Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{3x-5}{9}\right)^{2018}>=0\forall x\)
\(\left(\dfrac{3y+0,4}{3}\right)^{2020}>=0\forall y\)
Do đó: \(\left(\dfrac{3x-5}{9}\right)^{2018}+\left(\dfrac{3y+0,4}{3}\right)^{2020}>=0\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3x-5}{9}=0\\\dfrac{3y+0,4}{3}=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}3x-5=0\\3y+0,4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\y=-\dfrac{0.4}{3}=-\dfrac{2}{15}\end{matrix}\right.\)
\(\left(\frac{3x-5}{9}\right)^{2018}+\left(\frac{3y+0,4}{3}\right)^{2020}=0\)
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(\frac{3x-5}{9}\right)^{2018}\ge0\forall x\\\left(\frac{3y+0,4}{3}\right)^{2020}\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(\frac{3x-5}{9}\right)^{2018}+\left(\frac{3y+0,4}{3}\right)^{2020}\ge0\forall x,y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3x-5}{9}=0\\\frac{3y+0,4}{3}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\3y+0,4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{2}{15}\end{cases}}\)
\(\left(x+1\right)^{2020}+\left(2-3y\right)^{2022}=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2020}\ge0\forall x\\\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^{2020}+\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall x,y\)
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2020}=0\\\left(2-3y\right)^{2022}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\3y=2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
( x + 1 )2020 + ( 2 - 3y )2022 = 0
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^{2020}\ge0\forall x\\\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x+1\right)^{2020}+\left(2-3y\right)^{2022}\ge0\forall x,y\)
Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\2-3y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy x = -1 ; y = 2/3
a)3^x+1=9^x
3^x+1=3.3^x
3^x+1=3^x+1
=>x thuộc TH Z
b)2^3.x+2=4^x+5
2^3x+2=2^2.(x+5)
2^3x+2=2^2x+10
2^3x=2^2x+8
3x-2x=8
=>x=8
c)3^2x-1=243
3^2x=243.3
3^2x=729
3^2x=3^6
=>2x=6
x=6:2=3
chúc bạn học tốt nha
(x-5)^2018>=0
y+1)^2018>=0
=>(x-5)^2018+(y+1)^2018>=0
dấu = xảy ra <=>x=5;y=-1
a: \(H\left(x\right)=-x^5+x^4-3x^3+2x^2-5x-2+x^5-x^4+3x^3-2x^2+3x+11\)
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
a: H(x)=−x5+x4−3x3+2x2−5x−2+x5−x4+3x3−2x2+3x+11�(�)=−�5+�4−3�3+2�2−5�−2+�5−�4+3�3−2�2+3�+11
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
Hướng dẫn ông viết mũ nhá =) Ông hãy nhìn bên trên phần mình đăng bài + trả lời . Bẹn có thể thấy các kí tự khó hiểu vl :v Như : Hình ảnh , Tex , ... Hãy nhìn X2 và X2 ấn vô đó , lak ấn đc :VVV
#Mật
\(\left(3x-\frac{5}{9}\right)^{2018}+\left(3y+\frac{\frac{4}{10}}{9}\right)^{2020}=0\)(*)
Vì \(\left(3x-\frac{5}{9}\right)^{2018}\ge0\forall x;\left(3y+\frac{18}{5}\right)^{2020}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{5}{9}\right)^{2018}+\left(3y+\frac{18}{5}\right)^{2020}\ge0\forall x;y\)
lại có (*)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=\frac{5}{9}:3=\frac{5}{27};y=-\frac{18}{5}:3=-\frac{18}{15}=-\frac{6}{5}\)