Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
minh ghi hoi kho hieu nen ban thong cam
voi lai minh ghi chua het ban tu xuy nghi nhe
a, nếu x<3/2suy ra x-2<0 suy ra |x-2|=-(x-2)=2-x
(3-2x)>0 suy ra|3-2x|=3-2x
ta có: 2-x+3-2x=2x+1
5-3x=2x+1
5-1=2x+3x
6=6x nsuy ra x=6(loại vì ko thuộc khả năng xét)
nếu \(\frac{3}{2}\le x<2\)thì x-2<0 suy ra|x-2|=-(x-2)=2-x
2-2x<0 suy ra|3-2x|=-(3-2x)=2x-3
ta có:2-x+2x-3=2x+1
-1+x=2x+1
-1-1=2x-x
-2=x(loại vì ko thuộc khả năng xét)
nếu \(x\ge2\)thì x-2\(\ge\)0suy ra:|x-2|=x-2
3-2x<0 suy ra:|3-2x|=-(3-2x)=2x-3
ta có:x-2+2x-3=2x+1
3x-5=2x+1
3x-2x=5+1
x=6(chọn vì thuộc khả năng xét)
suy ra x=6
c)\(tacó:2x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}\)
\(4y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{10}=\frac{z}{8}\)
suy ra:\(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{8}=k\Rightarrow x=15k;y=10k;z=8k\)
ta có: 4(15k)-3(10k)+5(8k)=7
60k-30k+40k=7
70k=7 suy ra k=1/10
ta có:x=1/10.15=3/2
y=1/10.10=1
Ta có : xy - 3x + y =3
x(y - 3) + y - 3 = 0
(y - 3)(x+1) = 0
=> y - 3 = 0 hoặc x + 1 = 0
Còn lại bạn tự giải nhé
a) Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{14}{7}=2\)
=> x = 2 . 3 = 6 ; y = 2 . 4 = 8
b) Ta có : \(\frac{a}{7}=\frac{b}{9}\)
\(=>\frac{3a}{21}=\frac{2b}{18}=\frac{3a-2b}{21-18}=\frac{30}{3}=10\)
=> a = 10 . 7 = 70 ; b = 10 . 9 = 90
c) Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{x-y+z}{3-4+5}=\frac{20}{4}=5\)
=> x = 5 . 3 = 15 ; y = 5 . 4 = 20 ; z = 5 . 5 = 25
d) Ta có : \(\frac{a}{4}=\frac{b}{7}=\frac{c}{10}\)
\(=>\frac{2a}{8}=\frac{3b}{21}=\frac{4c}{40}=\frac{2a+3b+4c}{8+21+40}=\frac{69}{69}=1\)
=> a = 1 . 4 = 4 ; b = 1 . 7 = 7 ; c = 1 . 10 = 10
TA CÓ: \(B-\left(x^2+xy+y^2\right)=2x^2-xy+y^2\)
\(\Rightarrow B=\left(2x^2-xy+y^2\right)+\left(x^2+xy+y^2\right)\)
\(B=2x^2-xy+y^2+x^2+xy+y^2\)
\(B=\left(2x^2+x^2\right)+\left(y^2+y^2\right)+\left(xy-xy\right)\)
\(B=3x^2+2y^2\)
TA CÓ: \(\left(\frac{1}{2}.xy+x^2-\frac{1}{2}x^2y\right)-C=-xy+x^2y+1\)
\(\Rightarrow C=\left(\frac{1}{2}xy+x^2-\frac{1}{2}x^2y\right)-\left(-xy+x^2y+1\right)\)
\(C=\frac{1}{2}xy+x^2-\frac{1}{2}x^2y+xy-x^2y-1\)
\(C=\left(\frac{1}{2}xy+xy\right)+\left(\frac{-1}{2}x^2y-x^2y\right)+x^2-1\)
\(C=\frac{3}{2}xy+\frac{-3}{2}x^2y+x^2-1\)
mk nha
a, Ta có : \(a:b:c=2:4:5 \)và \(a+b+c=22\)
\(\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\)
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{2+4+5}=\frac{22}{11}=2\)
\(\Rightarrow\frac{a}{2}=2\Leftrightarrow a=2.2=4\)
\(\frac{b}{4}=2\Leftrightarrow b=2.4=8\)
\(\frac{c}{5}=2\Leftrightarrow c=2.5=10\)
Vậy a = 4 ; b = 8 ; c = 10