\(\frac{1}{2}\)).(\(\frac{2}{3}\)-2x)=0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2017

g)=>x+1/2=0

x=0-1/2

x=-1/2

hoặc 2/3-2x=0

2x=2/3-0

2x=2/3

x=2/3:2

x=1/3

nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn

10 tháng 7 2019

a) \(\frac{2}{5}:\left(2x+\frac{3}{4}\right)=-\frac{7}{10}\)

=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{10}:\frac{2}{5}\)

=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{4}\)

=> \(2x=\frac{-7}{4}-\frac{3}{4}\)

=> \(2x=-\frac{5}{2}\)

=> \(x=\frac{-5}{2}:2\)

=> \(x=\frac{-5}{4}\)

b) \(\frac{x+1}{3}=\frac{2-x}{2}\)

\(\Rightarrow2\left(x+1\right)=3\left(2-x\right)\)

\(\Rightarrow2x+2=6-3x\)

\(\Rightarrow2x-3x=6-2\)

\(\Rightarrow-x=4\)

\(\Rightarrow x=4\)

10 tháng 7 2019

c) \(\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}-\frac{1}{5}=0\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{1}{5}:\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\\x-\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\\x=\frac{3}{5}+-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

d) \(x^2-4x=0\)

Ta có : \(x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow xx-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

21 tháng 1 2018


Việt Nam đất nước anh hùng.....^^ 
Trung Quốc là nước nửa khùng nửa điên. 
Việt Nam đang sống bình yên. 
Trung Quốc đừng có làm phiền Việt Nam. 
Trung Quốc đông dân toàn cỏ rác. 
Việt Nam lác đác toàn siêu nhân. 
Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió. 
Trung Quốc cưỡi chó sủa:"gâu" "gâu". 
Thái Lan hỏi nó đi đâu. 
Nó cười, nó bảo:" đi hầu Việt Nam

30 tháng 4 2019

c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};3\right\}\)

e) \(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}.\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\left(-\frac{7}{8}\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{29}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{29}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)

30 tháng 4 2019

Mấy bài này ko quá khó, tải MathPhoto trong đt về nó tự lm

30 tháng 4 2017

a) -2/3-1/3(2x-5)=3/2

        -1 (2x-5)=3/2

            2x-5  =3/2:-1

            2x-5  =-3/2

            2x     =-3/2+5

             2x    =7/2

              x     =7/2:2

              x     =7/4

22 tháng 8 2016

xin lỗi bạn nên hỏi từng câu cho dễ bạn à

11 tháng 8 2016

1. \(\frac{25}{100}x+x-\frac{1}{5}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}x+x-\frac{1}{5}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{4}+1-\frac{1}{5}\right)x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{21}{20}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}:\frac{21}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{21}\)

 

11 tháng 8 2016

Chút nữa tớ làm cho

19 tháng 7 2019

\(+,x\ge\frac{3}{2}\Rightarrow2x-3\ge0\Rightarrow\left|2x-3\right|=2x-3\Rightarrow x-3=21\Rightarrow x=24\left(\text{thoaman}\right)\)

\(+,x< \frac{3}{2}\Rightarrow2x-3< 0\Rightarrow\left|2x-3\right|=3-2x\Rightarrow3-3x=21\Rightarrow x=-6\left(\text{thoaman}\right)\)

2.\(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\left|\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}\right|=0\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\left|\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}\right|\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{6}x=\frac{5}{6}\\\frac{5}{6}x=-\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\frac{1}{30}\end{matrix}\right.\)