\(|x-2009|+|x-2010|+|x-2012|=3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2017

đề toàn x không chứ có y đâu???

22 tháng 9 2017

Mk nhầm chút thui mak , tha lỗi nha Krissy , giải hộ mk vs!!

14 tháng 1 2018

Có : |x-2009|+|x-2012| = |x-2009|+|2012-x| >= |x-2009+2012-x| = 3

Lại có : |x-2010| và |y-2011| đều >= 0

=> |x-2009|+|x-2010|+|y-2011|+|x-2012| >= 3

Dấu "=" xảy ra <=> (x-2009).(2012-x) >= 0 ; x-2010 = 0 ; y-2011 = 0  <=> x=2010 và y=2011

Vậy x=2010 và y=2011

Tk mk nha

17 tháng 9 2018

a) \(\frac{x+4}{2009}+1+\frac{x+3}{2010}+1=\frac{x+2}{2011}+1+\frac{x+1}{2012}\)

\(\frac{x+4+2009}{2009}+\frac{x+3+2010}{2010}=\frac{x+2+2011}{2011}+\frac{x+2+2012}{2012}\)

\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2012}=0\)

\(\left(x+2013\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)=0\)    (1)

Vì \(\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)\ne0\)

Nên biểu thức (1) xảy ra khi \(x+2013=0\)

\(x=-2013\)

b) \(\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)=0\)  (2)

Vì \(\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)\ne0\)

Nên biểu thức (2) xảy ra khi \(x-2011=0\)

\(x=2011\)

2 tháng 4 2018

Ta có : 

\(\frac{x-1}{2012}+\frac{x-2}{2011}+\frac{x-3}{2010}+\frac{x-4}{2009}+\frac{x-2021}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-1}{2012}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2011}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2010}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2021}{2}+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2013}{2012}+\frac{x-2013}{2011}+\frac{x-2013}{2010}+\frac{x-2013}{2009}+\frac{x-2013}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2013\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2}\ne0\)

Nên \(x-2013=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2013\)

Vậy \(x=2013\)

Chúc bạn học tốt ~ 

31 tháng 12 2016

đề bài là gì vậy bn

31 tháng 12 2016

tìm x

6 tháng 4 2018

=20122011-2012.20122010+2012.20122009-.......................-2012.20122-1

còn lại tự làm nhá

6 tháng 4 2018

Violympic toán 7

2 tháng 1 2017

mình chưa tìm ra câu trả lời xin lỗi

2 tháng 1 2017

Anh chỉ giải câu a thôi, câu b anh thấy nó bình thường mà.

Cộng vào mỗi phân số thêm 1 đơn vị được:

\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}=\frac{x+2013}{2011}+\frac{x+2013}{2012}\).

Tới đây tự làm tiếp nhá.

9 tháng 2 2019

\(\left|x-2007\right|+\left|x-2010\right|+\left|x-2008\right|+\left|y-2009\right|\)

\(\ge\left|x-2007+2010-x\right|+\left|x-2008\right|+\left|y-2009\right|=3+0+0=3\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x-2007\right)\left(2010-x\right)\ge0\\\left|x-2008\right|=0\\\left|y-2009\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2008\\y=2009\end{cases}}\)

Vậy x = 2008 và y = 2009

9 tháng 2 2019

\(\left|x-2007\right|+\left|x-2008\right|+\left|y-2009\right|+\left|x-2010\right|=3\)

\(\Rightarrow\left|x-2017\right|+\left|x-2018\right|+\left|2010-x\right|+\left|y-2009\right|=3\)

Ta có :+) \(\left|x-2007\right|+\left|2010-x\right|\ge\left|x-2007+2010-x\right|=3\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-2007\right)\left(2010-x\right)\ge0\Leftrightarrow2007\le x\le2010\)

+) \(\left|x-2008\right|\ge0\).Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-2008=0\Leftrightarrow x=2008\)

+)\(\left|y-2009\right|\ge0\).Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow y-2009=0\Leftrightarrow y=2009\)

\(\Rightarrow\left|x-2007\right|+\left|x-2008\right|+\left|y-2009\right|+\left|x-2010\right|\ge3\)

\(\Rightarrow\left|x-2007\right|+\left|x-2008\right|+\left|y-2009\right|+\left|x-2010\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2007\le x\le2010\\x=2008\\y=2009\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2008\\y=2009\end{cases}}\)

Vậy................................

19 tháng 12 2016

\(\frac{x+1}{2013}+\frac{x}{2012}+\frac{x-1}{2011}=\frac{x-2}{2010}+\frac{x-3}{2009}+\frac{x-4}{2008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2013}-1+\frac{x}{2012}-1+\frac{x-1}{2011}-1=\frac{x-2}{2010}-1+\frac{x-3}{2009}-1+\frac{x-4}{2008}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2012}{2013}+\frac{x-2012}{2012}+\frac{x-2012}{2011}=\frac{x-2012}{2010}+\frac{x-2012}{2009}+\frac{x-2012}{2008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2012}{2013}+\frac{x-2012}{2012}+\frac{x-2012}{2011}-\frac{x-2012}{2010}-\frac{x-2012}{2009}-\frac{x-2012}{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2012\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2012=0\). Do \(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\ne0\)

\(\Leftrightarrow x=2012\)

14 tháng 3 2016

\(\frac{x+4}{2009}+\frac{x+3}{2010}=\frac{x+2}{2011}+\frac{x+1}{2012}\)\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x+4}{2009}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2010}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2011}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2012}+1\right)\)

\(=\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}=\frac{x+2013}{2011}+\frac{x+2013}{2012}\)

Biểu thức trên chi thỏa mãn khi x+2013=0

\(\Rightarrow x=-2013\)

14 tháng 3 2016

mk nghĩ là -2013 vì nếu thay x=-2013 vào thì các phân số sẽ bằng -1.

nếu cộng lại thì đc -2

k nhé