K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

I don't now

or no I don't

..................

sorry

26 tháng 7 2018

a) \(x^4-x^3-7x^2+x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^4-x^3-7x^2+7x-6x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3\left(x-1\right)-7x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)\left(x^3-7x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

đến đây lm tiếp

26 tháng 11 2019

 1a) 8xy(8-12x+6x*x-x*x*x)

 chú thích   x*x là x bình phương

                 x*x*x là x lập phương

2. a) 3x (x-5)- (x-1)(2+3x)=30

      3x*x-15x-2x-3x*x+2+3x=30

           14x=28

           x=2 

  b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=0

     x*x-3x+2x-6-x*x-5x+2x+10=0

       2x=-4

       x=-2

  còn mấy  bài còn lại mình không biết

     

27 tháng 9 2018

Câu b bài 1 : 

B = x2x2 + x2x2 + x2y2 + x2y2 + x2y2 + y2y2 + y2

= ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2x2 + x2y2 ) + ( x2y2 + y2y2 ) + y2

= x2( x2 + y2 ) + x2( x2 + y2 ) + y2( x2 + y2 ) + y2

= ( x2 + y2 ) (x2 + x2 + y2 ) + y2

= 1( x2 + 1) + y2

= x2 + y2 +1 = 2

27 tháng 9 2018

câu c bài 1 : = x + xy - xy^2 + y - x^2y

= x + xy + y - ( xy^2 + x^2y ) 

= x + xy + y - xy ( x + y ) 

-10 + 5 - 5 -10 = -20

I don't now 

sorry 

...................

nha

27 tháng 7 2018

b)  \(\left(3x-2\right)\left(x+1\right)^2\left(3x+8\right)=-16\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(3x-2\right)\left(3x+3\right)^2\left(3x+8\right)+144=0\)

Đặt:  \(3x+3=a\)pt trở thành:

\(\left(a-5\right)a^2\left(a+5\right)+144=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(a^4-25a^2+144=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a-4\right)\left(a-3\right)\left(a+3\right)\left(a+4\right)=0\)

đến đây bạn tìm a rồi tính x

c)  \(\left(4x-5\right)\left(2x-3\right)\left(x-1\right)=9\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(4x-5\right)\left(4x-6\right)\left(4x-4\right)-72=0\)

Đặt   \(4x-5=a\)pt trở thành:

\(a\left(a-1\right)\left(a+1\right)-72=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(a^3-a-72=0\)

p/s: ktra lại đề

d)  \(\left(2x^2+x-2013\right)^2+4\left(x^2-5x-2012\right)^2=4\left(2x^2+x-2013\right)\left(x^2-5x-2012\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x^2+x-2013\right)^2+4\left(x^2-5x-2012\right)^2-4\left(2x^2+x-2013\right)\left(x^2-5x-2012\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[\left(2x^2+x-2013\right)-2\left(x^2-5x-2012\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(11x+2011\right)^2=0\)

đến đây làm nốt