\(\text{|}2x-6\text{|}+\text{|}5+y\text{|}\le0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2016

|2x-6| > 0 với mọi x

|5+y| > 0 với mọi y

=>|2x-6|+|5+y| > 0 với mọi x,y

mà theo đề:|2x-6|+|5+y| < 0

=>|2x-6|=|5+y|=0

+)2x-6=0=>2x=6=>x=3

+)5+y=0=>y=-5

vậy x=3;y=-5

2 tháng 2 2016

x=3;y=-5

nhé.

2 tháng 2 2016

Ta có: \(\left|x-3\right|^{2014}\ge0;\left|6+2y\right|^{2015}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|^{2014}+\left|6+2y\right|^{2015}\ge0\)

Mà theo đề: \(\left|x-3\right|^{2014}+\left|6+2y\right|^{2015}\le0\)

=> \(\left|x-3\right|^{2014}+\left|6+2y\right|^{2015}=0\)

=> \(\left|x-3\right|=\left|6+2y\right|=0\)

=> \(x-3=6+2y=0\)

=> \(x=3;y=-3\).

2 tháng 2 2016

Ta có:\(y=\frac{1}{x^2+\sqrt{x}}\)

2 tháng 2 2016

\(\text{Ta có:}\left|2x+4\right|\ge0;\left|y+5\right|\ge0\)

Mà \(-\left|2x+4\right|-\left|y+5\right|\ge0\)

=> \(\left|2x+4\right|=\left|y+5\right|=0\)

=> \(2x+4=y+5=0\)

=> \(x=-2;y=-5\)

2 tháng 2 2016

\(y=\frac{1}{x^2+\sqrt{x}}\)

a) 2^x.2^4=128

=>2^x.2^2=2^7

=>2^x=2^7:2^2

=>2^x=2^5

=>x=5

b)x^15=x

=>x^15-x=0

=>x(x^16-x)=0

=>2 trượng hợp:x=0 và x^16-1=0(x^16-1=0 cx 2 th nha)

b),d),e) như nhau nha!

c) dễ rồi

30 tháng 10 2018

\(a)2^x\cdot4=128\)

\(\Rightarrow2^x=\frac{128}{4}\)

\(\Rightarrow2^x=32\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(b)x^{15}=x\)

\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)

\(\Rightarrow x(x^{14}-1)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^{14}=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

\(c)(2x+1)^3=125\)

\(\Rightarrow(2x+1)^3=5^3\)

\(\Rightarrow2x+1=5\)

\(\Rightarrow2x=5-1\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=4:2=2\)

\(d)(x-5)^4=(x-5)^6\)

\(\Rightarrow(x-5)^6-(x-5)^4=0\)

\(\Rightarrow(x-5)^4\cdot\left[(x-5)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}(x-5)^4=0\\(x-5)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}\)

\(e)(2x-15)^5=(2x-15)^3\)

\(\Rightarrow(2x-15)^5-(2x-15)^3=0\)

\(\Rightarrow(2x-15)^3-\left[(2x-15)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}(2x-15)^3=0\\(2x-15)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\varnothing\\x=8\end{cases}}\)

Chúc bạn hoc tốt :>

10 tháng 2 2020

x - 2 = -6 + 17                                              \(|\)x - 4 \(|\)\(|\)- 81\(|\)

x - 2 = 9                                                          x - 4 = 81     

x       = 9 + 2                                                    x      = 81 + 4

x       = 11                                                        x       = 85

a) x = 8 y = 4

b) Chịu

Hk tốt

20 tháng 10 2018

b) 7x5 + 8y4 ; x-y=6

Để tổng chia hết 9 

  => 7x5  chia hết 9; 8y4 chia hết 9

 7 + x + 5 chia hết 9 ;  8 + y + 4 chia hết 9

 => 12 + x chia hết 9;  12 + y chia hết 9

 => x = y

  hoặc x - y = 9

 hoặc y - x = 9 

 Mà theo đề x - y = 6

nên ko có gtrị x , y nào thõa mãn

16 tháng 2 2018

suy ra:x.y=6.8

syu ra x.y=48

suy ra x,y thuộc ư của 48

ư (48)=1,-1,2,-2,3,-3,4,-4,6,-6,8,-8,12,-12,24,-24,48,-48

tự làm lốt nhé,sau đó là kẻ bảng đấy

16 tháng 2 2018

Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{6}{8}=\frac{3}{4}\)

Vậy x = 3, y = 4

+ NGOÀI RA CŨNG CÒN MỘT SỐ ĐÁP ÁN NHƯ SAU:

Ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{6}{8}=\frac{3}{4}=\frac{9}{12}=\frac{12}{16}=\frac{15}{20}=...\)

Vậy để tìm ra \(\frac{x}{y}\) ta dựa vào các phân số bằng phân số \(\frac{3}{4}\)

12 tháng 1 2019

\(\left(2x+1\right).y=5\)

\(\Rightarrow2x+1;y\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}2x+1=1\\y=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=5\end{cases}}}\)

\(TH2:\hept{\begin{cases}2x+1=5\\y=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}}\)

Vậy....................

12 tháng 1 2019

bn làm giùm mk câu kia rồi mk *ick lun

 \(\text{Tìm x ∈ Z, biết: }\)\(\text{1, 3x + 26 = 2}\)                                       \(\text{11) 2( x + 7 ) = -16 }\)\(\text{2,}\)\(|2x-7|-15=2\times3^2\)        \(\text{ 12) x – 9| = 7}\)  \(\text{3, 2(x – 1) + 3(x – 2) = x – 4}\)          \(\text{13)( x – 5 )( x + 7 ) = 0 }\)\(\text{4) x + 5 = -2 + 11 }\)                               \(\text{14) x + 4 = –14 – 9 }\)\(\text{5) -3x = -5 + 29}\)                 ...
Đọc tiếp

 \(\text{Tìm x ∈ Z, biết: }\)

\(\text{1, 3x + 26 = 2}\)                                       \(\text{11) 2( x + 7 ) = -16 }\)

\(\text{2,}\)\(|2x-7|-15=2\times3^2\)        \(\text{ 12) x – 9| = 7}\)  

\(\text{3, 2(x – 1) + 3(x – 2) = x – 4}\)          \(\text{13)( x – 5 )( x + 7 ) = 0 }\)

\(\text{4) x + 5 = -2 + 11 }\)                               \(\text{14) x + 4 = –14 – 9 }\)

\(\text{5) -3x = -5 + 29}\)                                  \(\text{15) 3x = –14 + 2}\) 

\(\text{6) | x | - 9 = -2 + 17}\)                           \(\text{16) 2| x | = 4 – (–8)}\)

\(\text{7) | x – 9 | = -2 + 17 }\)                          \(\text{17) |x – 2| = 7}\) 

\(8)-3< x< 2\)                                 \(\text{18) x - 17 = (-11) . (-5)}\) 

\(9)-789< x\le789\)                     \(\text{19) x – 5| = (-4)2}\)

\(\text{10) x - 9 = -14}\)                                     \(\text{20) | x + 19 | + | x + 5 | + | x + 2011 | = 4x}\) 

\(\text{Sẽ tick cho người nhanh và đúng nhất nha~!}\)

\(\text{Cần từ hôm nay đến trưa ngày mai!}\)

3

1> 3x + 26 = 2       2> I2x - 7I -15= 2.3\(^2\)

    3x = 2-26               I2x - 7I -15= 18

    3x = -24                 I2x - 7I = 18+15

     x = -26:3               I2x-7I=31

     x = -8                   => I2x - 7I có 2 trường hợp:

                                Trường hợp 1: 

                                   2x-7=31

                                         2x=31+7

                                         2x=38

                                          x=38:2=> x= 18

                                     Trường hợp 2:

                                     2x-7= -31

                                      2x= -31+7

                                      2x= -24

                                        x= -24:2=> x=-12

                                       Vậy x=18 hoặc x=-12

Lát mình giải tiếp!

3> Biến đổi vế trái của phương trình:

  2.(x - 1) + 3.(x - 2)=5x - 8

  5x - 8 = x-4

  4x = 4

=>X=1 

Vậy ta có x = 1

4>x + 5 = -2 +11

   x+5 = -9

   x = -9 -5 => x=-14

5>-3x= -5+29

   -3x=24

   x= 24:(-3)

   x= -8

6> IxI-9=-2+7

    IxI-9= 5

    IxI= 5+9

    IxI= 14=> x=14 hoặc x= -14

7>IX-9I= -2+17

   I  X-9I=15=> X-9 có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: 

X-9= 15

X= 15+9=> x=24

Trường hợp 2:

X-9= -15

X= -15+9=> x=-6

 Vậy x=-6 hoặc x=24

8>-3<x<2

   => x= -3,-1,0,1.

9>x= -788,......,789

10>x-9=14

    x= -14+9

   x=-5

11>2.(x+7)=-16

        x+7=-16:2

         x+7= -8

        x=-8-7

        x=-15

12>Ix-9I=7

Trường hợp 1: x-9=7

                       x=7+9=>x=16

Trường hợp 2: x-9= -7

                       x= -7+9=> x=2

Vậy x=16 hoặc x=2

13>(x-5).(x+7)=0

=> x-5=0=>x=5

   x+7=0 => x=-7

Vậy x= 5 hoặc x=-7

14>x+4=-14-9

     x+4=-23

    x= -23-4

   x=-27

15>3x=-14+2

      3x=-12

        x=-12:3=> x= -4

16> 2IxI= 4-(-8)

      2IxI=4

=> x= -2 hoặc x=2

17>Ix-2I=7

  => x-2 có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: x-2=7=>x=9

Trường hợp 2: x-2=-7=> x=-5

Vậy x+ 9 hoặc x=-5

18>x-17=(-11).(-5)

     x-17=55

     x=55-17=>x=38

19> x-5= (-4).2

      x-5= -8=> x=-3

20< Ix+19I; Ix+5I;Ix+2011I> hoặc=0

=> Ix+19I + Ix+5I+Ix+2011I> hoặc = 0

=> 4x> hoặc bằng 0

Mà 4>0=> x> hoặc bằng 0

Nên: Ix+5I+Ix+19I+Ix+2011I=4x

=> x+19+x+5+x+2011=4x

=>3x+2025=4x

=>4x-3x=2025

=> x=2025

(Tớ giải sẽ có phần sai sót, xin lỗi tớ chưa biết dùng kí hiệu Tex nên ghi khó hiểu!)