\(3x^2+3xy+3y^2=y+8y\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2021

Trả lời:

Ta có: ( x - 2y )3 = x3 - 3.x2.2y + 3.x.( 2y )2 - ( 2y )3 = x3 - 6x2y + 12xy2 - 8y3 ( HĐT thứ 5 - lập phương của 1 hiệu )

=> Chọn b

21 tháng 7 2021

chọn đáp án đúng và giải thick ra nhé

5 tháng 12 2018

\(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)

\(3x^3+6x^2+3x=3x\left(x^2+2x+1\right)=3x\left(x+1\right)^2\)

\(10\left(x-y\right)-6x\left(y-x\right)=10\left(x-y\right)+6x\left(x-y\right)=\left(10+6x\right)\left(x-y\right)=2\left(x-y\right)\left(3x+5\right)\)\(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1+5\right)\left(x+1-5\right)=\left(x+6\right)\left(x-4\right)\)

\(x^2+3x-y^2+3y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y+3\right)\)

\(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

\(x^2-7x-y^2+7y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-7\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-7\right)\)

\(3y^2-3z^2+3x^2=3\left(y^2-z^2+x^2\right)\)

5 tháng 12 2018

thanks

b: \(=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-2\left[\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)\right]\)

\(=3\left(1-2xy\right)-2\left(1+3xy\right)\)

\(=3-6xy-2-6xy=-12xy+1\)

c: \(=\left(x+y\right)^3-3\left(x^2+y^2+2xy\right)+3\left(x+y\right)+2012\)

\(=101^2-3\cdot101^2+3\cdot101+2012\)

=1002013

\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+3\left(x+y\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+2016\)

\(=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)^2+2016\)

\(=21^3+3.21-3.21^2+2016\)

\(=\left(21-1\right)^3+2017=8000+2017=10017\)

20 tháng 10 2019

Mình không viết lại đề nha ~

\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+\left(3y+3x\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+2016\)

\(E=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)^2+2016\)

\(E=\left(x+y\right)[\left(x+y\right)^2+3+\left(x+y\right)]+2016\)

\(E=21\left(21^2+3+21\right)+2016\)

\(E=21.465+2016\)

\(E=9765+2016=11781\)

29 tháng 6 2018

P = 3x2 - 2x + 3y2 - 2y + 6xy +2018

P = 3(x2 + y2 + 2xy) - 2(x + y) + 2018

P = 3[(x + y)2 - 2xy + 2xy] -2.5 + 2018

P = 3[ 52 +0] - 10 + 2018

P = 3.25 + 2008

P = 75 + 2008

P = 2083