ a nên x = y.a (1)

y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b nên y = z.b (2)

z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ c nên z = t.c (3)

Từ (1); (2) và (3) => x = t.c.b.a

=> \(t=\frac{x}{c.b.a}=x.\frac{1}{c.b.a}\)

Vậy t tỉ lệ thuận với x và hệ số tỉ lệ là \(\frac{1}{c.b.a}\)

23 tháng 8 2016

hihi bài này mình học ùi nhưng ko hỉu cho a+2016 bạn về xem lại sách y 

23 tháng 8 2016

Dễ mà,bn xem lại SBT toán 6 hay là toán 7 í,mk quên rồi,lười quá không buồn đi lấy.haha

12 tháng 11 2016

b) Vì AH vuông BC nên góc AHC = 90 độ

Ta có góc HAC + C = 90 độ

=> HAC + 30 = 90

=> HAC = 90 - 30

= 60

Do AD là tia pg của BAC nên

BAD = DAC = HAC: 2 = 30 độ

Ta có HAD + DAC = HAC

=> HAD + 30 = 60

=> HAD = 30 độ. Lại có HAD+ADH=90(t/c g vuông)=>30+ADH=90=>ADH=60độ

Các dấu góc bạn đánh vào nhé! Chỗ nào ko hiểu hỏi mình!

 

12 tháng 11 2016

Tự vẽ hình

a) Adụng tc tổng 3 góc của 1 tg ta có:

A + B + C = 180 độ

=> 90+60+C = 180

=> C = 30

 

29 tháng 10 2016

Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2a}{2b}=\frac{3c}{3d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2a}{2b}=\frac{3c}{3d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}=\frac{2a+3c}{2b+3d}\left(đpcm\right)\)

18 tháng 8 2016
Theo đề bài ta có x = a/m, y = b/m (a, b, m ∈ Z, b # 0)
Vì x < y nên ta suy ra a < b
Ta có: x = 2a/2m, y = 2b/2m; z = (a+b)/2m
Vì a < b => a + a < a + b => 2a < a + b
Do 2a < a + b nên x < z (1)
Vì a < b => a + b < b + b => a + b < 2b
Do a + b < 2b nên z < y (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra x < z < y
 
 
18 tháng 8 2016

Theo đề bài ta có x = \(\frac{a}{m}\), y = \(\frac{b}{m}\)(a, b, m ∈ Z, b # 0)
Vì x < y nên ta a < b
Ta có: x = \(\frac{2a}{2m}\), y = \(\frac{2b}{2m}\); z = \(\frac{a+b}{2m}\)
Vì a < b \(\Rightarrow\) a + a < a + b \(\Rightarrow\) 2a < a + b
Vì 2a < a + b nên x < z                                    (1)
Vì a < b \(\Rightarrow\) a + b < b + b \(\Rightarrow\) a + b < 2b
Do a + b < 2b nên z < y                                   (2)
Từ (1) và (2) ta \(\Rightarrow\) x < z < y