\(\frac{x^{2017}-2}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 12 2017

x2017 = \(\frac{x^{2017}-2}{3}\)

\(\frac{3.x^{2017}}{3}=\frac{x^{2017}-2}{3}\)

\(\frac{3.x^{2017}}{3}-\frac{x^{2017}-2}{3}=0\)

\(\frac{3.x^{2017}-x^{2017}+2}{3}=0\)

\(\frac{2.x^{2017}+2}{3}=0\)

\(2.x^{2017}+2=0\)

\(2.x^{2017}=-2\)

\(x^{2017}=-1\)

\(x=-1\)

8 tháng 8 2017

1) a) \(x^2=2x\Leftrightarrow x^2-2x=0\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\) vậy \(x=0;x=2\)

b) \(x^3=x\Leftrightarrow x^3-x=0\Leftrightarrow x\left(x^2-1\right)=0\) \(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=0;x=-1;x=1\)

8 tháng 8 2017

\(x^2=2x\Rightarrow x^2-2x=0\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\Rightarrow x=2\end{matrix}\right.\)

\(x^3=x\Rightarrow x^3-x=0\Rightarrow x\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=\pm1\end{matrix}\right.\)

\(A=\left(\dfrac{1}{4}-1\right)\left(\dfrac{1}{9}-1\right)\left(\dfrac{1}{16}-1\right)\left(\dfrac{1}{25}-1\right)...\left(\dfrac{1}{121}-1\right)\)

\(A=\dfrac{-3}{4}.\dfrac{-8}{9}.\dfrac{-15}{16}.\dfrac{-24}{25}...\dfrac{-120}{121}\)

\(A=\dfrac{3.8.15.24....120}{4.9.16.25...121}\)

\(A=\dfrac{1.3.2.4.3.5.4.6....10.12}{2.2.3.3.4.4.5.5....11.11}\)

\(A=\dfrac{1.2.4....10}{2.3.4.5...11}.\dfrac{3.4.5....12}{2.3.4.5....11}\)

\(A=\dfrac{1}{11}.6=\dfrac{6}{11}\)

3) Áp dụng tính chất:

\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)

\(B=\dfrac{8^{2017}+1}{8^{2018}+1}< 1\)

\(B< \dfrac{8^{2017}+1+8}{8^{2018}+1+8}\)

\(B< \dfrac{8^{2017}+8}{8^{2018}+8}\)

\(B< \dfrac{8\left(8^{2016}+1\right)}{8\left(8^{2017}+1\right)}\)

\(B< \dfrac{8^{2016}+1}{8^{2017}+1}=A\)

\(B< A\)

3 tháng 3 2020

\(6.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{5}{4}:0,5+3\frac{1}{2}\)

\(=6.\frac{1}{9}-\frac{5}{4}.2+\frac{7}{2}\)

\(=\frac{2}{3}-\frac{5}{2}+\frac{7}{2}\)

\(=-\frac{11}{6}+\frac{7}{2}\)

\(=\frac{5}{3}\)

\(\frac{2017}{2018}.\frac{15}{17}-\frac{32}{17}.\frac{2017}{2018}=\frac{2017}{2018}.\left(\frac{15}{17}-\frac{32}{17}\right)\)

\(=\frac{2017}{2108}.\left(-1\right)=-\frac{2017}{2018}\)

3 tháng 3 2020

\(6.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{5}{4}:0,5+3\frac{1}{2}\)

\(=6.\frac{1}{9}-\frac{5}{4}.2+\frac{7}{2}\)

\(=\frac{2}{3}-\frac{5}{2}+\frac{7}{2}\)

\(=-\frac{11}{6}+\frac{7}{2}\)

\(=\frac{5}{3}\)

2 tháng 3 2020

(√25+√49) x 14 - |-3|

= (5+7)x14-3

=12x14-3

=168-3

=165

23 + 3 x (2017)0 + (-2): 1/2

=8+3x1+4:1/2

=8+3+8

=11+8

=19

28 tháng 12 2018

\(x^{2017}=\frac{x^{2017}-2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x^{2017}=\frac{x^{2017}-2}{3}-\frac{x^{2017}-2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x^{2017}+2}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow2x^{2017}+2=0.3\)

\(\Leftrightarrow2x^{2017}+2=0\)

\(\Leftrightarrow2x^{2017}=0-2\)

\(\Leftrightarrow2x^{2017}=-2\)

\(\Leftrightarrow x^{2017}=-2:2\)

\(\Leftrightarrow x^{2017}=-1\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-1\right)^{\frac{1}{2017}}\)

=> x = -1

Lần này cẩn thận hơn rồi nha :v

28 tháng 12 2018

-1

Học tốt

27 tháng 11 2018

Câu hỏi của Đỗ Minh Châu - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMat

Em có thể tham khảo tại link này nhé!

19 tháng 2 2017

a) \(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\\= (x^3+x^2y-2x^2)-(xy+y^2-2y)+(x+y-2)+2019\\=x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+(x+y-2)+2019\\=x^2.0-y.0+0+2019=2019\)

19 tháng 2 2017

c) +) Với \(x + y + z = 0\) thì \(P = \dfrac{y+x}{y} \cdot \dfrac{z+y}z \cdot \dfrac{x + z}x = \dfrac{(-z)}{y} \cdot \dfrac{(-x)}z \cdot \dfrac{(-y)}x = -1\)

+) Với \(x + y + z \ne 0\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau :
\(\dfrac{y+z-x}x = \dfrac{z+x-y}y = \dfrac{x+y-z}z = \dfrac{y+z-x+z+x-y+x+y-z}{x+y+z} = \dfrac{x+y+z}{x+y+z} =1\)
Ta có \(\dfrac{y+z-x}x = 1 \iff y+z-x = x \iff y+z = 2x\)
Tương tự : \(z+x = 2y ; x + y = 2z\)
Kh đó \(P = \dfrac{y+x}{y} \cdot \dfrac{z+y}z \cdot \dfrac{x + z}x = \dfrac{2z}{y} \cdot \dfrac{2x}z \cdot \dfrac{2y}x = 8\)