![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải bài khó nhất =)
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\ne0\) nên \(x+2004=0\Leftrightarrow x=-2004\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6^x}{2^{2000}}=3^y\Leftrightarrow\frac{2^x.3^x}{3^y}=2^{2000}\Leftrightarrow2^x.3^{x-y}=2^{2000}\)
Vì \(2^{2000}\)không chia hết cho 3 nên \(3^{x-y}=1\Leftrightarrow x-y=0\Leftrightarrow x=y\)
Khi đó \(2^x=2^{2000}\Leftrightarrow x=2000\Rightarrow y=2000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2:
\(\dfrac{x+2000}{x-2000}=\dfrac{y+2001}{y-2001}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2000\right)\left(y-2001\right)=\left(x-2000\right)\left(y+2001\right)\)
\(\Leftrightarrow xy-2001x+2000y-4002000=xy+2001x-2000y-4002000\)
=>-2001x+2000y=2001x-2000y
=>-4002x=-4000y
=>2001x=2000y
hay x/y=2000/2001
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x-1/65-1-x-3/63-1+x-5/61-1+x-7/59-1 x-66/65-x-66/63+x-66/61+x-66/59 =0 suy ra (x-66).(1/65-1/63+1/61+1/59)=0 vi 1/65-1/63+1/61+1/59khong thuoc 0 nen x-66+66=0 suy ra x =132
a-b=2.(a+b) tương đương a-b =2a + 2b tương đương -3b=a
a-b=a.b suy ra -3b-b=-3b.b tương đương -4b=-3b.b tương đương b=4/3 suy ra a=-4
với a=-4 ; b=4/3 thì a-b = 2.(a+b)= a.b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)
\(\left(\frac{x+4}{2000}+\frac{2000}{2000}\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+\frac{2001}{2001}\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+\frac{2002}{2002}\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+\frac{2003}{2003}\right)\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)
\(x+2004\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
Ta thấy \(\frac{1}{2000}>\frac{1}{2001}>\frac{1}{2002}>\frac{1}{2003}\)
nên \(\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\right)\ne0\)
Do đó: x + 2004 = 0 => x = -2004
Vậy x = -2004
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)
Nên x + 2004 = 0
=> x = -2004
Vậy x = -2004
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\) (cộng cả 2 vế với 2)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2004=0\)
\(\Leftrightarrow x=2004\)
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
<=> \(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
<=> \(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2001}\right)=0\)
<=> x+2004=0
<=> x=-2004
x = 1000
Ko chắc đâu nha
Thank you
x2= 22000
x2= (21000)2
x = 21000