\(x^2+1\)la B(x+1)

Help me!

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2016

Ta có |x+2|\(\ge0\forall x\)

|y5|\(\ge0\forall y\)

nên /x+2/+/y-5/\(\ge0\forall x;y\)

Mà theo bài ra /x+2/+/y-5/=0

suy ra

x+2=0 và y-5=0

Với x+2=0 suy ra x=-2

Với y-5=0 suy ra y=5

Vậy x=-2 và y=5

29 tháng 11 2016

Đề thiếu bucminh

21 tháng 1 2017

a, \(\left(x+2\right)^2-5=4\Rightarrow\left(x+2\right)^2=5+4\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=9=3^2\Rightarrow x+2=3\Rightarrow x=3-2=1\)

Vậy x = 1

b, \(\left|1-x\right|+2=-1\Rightarrow\left|1-x\right|=-1+\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow\left|1-x\right|=-3\Rightarrow x\in\varnothing\)

Vậy \(x\in\varnothing\)

c, \(x^2=4x\Leftrightarrow x^2-4x=0\Leftrightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0+4=4\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 0 hoặc x = 4

21 tháng 1 2017

a) \(\left(x+2\right)^2-5=4\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=9\)

\(\Rightarrow x+2=3\) hoặc x + 2 = -3

+) \(x+2=3\Rightarrow x=1\)

+) \(x+2=-3\Rightarrow x=-5\)

Vậy \(x\in\left\{1;-5\right\}\)

b) \(\left|1-x\right|+2=-1\)

\(\Rightarrow\left|1-x\right|=-3\)

\(\left|1-x\right|\ge0\)

\(\Rightarrow x\) không có giá trị thỏa mãn

Vậy x không có giá trị thỏa mãn

c) \(x^2=4x\)

\(\Rightarrow x^2-4x=4x-4x\)

\(\Rightarrow x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;4\right\}\)

13 tháng 8 2017

toán này ko phải toán lớp 6 rùi

dễ quá 

13 tháng 8 2017

a,8/3x + 26/3= 10/3

8/3x = 10/3- 26/3 = -16/3

=>x = -16/3 : 8/3 = -2

b, (2/3-1/2)x = 5/12

1/6x = 5/12

=>x = 5/2

xong rùi đó 

nhớ tk nha

6 tháng 10 2017

e (3x+2)\(⋮\) (x+1)

vì (x+1)\(⋮\) (x+1)

=> (3x+3)\(⋮\) (x+1)

=> (3x+2)-(3x+3)\(⋮\) (x+1)

=>(3x+2-3x-3)\(⋮\) (x+1)

=> -1\(⋮\) (x+1)

=> (x+1)\(\in\) Ư(-1)={-1;1}

ta có bảng sau

x+1 -1 1
x -2 0
loại thỏa mãn

vậy x=0

19 tháng 10 2016

a) \(\left(4x-13\right)^4+4^3=145\)

\(\Rightarrow\left(4x-13\right)^4+64=145\)

\(\Rightarrow\left(4x-13\right)^4=81\)

\(\Rightarrow4x-13=\pm3\)

+) \(4x-13=3\)

\(\Rightarrow4x=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

+) \(4x-13=-3\)

\(\Rightarrow4x=10\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

Vậy \(x=4\) hoặc \(x=\frac{5}{2}\)

b) \(3^{x+2}-3^x=72\)

\(\Rightarrow3^x.3^2-3^x=72\)

\(\Rightarrow3^x.\left(3^2-1\right)=72\)

\(\Rightarrow3^x.8=72\)

\(\Rightarrow3^x=9\)

\(\Rightarrow3^x=3^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

c) \(2^{x+2}-2^{x-1}=224\)

\(\Rightarrow2^{x-1+3}-2^{x-1}=224\)

\(\Rightarrow2^{x-1}.2^3-2^{x-1}=224\)

\(\Rightarrow2^{x-1}.\left(2^3-1\right)=224\)

\(\Rightarrow2^{x-1}.7=224\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=32\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=2^5\)

\(\Rightarrow x-1=5\)

\(\Rightarrow x=6\)

Vậy x = 6

 

19 tháng 10 2016

(1) ↔ (4x - 3)4 = 81 ↔ (4x - 3)4 = 34

↔ 4x - 3 = 3 hoặc 4x - 3 = -3 ↔ x = 3/2 hoặc x = 0

(2) ↔ 9*3x - 3x = 72 ↔ 8*3x = 72 ↔ 3x = 9 ↔ x = 2

(3) ↔ 8*2x-1 - 2x-1 = 224 ↔ 7*2x-1 =224

↔ 2x-1 = 32 ↔ x = 6

23 tháng 3 2018

Ta có:(x,y) = 1 =>x, y nguyên tố cùng nhau

X

1

3

Y

6

4

(LOẠI) (NHÂN)

Vậy x = 3;y = 4

19 tháng 10 2016

( 4 x - 13 ) 4 + 4 3 = 145

( 4 x - 13 ) 4 + 64 = 145

( 4 x - 13 ) 4         = 81

( 4 x - 13 ) 4         = 3 4

=> 4 x - 13 = 3

    4 x         = 16

       x         = 4

3 x + 2 - 3 x    = 72

3 x ( 3 2 - 1 ) =  72

3 x . 8          = 72

3 x               = 9

3 x               = 3 2

=> x = 2

2 x + 2 - 2 x - 1 = 224

2 x ( 2 2 - 2 -1 ) = 224

2 x . 3 , 5         = 224

2 x                   = 64

2 x                   = 2 6

=> x = 6

( 4 x - 13 ) 4 + 4 3 = 145

( 4 x - 13 ) 4 + 64 = 145

( 4 x - 13 ) 4         = 81

( 4 x - 13 ) 4         = 3 4

=> 4 x - 13 = 3

    4 x         = 16

       x         = 4

x + 2 - 3 x    = 72

x ( 3 2 - 1 ) =  72

x . 8          = 72

x               = 9

x               = 3 2

=> x = 2

x + 2 - 2 x - 1 = 224

x ( 2 2 - 2 -1 ) = 224

x . 3 , 5         = 224

x                   = 64

x                   = 2 6

=> x = 6

11 tháng 10 2017

a) Vì 1 : 7 dư 1 và 5x + 1 \(⋮\) 7 nên 5x : 7 dư 6

Vì x là số tự nhiên bé nhất có 3 chữ số khi thay vào 5x thì 5x : 7 dư 6 nên x = 102

Vậy, x = 102

11 tháng 10 2017

giup mk cau con lai di