K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2020

Ta có: x^2+2y^2-2xy+2x+2-4y=0

=> x^2 -2xy+y^2+ 2x-2y+1+y^2-2y+1=0

=> (x-y)^2+ 2(x-y)+1 + (y-1)^2=0

=> (x-y+1)^2+(y-1)^2=0

mà (x-y+1)^2> hoặc=0 với mọi x;y

(y-1)^2> hoặc=0 với mọi x;y

nên x-y+1=0;y-1=0

=> y=1; x=0

1 tháng 9 2020

Bài 1 : 

a, \(\left(x-3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)

TH1 : \(x-3=2\Leftrightarrow x=5\)

TH2 : \(x-3=-2\Leftrightarrow x=1\)

b, \(x^2-2x=24\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

TH1 : \(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)

TH2 : \(x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)

c, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x+30=0\Leftrightarrow x=-15\)

d, tương tự 

1 tháng 9 2020

Bài 2 :

 \(x^2+2xy+y^2-6x-6y-5=\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)-5\)

Thay x + y = -9 ta có : 

\(\left(-9\right)^2-6\left(-9\right)-5=130\)

12 tháng 7 2019

a,\(xy+3x-7y-21\)

\(=x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\)

\(=\left(y+3\right)\left(x-7\right)\)

12 tháng 7 2019

\(b,2xy-15-6x+5y\)

\(=\left(2xy-6x\right)+\left(-15+5y\right)\)

\(=2x\left(y-3\right)-5\left(3-y\right)\)

\(=2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\)

\(=\left(y-3\right)\left(2x+5\right)\)

7 tháng 10 2016

vậy x=1

      y=-1

7 tháng 10 2016

(2x+2y)^2+(x-1)^2+(y+1)^2=0

(2x+2y)^2=0và (x-1)^2=0 và (y+1)^2 cũng =0

(x-1)^2=0

x-1=0

x=1

(y+1)^2

y+1=0

y=-1

x=1

y=-1 

nhaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

18 tháng 8 2017

\(x^2+y^2+26+10x+2y=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+10x+25\right)+\left(y^2+2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+5\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{cases}}\)( do \(\left(x+5\right)^2\ge0;\left(y+1\right)^2\ge0\))

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+5=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=-1\end{cases}}\)

5 tháng 11 2017

ban kia lam dung roi do

k tui nha

thanks

10 tháng 9 2018

1/

a. \(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)

\(=15x^3-6x^2-3x\)

b. \(\left(x^2-2xy+3\right)\left(-xy\right)\)

\(=-x^3y+2x^2y^2-3xy\)

c. \(\left(2x^2-3xy+y^2\right)\left(x+y\right)\)

\(=2x^3-3x^2y+xy^2+2x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=2x^3-x^2y-2xy^2\)

10 tháng 9 2018

a) thiếu đề

b) \(\left(3x-3\right)\left(5-21x\right)+\left(7x+4\right)\left(9x-5\right)=44\)

\(15x-63x^2-15+63x+63x^2-35x+36x-20=44\)

\(79x-35=40\)

\(79x=75\)

\(x=\frac{75}{79}\)