K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2014

1) ADTCDTSBN, ta có:

 \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)\(\frac{2x^2+2y^2-3z^2}{18+32-75}=\frac{-100}{-25}\)= 4

\(\frac{x}{3}=4\)=> x = 3 . 4 = 12

\(\frac{y}{4}=4\)=> y = 4 . 4 = 16

\(\frac{z}{5}=4\)=> z = 5 . 4 = 20

Vậy x = 12

       y = 16

       z = 20

 

1 tháng 2 2015

x=12

y=16

z=20

1 tháng 6 2016

a) vì (x-2)2 có số mũ chẵn nên (x-2)2>=0 <1>
       (2y+3)4có số mũ chẵn nên (2y+3)4=0 <2>
từ <1> và <2> suy ra :
(x-2)2=0            (2y+3)4=0
 x-2=0               2y+3=0
 x=2                 2y=-3
                       y=-3/2

17 tháng 9 2019

1) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)

\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x.26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650:26\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2.\)

Mình chỉ làm câu 1) thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

14 tháng 4 2019

b

\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)

Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)

14 tháng 4 2019

a

Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)

\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)

Với \(x\ge4\) ta có:

\(3x-12+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)

Với  \(x< 4\) ta có:

\(12-3x+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)

6 tháng 5 2018

P = 2x2 - 3x + 3 - y2 + 2y + 4xy

Q = 2y2 - 2x2 - 3x + 6 +2y - 3xy

P - Q = (2x2 - 3x + 3 - y2 + 2y + 4xy) - (2y2 - 2x2 - 3x + 6 +2y - 3xy)

         = 2x2 - 3x + 3 - y2 + 2y + 4xy - 2y2 + 2x2 + 3x - 6 - 2y + 3xy

         = ( 2x2 + 2 x2 ) + ( - 3x + 3x ) + ( -y- 2y2 ) + ( 2y - 2y ) + ( 4xy + 3xy ) + ( 3 - 6 )

         = 4x2  - 3y2 + 7xy - 3

b, Tại x = 1 và y = 2:

=> P = 2.12 - 3.1 + 3 - 22 + 2.2 + 4.1.2

        = 2.1 - 3 + 3 - 4 + 4 + 8

       = 2 - 3 + 3 - 4 + 4 + 8

       = 10

6 tháng 5 2018

A P-Q= (2x^2 -3x + 3 - y^2 +2y + 4xy) - (2y^2 - 2x^2 - 3x + 6 + 2y - 3xy)

P-Q= 2x^2 -3x+3 -y^2 + 2y+4xy-2y^2+2x^2+3x-6-2y+3xy

P--Q=(2x^2-2x^2)-(3x-3x)-(y^2+2y^2)+(2y-2y)+(4xy+3xy)+(3-6)

P-Q=-3y^2+7xy-3

b thay x=-1 và y=2 vào đa thức trên ta có

P-Q=-3x2^2+7x-1x2-3

P-Q=-3x4+-14-3

P-Q=12+-14-3

P-Q=-5 

vậy giá trị của đa thức trên tại x=-1 và y=2

chúc bạn học tốt