K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2017

a) 2(x-51) = 2^0.2^4 + 5.2^2

    2(x-51) = 2^2(2^2+5)

    2(x-51) = 36

       x-51  =  18

       x       = 69

Vậy: x = 69

b) 225 : (x-19) = 25

              x-19   = 9

              x        =  28

Vậy: x = 28

c) 4. (x-3)= 7^2-1^0

    4. (x-3)= 48

         x-3 = 12

        x     = 15

Vậy: x = 15

d) 3^3(x+4) - 3.5^2= 15.2^2

     27 (x+4) - 75     =   60

     27 (x+4)            =   135

           x+4             =    5

           x                 =     1

Vậy: x = 1

e) 2x-7^2 = 5.3^2

    2x - 49 = 45

    2x        = 94

      x        = 47

Vậy: x = 47

f) 2^3.5^2-(2x+6) = 4^3

   200 - 2x - 6       = 64

          194 - 2x     = 64

              2x          = 130

                x          = 65

Vậy: x = 65

g) 135 - 5(x+4) = 35

             5(x+4)  = 100

                x + 4 = 20

                x       =  16

Vậy: x = 16

h) 75 + 9(x-8) = 318

            9(x-8) = 243

              x-8   = 27

              x      = 35

Vậy: x = 35

4 tháng 10 2015

a/ => 2x . 23 + 2x . 25 = 160

=> 2x ( 8 + 32 ) = 160

=> 40.2x = 160

=> 2x = 4

=> 2x = 22

=> x = 2 

câu b , c tương tự nha , chứ nhìu quá lm k nổi ^^

30 tháng 4 2015

a. 5(x-7)-4(x+5)=3.5-12

 5x - 5.7 -4x - 4.5 = 15 -12 

x(5-4) -35-20 = 3

x -55 = 3

x = 3+55 

x = 58

vậy x = 58

b. (2x -15)5= (2x -15)3

vì (2x -15)5= (2x -15)3

=> (2x -15) = 1 hoặc (2x -15)5  = 0 

=> (2x -15) = 15 hoặc (2x -15)5  = 05

=> 2x-15 =1   hoặc 2x-15 = 0

=> 2x = 1+15 hoặc 2x = 0+15

=> 2x =16   hoặc 2x = 15

=> x = 16:2 hoặc x = 15:2

=> x= 8  hoặc x = 7,5 

Vì x \(\in\)N => x = 8

vậy x = 8

 

 

2 tháng 5 2015

Tôi học giỏi toán bạn học lớp mấy vậy

 

26 tháng 3 2018

a) \(2.5^2.3^2+\left\{\left[2.5^3-\left(5x+4\right).5\right]:\left(2^2.3.5\right)\right\}=453\)

   \(2.25.9+\left\{\left[2.125-\left(5x+4\right).5\right]:\left(4.3.5\right)\right\}=453\)

                       \(50.9+\left\{\left[250-\left(5x+4\right).5\right]:60\right\}=453\)

                        \(450+\left\{\left[250-\left(5x+4\right).5\right]:60\right\}=453\)

                                               \(\left[250-\left(5x+4\right).5\right]:60=453-450\)

                                               \(\left[250-\left(5x+4\right).5\right]:60=3\)

                                                            \(250-\left(5x+4\right).5=3.60\)

                                                            \(250-\left(5x+4\right).5=180\)

                                                                           \(\left(5x+4\right).5=250-180\)

                                                                           \(\left(5x+4\right).5=70\)

                                                                                     \(5x+4=70:5\)

                                                                                     \(5x+4=14\)

                                                                                              \(5x=14-4\)

                                                                                              \(5x=10\)

                                                                                                \(x=10:5\)

                                                                                                \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

b) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=-2\\x-\frac{1}{3}=2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\left(-2\right)+\frac{1}{3}\\x=2+\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{-5}{7};\frac{7}{3}\right\}\)

27 tháng 11 2018

a. 3.5x-100=74

3.5= 74 + 10= 74 + 1 = 75

5x = 75 : 3 = 25 = 52

\(\Rightarrow\)x = 2

b. 232-(3x+2)5=23.52

( 3x + 2 )= 232 - 200 = 32 = 25

\(\Rightarrow\)3x + 2 = 2

3x = 0

\(\Rightarrow\)x = 0

\(a.3.5^x-10^0=74\)

\(\Rightarrow3.5^x=75\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow x=2\)

Câu còn lại tương tự

Bài 1: 

  a) 6/2 x+ 1 = 2/7 

      6/2 x     = 2/7  - 1

     6/2 x      = 2/7  - 7/7

     6/2 x     =  -5/7

          x     = - 5/7 : 6/2

         x     = - 5/7 . 2/6

        x     = -5/21

Ủng hộ nha! :)      

6 tháng 6 2017

BÀI 1 a 6/2x+1=2/7

6/2x=2/7-1

6/2x=-5/7

6*7=5*2x

42=5*2x

42/5=2x

x=42/5:2

x=21/5

14 tháng 12 2018

8x-3^2=3.5^5/5^4

8x-9=3.5

8x-9=15

8x=15-9

8x=6

x=6/8

x=3/2

Hok tốt

14 tháng 12 2018

(8x-32).54=3.55

(8x-9).625=3.3125

(8x-9).625=9375

8x-9         =9375:625

8x-9         =15

8x            =15+9

8x            =24

x              =24:8

x              =3

23 tháng 10 2016

a)\(3^x=81\)

\(3^x=81\)

\(=>x=4\)

5 tháng 8 2017

a)\(3x=81\) \(\Leftrightarrow3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

b)\(4x+1+4x=90\)( Có gì đó sai sai )

c)\(5^{x-1}+3.5^{x-2}=1000\)\(\Leftrightarrow5^{5-1}+3.5^{5-2}=1000\)

\(\Rightarrow x=5\)

18 tháng 9 2018

(x - 1)3 = 125

=> (x - 1)3 = 53

=> x - 1 = 5

=> x = 5 + 1

=> x = 6

(2x + 1)3 = 343

=> (2x + 1)3 = 73

=> 2x + 1 = 7

=> 2x = 7 - 1

=> 2x = 6

=>  x = 3

18 tháng 9 2018

720 : [41 - (2x - 5)] = 23.5

=> 720:[41 - (2x - 5)] = 40

=> 41 - (2x - 5) = 720 : 40

=> 41 - (2x - 5) = 18

=> 2x - 5 = 41 - 18

=> 2x - 5 = 23

=> 2x = 23 + 5

=> 2x = 28

=> x = 14