K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2017

Vì \(-\left|2x+4\right|\le0;-\left|y+5\right|\le0\)

\(\Rightarrow-\left|2x+4\right|-\left|y+5\right|\le0\)

Mà đề lại cho \(-\left|2x+4\right|-\left|y+5\right|\ge0\Rightarrow-\left|2x+4\right|=0;-\left|y+5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow2x+4=0;y+5=0\)

\(\Rightarrow x=-2;y=-5\)

27 tháng 2 2016

-|2x + 4| - |y + 5| \(\ge\)0

=> Chỉ có dấu "=" xảy ra và xảy ra

<=> 2x + 4 = y + 5 = 0

<=> x = -2; y = -5

27 tháng 2 2016

mấy anh chị nào giỏi giúp em với 

11 tháng 2 2016

x=-2

y=-5

T..i..c..k mk nha

11 tháng 2 2016

x;y=   mk đi làm cho

 

1 tháng 2 2017

Ta có:

\(-\left|2x+4\right|-\left|y+5\right|=-\)\(\left(\left|2x+4\right|+\left|y+5\right|\right)\le0\)

=>\(\left|2x+4\right|+\left|y+5\right|=0\)

=>x= - 2, y= - 5

K mình nha

Bài 2 : 

a, \(\left|x-\frac{5}{3}\right|< \frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{3}< \frac{1}{3}\\x-\frac{5}{3}< -\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{4}{3}\end{cases}}}\)

b, \(\frac{2}{5}< \left|x-\frac{7}{5}\right|< \frac{3}{5}\)

\(\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}< x-\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\\\frac{2}{5}< -x+\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{9}{5}< x< 2\\1>x>\frac{4}{5}\end{cases}}\)

5 tháng 2 2017

Vì - |2x + 4| ≤ 0 ; - |y + 5| ≤ 0

=> - |2x + 4| - |y + 5| ≤ 0

Mà để  - |2x + 4| - |y + 5| ≥ 0 <=> - |2x + 4| = 0 và - |y + 5| = 0

=> x = - 2 ; y = - 5

Vậy x = - 2 ; y = - 5

1 tháng 8 2019

Bài 1L

a) \(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)

TH1:

\(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}}\)( loại )

TH2:

\(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}-3< x< 7}\)( chọn )

Vậy \(-3< x< 7\)

1 tháng 8 2019

Bài 2:

a) \(\left(5x+8\right)-\left(2x-15\right)+21=2x-5\)

\(\Leftrightarrow5x+8-2x+15+21=2x-5\)

\(\Leftrightarrow5x-2x-2x=-5-21-8-15\)

\(\Leftrightarrow x=-49\)

Vậy ...

16 tháng 3 2020

Bài 1:

a, y+25 = -63-(-17)

   y+25  = -46

      y     = -46-25

      y     = -71

Vậy y = -71

b, y+ 20 = 95-75

    y+ 20 = 20

       y    = 20-20

       y    = 0

Vậy y = 0

c, 2y-15  = -11-(-16)

    2y -15 = 5

         2y = 5+15

         2y = 20

         y   = 20:2

         y   = 10

Vậy y = 10

d, -7-2y = -37-(-26)

    -7 -2y= -11

         2y= -7-(-11)

         2y= 4

         y  = 4:2

         y  = 2

Vậy y = 2

Dài quá mik chỉ làm bài 1 thôi nhưng CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!~.~

16 tháng 3 2020

Bài 2:

a, -25 + 15 + x = 50

    (-25+15) + x = 50

        -10    + x  = 50

                 x    = 50 - (-10)

                 x    =  60

Vậy x=60

b, -25 + 15 + x = -35

       -10     + x = -35

               x     = -35-(-10)

               x     = -25

Vậy x=-25

c, -25 + 15 + x = -10

       -10   + x   = -10

                 x    = -10-(-10)

                 x    = 0

Vậy x = 0