Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(x-1\right)^2+|y+3|+1\)
Ta thấy : \(\left(x-1\right)^2\ge0\)
\(|y+3|\ge0\)
Suy ra \(\left(x-1\right)^2+|y+3|+1\ge1\)
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy \(Min_A=1\)khi \(x=1;y=-3\)
\(B=|x^2-1|+\left(x+1\right)^2+y^2\)
Ta dễ dàng nhận thấy :
\(|x^2-1|\ge0\)
\(\left(x+1\right)^2\ge0\)
\(y^2\ge0\)
Cộng vế với vế ta được \(|x^2-1|+\left(x+1\right)^2+y^2\ge0\)
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi \(\hept{\begin{cases}x^2-1=0\\x+1=0\\y=0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}x=\pm1\\x=-1\\y=0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}}}\)
Vậy \(Min_B=0\)khi \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)
Có biểu thức \(A=2x\left(x+2y\right)-x+4-2y\)
a) Thay \(x=-1;y=2\) vào biểu thức trên, ta có :
\(A=2\left(-1\right)\left[\left(-1\right)+2.2\right]-\left(-1\right)+4-2.2\)
\(A=\left(-2\right)+3+1+4-4=\left(-2\right)+4=2\)
b) Xét 2 trường hợp của \(|y|=3:y=3;y=-3\) và thay x = 1 vào các biểu thức
Có TH1 : \(A=2.1\left(1+2.3\right)-1+4-2.1=12-1+4=15\). TH2 :
\(A=2.1\left[1+2\left(-3\right)\right]-1+4-2.\left(-3\right)=\left(-10\right)-1+4-\left(-6\right)=-1\)
c) Thay \(x=-2y\) vào biểu thức, ta có : \(A=2x\left[\left(-2y\right)+2y\right]-x+4+x\)
\(A=2x.0+\left(x-x\right)+4=0+0+4=4\)
Ôí chồi chồi chồi !
\(A=2\left(-1\right)\left[\left(-1\right)+2.2\right]....\)
''....'' lak vế sau
Cậu giỏi ghê, bên trên lak nhân DẤU nhân đấy.
2a) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}\) => \(\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{10}=2\\\frac{y}{6}=2\\\frac{z}{21}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.10=20\\y=2.6=12\\z=2.21=42\end{cases}}\)
Vậy x,y,z lần lượt là 20; 12; 42
#)Giải :
Bài 2 :
d) Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=k\)
\(\Rightarrow x=2k;y=3k;z=5k\)
\(\Rightarrow2k.3k.5k=810\)
\(\Rightarrow30k^3=810\)
\(\Rightarrow k^3=3\)
\(\Rightarrow k=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=3\\\frac{y}{3}=3\\\frac{z}{5}=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=9\\x=15\end{cases}}}\)
Vậy x = 6; y = 9; z = 15
Bài 2 :
Ta có : x - y = xy => x = xy + y = y ( x + 1 )
=> x : y = x + 1 ( vì y khác 0 )
Ta có : x : y = x - y => x + 1 = x - y => y = -1
Thay y = -1 vào x - y = xy , ta được x - (-1) = x (-1) => 2x = -1 => x = -1/2
Vậy x = -1/2 ; y = -1
a, ( x - 3 ) . ( x - 4 ) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc x - 4 = 0
Nếu x - 3 = 0 => x = 3
Nếu x - 4 = 0 => x = 4
b, (\(\frac{1}{2}\)x - 4 ) . ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0
=>( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0 Hoặc ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0
Nếu ( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0 => x = \(\frac{8}{1}\)
Nếu ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0 => x = \(\frac{1}{4}\)
c, (\(\frac{1}{3}\)- x ) . ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0
=> ( \(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 Hoặc ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0
Nếu (\(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 => x = \(\frac{1}{3}\)
Nếu ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0 => x = \(\frac{-2}{1}\)
d, ( x + 3 ) . ( x - 4 ) + 2.(x + 3 ) = 0
=> (X + 3 ) = 0 Hoặc ( x - 4 ) = 0 Hoặc 2. ( x + 3 ) = 0
Nếu x + 3 = 0 => x = 0
Nếu ( x - 4 ) = 0 => x = 4
Nếu 2.(x + 3) = 0 => x = 3
# Cụ MAIZ
a. ( x - 3 ) ( x - 4 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)
b. \(\left(\frac{1}{2}x-4\right)\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Bài làm :
\(a\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)
\(b\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=4\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(c\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=0\\\frac{1}{2}+1\div x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-0\\1\div x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}\)
\(d\text{)}...\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-4+2\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)
giúp mình với