\(\frac{1}{x^2}\)+y2+\(\frac{1...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

áp dụng cô -si

Ta có: \(x^2+\frac{1}{x^2}+y^2+\frac{1}{y^2}\ge2+2=4\)

Dấu bằng xảy ra khi x = y = 1 hoạc x = y = -1

10 tháng 7 2019

\(1,\left(\frac{a}{3}+4y\right)^2=\frac{a^2}{9}+\frac{8ay}{3}+16y^2\)

\(2,\)Bạn xem lại đề bài giùm mk nhé

\(\left(x^2+\frac{2}{5}y\right).\left(x^2-\frac{2}{5}y\right)=\left(x^2\right)^2-\left(\frac{2}{5}y\right)^2=x^4-\frac{4}{25}y^2\)

15 tháng 7 2017

a/ \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{20}=\frac{2000}{20}=100\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-20\\x=20\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-40\\y=40\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}z=-50\\z=50\end{cases}}\)

15 tháng 7 2017

b/ \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}=\frac{x-2y+3z-1+4-9}{2-6+12}=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=5\\z=7\end{cases}}\)

29 tháng 1 2017

P.An hở

16 tháng 4 2019

a) \(\text{ }x^4+y^4\ge x^3y+xy^3\)

\(\Leftrightarrow x^4+y^4-x^3y-xy^3\ge0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-y\right)-y^3\left(x-y\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2\left(x^2+xy+y^2\right)\ge0\)(ĐPCM) 

*NOTE: chứng minh đc vì (x-y)^2  >= 0 ;  x^2  +xy +y^2 > 0

16 tháng 4 2019

mình cũng làm đến nơi rồi nhưng sợ x^2+xy+y^2 chưa chắc lớn hơn 0 thanks bạn nhé

13 tháng 7 2019

b) Ta có: \(2\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2\)

  \(2x^2+2y^2-x^2-2xy-y^2\ge0\) 

\(x^2-2xy+y^2\ge0\)

\(\left(x-y\right)^2\ge0\)  luôn đúng \(\forall x;y\)

Vậy \(2\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2\left(đpcm\right)\)

2 tháng 12 2016

vay la sao

2 tháng 12 2016

thì là các bạn chứng minh sao cho vế trái >= vế phải

4 tháng 1 2019

\(M=2.3.4+3.4.5+..........+2018.2019.2020\)

\(\Leftrightarrow4M+6=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-1\right)+.........+2018.2019.2020.\left(2021-2017\right)\)

\(\Leftrightarrow\text{4M=2018.2019.2020.2021-6=?}\)

4 tháng 1 2019

lm hộ mik câu 4 vs 3 trước nha

yx=10x=10y

M=\frac{16x^2-40xy}{8x^2-24xy}=\frac{8x\left(2x-5y\right)}{8x\left(x-3y\right)}=\frac{2x-5y}{x-3y}M=8x224xy16x240xy=8x(x3y)8x(2x5y)=x3y2x5y

=\frac{2.10y-5y}{10y-3y}=\frac{15}{7}=10y3y2.10y5y=715
 

Câu 2