Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5k\\y=7k\end{cases}}\)
\(x\cdot y=140\)
\(\Rightarrow5k\cdot7k=140\)
\(\Rightarrow35k^2=140\)
\(\Rightarrow k^2=4\)
\(\Rightarrow k=\pm2\)
\(k=2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\cdot5=10\\y=2\cdot7=14\end{cases}}\)
\(k=-2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\cdot5=-10\\y=-2\cdot7=-14\end{cases}}\)
\(7x=3y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3k\\y=7k\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\cdot y=3k\cdot7k=2100\)
\(\Rightarrow21k^2=2100\)
\(\Rightarrow k^2=100\)
\(\Rightarrow k=\pm10\)
\(k=10\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\cdot3=30\\y=10\cdot7=70\end{cases}}\)
\(k=-10\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-10\cdot3=-30\\y=-10\cdot7=-70\end{cases}}\)
c) TH1 : x <=3 thì |3 -x| = 3 -x do đó ta đc 3 - x + 3x - 1 =0=> x = -1
TH2 : x > 3 thì |3 -x| = x -3, do đó ta đc : x - 3 + 3x -1 =0 => x = 1
a, Xét (3x-5)^2006; (y^2-1)^2008;9x-7)^2100 lú nào cũng lớn hơn hoặc bằng 0 nên suy ra (3x-5)^2006 +(Y^2-1)^2008+(x-7)^2100 >hoặc bằng 0 . Dể cộng vào bằng 0 thì (3x-5)^2006 =0; (y^2-1)^2008=0; (x-7)^2100=0 suy ra 3x-5=0;Y^2-1=0;'x-7=0
3x=5,x=5/3; y^2=1 ,y=+ - 1;x=7
(3x-5)2006 + (y2-1)2008 + (x-z)2100 = 0
Vì (3x-5)2006, (y2-1)2008 , (x-z)2100 > hoặc =0 ( với mọi x, y, z)
=>(3x-5)2006 =0 hoặc (y2-1)2008 =0 hoặc (x-z)2100 =0
=>3x-5 =0 =>y2-1 =0 =>x-z =0
=>3x =5 =>y2 =1 => x = z = 5/3
=> x =5/3 =>y=1 hoặc y=-1
Vậy (x;y;z)=(5/3; 1; 5/3) , (5/3; -1; 5/3)
a, Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x+y}{5+7}=\frac{4,08}{12}=0,34\Rightarrow x=\frac{17}{10};y=\frac{119}{50}\)
b, Ta có : \(\frac{x}{y}=-\frac{3}{7}\Rightarrow\frac{x}{-3}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{-3-7}=-\frac{40}{-10}=4\Rightarrow x=-12;y=28\)
Ta có: x/3 = y/4 => 4x = 3y
Mà x + y = 28 => 4(x + y) = 4.28 => 4x + 4y = 112
Do đó 3y + 4y = 112
=> 7y = 112
=> y = 112/7 = 16
=> x = 28 - 16 = 12
b, Tương tự nha bạn
a) Áp dụng t/c dtsbn
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{28}{7}=4\)
\(\Rightarrow x=4.3=12\)
\(y=4.4=16\)
Vì \(\left(3x-5\right)^{2006}\ge0\) ; \(\left(y^2-1\right)^{2008}\ge0\) ; \(\left(x-z\right)^{2100}\ge0\)
\(\Rightarrow\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2100}\ge0\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\y^2-1=0\\x-z=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y^2=1\\z=\frac{5}{3}\end{cases}}\)<=> x = z = 5/3 và y = 1 hoặc y = -1
Vậy....
\(\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2100}=0\)
Ta có:
\(\hept{\begin{cases}\left(3x-5\right)^{2006}\ge0\\\left(y^2-1\right)^{2008}\ge0\\\left(x-z\right)^{2100}\ge0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2100}=0\)
Dấu "=" xảy ra:
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\y^2-1=0\\x-z=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=5\\y^2=1\\x-z=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=\pm1\\z=\frac{5}{3}\end{cases}}\)
Vây khi x = \(\frac{5}{3}\); y = \(\pm1\), z = \(\frac{5}{3}\)thì biểu thức trên có giá trị bằng 0.
Chúc em học tốt nhé!!!
ai cho bài lớp 3 bảng nhân 6 đi mới học lớp 3