![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6.\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow4x=7\Leftrightarrow x=1,75\)
\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10.\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow-24x+27=0\)
\(\Leftrightarrow24x=27\Leftrightarrow x=1,125\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x+3)² + (4+x)(4-x) = 10
x² + 6x + 9 + 16- x² = 10
6x + 25 = 10
6x = -15
x = -15/6
b) 9(x+1)² - (3x-2)(3x+2) = 10
9x² + 18x + 9 - 9x² + 4 =10
18x + 13 = 10
18x = -3
x = -1/6
a) ( x + 3 )2 + ( 4 + x )( 4 - x ) = 10
⇔ x2 + 6x + 9 + 16 - x2 = 10
⇔ 6x + 25 = 10
⇔ 6x = -15
⇔ x = -15/6 = -5/2
b) 9( x + 1 )2 - ( 3x - 2 )( 3x + 2 ) = 10
⇔ 9( x2 + 2x + 1 ) - ( 9x2 - 4 ) = 10
⇔ 9x2 + 18x + 9 - 9x2 + 4 = 10
⇔ 18x + 13 = 10
⇔ 18x = -3
⇔ x = -3/18 = -1/6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
a. \(x^3+6x^2+12=19\)
\(\Leftrightarrow x^3+6x^2+12x-19=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2+7x^2-7x+19x-19=0\)
\(\Leftrightarrow x^2.\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+19\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+7x+19\right)=0\)
Ta có \(x^2+7x+19=x^2+2x.3,5+12,25+6,75=\left(x+3,5\right)^2+6,75>0\)
\(\Rightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
b. \(5\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^3-10\left(x+9\right)^3.\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.[x-4-2\left(x+9\right)]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.\left(x-4-2x-18\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2.\left(x-4\right)^2.\left(-x-22\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)^2=0\) hoặc \(\left(x-4\right)^2=0\) hoặc \(-x-22=0\)
\(\Leftrightarrow x+9=0\) hoặc \(x-4=0\) hoặc \(-x=22\)
\(\Leftrightarrow x=-9\) hoặc \(x=4\) hoặc \(x=-22\)
c. \(\left(2x+3\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(=\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(2x+3-x+2\right)^2\)
\(=\left(x+5\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9=6\)
\(\Leftrightarrow-4x+13=6\)
\(\Leftrightarrow-4x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=1\).
b ) \(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)
\(\Leftrightarrow-24x+37=10\)
\(\Leftrightarrow-24x=27\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}.\)
Mấy pài kia tương tự . :D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x-2)^2 - (x-3)(x+3)=6
x^2-4x+4-(x^2-9)=6
x^2-4x+4-x^2+9=6
(x^2-x^2)-4x+13=6
-4x=-7
x=1,75
b, 4(x-3)^2 - (2x-1)(2x+1)=10
4(x^2-6x+9)-(4x^2-1)=10
4x^2-24x+36-4x^2+1=10
-24x+37=10
x=9/8
c,(x-4)^2 - (x+2)(x-2)=6
x^2-8x+16-(x^2-4)=6
x^2-8x+16-x^2+4=6
-8x+20=6
x=7/4
d, 9(x+1)^2 - (3x-2)(3x+2)=10
9(x^2+2x+1)-(9x^2-4)=10
9x^2+18x+9-9x^2+4=10
18x+13=10
x=-1/6
\(a,\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(-4x+13=6\)
\(-4x=6-13\)
\(-4x=-7\)
\(x=\frac{-7}{-4}\)
\(x=\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=\frac{7}{4}\)
\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(4\left(x^2-6x+9\right)-\left(4x^2-1\right)=10\)
\(4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)
\(-24x+37=10\)
\(x=\frac{9}{8}\)
Vậy \(x=\frac{9}{8}\)
\(c,\left(x-4\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=6\)
\(x^2-8x+16-\left(x^2-4\right)=6\)
\(x^2-8x+16-x^2+4=6\)
\(-8x+20=6\)
\(x=\frac{7}{4}\)
Vậy \(x=\frac{7}{4}\)
\(d,9\left(x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=10\)
\(9\left(x^2+2x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=10\)
\(9x^2+18x+9-9x^2+4=10\)
\(18x+13=10\)
\(x=\frac{-1}{6}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x-2)2 -(x-3)(x-3)=6
=>x2 -4x+4-x2+3=6
=>7-4x=6
=>4x=1 =>x=\(\frac{1}{4}\)
b)4(x-3)2 -(2x-1)(2x+1)=10
=>4(x2-6x+9)-4x2+1=10
=>4x2-24x+36-4x2+1=10
=>37-24x=10 =>24x=27 =>x=\(\frac{9}{8}\)
c)x2-16-3(x+4)=0
=>(x-4)(x+4)-3(x+4)=0
=>(x-7)(x+4)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-4\end{cases}}}\)
=>x\(\in\left\{-4;7\right\}\)
d)(x-4)2-(x-2)(x+2)=6
=>x2-8x+16-x2+4=6
=>20-8x=6
=>8x=14 =>x=\(\frac{4}{7}\)
e) 9(x+1)2-(3x-2)(3x+2)=10
=>9(x2 +2x+1)-9x2+4=10
=>9x2+18x+9-9x2+4=10
=>18x+13=10
=>18x=-3
=>x=\(\frac{-1}{6}\)
mình chỉ làm bài 1 nha
nhớ chon mk đúng nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 3)^2 + (4 + x)(4 - x) = 10
x^2 + 6x + 9 + 16 - x^2 = 10
6x + 25 = 10
6x = 10 - 25
6x = -15
x = -15/6 = -5/2
Ta có ( x+3)^2 +(4+x)(4-x) =10
=> x^2 + 6x +9 +16- x^2 =10
=> 6x+25 =10
=> 6x= -15
=> x=-5/2
Vậy x=-5/2
\(\left(x+3\right)2-4\left(4-x\right)\left(4+x\right)=10\)
\(\Leftrightarrow2x+6-\left(16-x^2\right)=10\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-10-10=0\Leftrightarrow x^2+2x-20=0\)
Giải trên máy tính ta được:\(x_1=-1+\sqrt{21};x_2=-1-\sqrt{21}\)