K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2016

(x + 2)(x + 3) - x(x - 5) = 2

x2 + 3x + 2x + 6 - (x2 - 5x) = 2

x2 + 5x + 6 - x2 + 5x = 2

(x2 - x2) + (5x + 5x) + 6 = 2

10x = 2 - 6 = 4

x = \(\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)

29 tháng 12 2016

(x+2)(x+3)-x(x-5)=2

x2+3x+2x+6-(x2-5x)=2

x2+3x+2x+6-x2+5x=2

10x + 6                 =2

10x                       =2-6

   x                        =\(\frac{-4}{10}\)=\(\frac{-2}{5}\)

21 tháng 9 2016

( x-5)(x+5)-(x+3)2+3(x-2)2=(x+1)2- (x+4)(x-4)+3x2

<=>(x2-25)-(x+3)2+3(x-2)2=(x+1)2+(16-x2)+3x2

<=>x2-25-x2-6x-9+3x2-12x+12=x2+2x+1+16-x2+3x2

<=>3x2-18x-22=3x2+2x+17

<=>-20x=39

=>x=-39/20

 

26 tháng 7 2016

a)x=0

b)x=-2

5 tháng 8 2015
  • 2(x+5)(x-5)-(x+2)(2x-3)+x(x^2-8)=(x+1)(x^2-x+1)

<=> 2(x^2-25) - 2x^2+3x-4x+6 + x^3-8x = x^3+1

=>2x^2-50 - 2x^2 -9x+6+x^3-x^3-1 = 0

<=>-9x - 45 =0

<=>-9x=45

<=>x=-5

Còn phần b và c bạn cứ khai triển ra,mình phải đi học nên không có thời gian giải cho bạn

28 tháng 8 2017

Ta có : (x - 1)(x2 + x + 1) - x(x + 2).(x - 2) = 5

=> x3 - 1 - x(x2 - 4) = 5

=> x3 - 1 - x3 + 4x = 5

=> 4x - 1 = 5

=> 4x = 6

=> x = 3/2

6 tháng 9 2016

a)\(\left(x-5\right)\left(x+5\right)=\left(x-2\right)\)

    \(x^2-25-x+2=0\)

   \(x^2-23-x=0\)

    \(x.\left(x-1\right)=23\)

        Bài này vô lý quá

b)\(\left(3-2x\right)^2-\left(x-5\right)\left(4x+3\right)=2\left(x+5\right)\)

    \(9-12x+4x^2-4x^2-3x+20x+15=2x+10\)

   \(5x+24=2x+10\)

   \(5x+24-2x-10=0\)

  \(3x-14=0\)

   \(3x=14\)

  \(x=\frac{14}{3}\)

Vậy \(x=\frac{14}{3}\)

      

 

 

6 tháng 9 2016

c)\(\left(7-x\right)\left(2x-5\right)-\left(7-x\right)2x=3\left(-5+x\right)\)

   \(\left(7-x\right)\left[\left(2x-5\right)-2x\right]=\left(-15\right)+3x\)

   \(5x-35=\left(-15\right)+3x\)

   \(5x-35+15+3x=0\)

   \(8x-20=0\)

  \(8x=20\)

  \(x=\frac{5}{2}\)

Vậy \(x=\frac{5}{2}\)

30 tháng 8 2016

Chử đề sai câu 1:

1, x(x-2)+x-2=0

26 tháng 10 2018

Thiên Hương đẹp quá đi mất?

28 tháng 10 2018

 Cho hoi dap de hoi chi khong duoc noi lung tung day la pham loi trong hoi dap

31 tháng 1 2017

a )\(A=\frac{x^2+4x+4}{x^2-4}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2-2^2}=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+2}{x-2}=\frac{5}{3}\)

<=> (x + 2).3 = (x - 2).5

<=> 3x + 6 = 5x - 10

<=> 3x - 5x = - 10 - 6

<=> - 2x = - 16

=> x = 8

b ) \(\frac{x+2}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+4}{x-2}=1+\frac{4}{x-2}\)

đến đây tự tìm đc 

Bài 2 lớp 8 ko làm đc thì đi chết đi