K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x^2-8x+16=0

(x+4)^2=0

x+4=0

x=-4

29 tháng 11 2018

x2-8x=-16

<=>\(x^2-8x+16=0\)

<=> \(\left(x-4\right)^2=0\)

<=>\(x-4=0\)

<=>\(x=4\)

18 tháng 8 2015

a/ \(\Rightarrow9\left(16x^2+24x+9\right)=16\left(9x^2-30x+25\right)\)

\(\Rightarrow144x^2+216x+81=144x^2-480x+400\)

\(\Rightarrow696x=319\Rightarrow x=\frac{11}{24}\)

a: \(\Leftrightarrow x^2-2x+1+y^2+4y+4=0\)

=>(x-1)^2+(y+2)^2=0

=>x=1 và y=-2

b: \(\Leftrightarrow2x^2+2y^2-16x+32+16y+32=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(y-4\right)^2+2\left(x+4\right)^2=0\)

=>y=4; x=-4

28 tháng 6 2017

a , \(8x^3-27=\left(2x\right)^3-3^3=\left(2x-3\right)\left(4x^2+6x+9\right)\)

b , \(-x^4y^2-16-8x^2y=-\left[\left(x^2y\right)^2+4.x^2y+4^2\right]=-\left[x^2y+4\right]^2\)

c , \(2xy-x^2-y^2+16=-\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)-16\right]=-\left[\left(x-y\right)^2-4^2\right]=-\left[\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\right]\)

28 tháng 6 2017

\(a,8x^3-27=\left(2x\right)^3-3^3=\left(2x-3\right)\left(4x^2+6x+9\right)\)\(b,-x^4y^2-16-8x^2y=-\left(x^4y^2+8x^2y+16\right)=-\left(x^2y+4\right)^2\)\(c,2xy-x^2-y^2+16=16-\left(x^2-2xy+y^2\right)=4^2-\left(x-y\right)^2=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)

14 tháng 8 2019

giúp mình vk mình hơi dốt toán

14 tháng 8 2019

\(\left(x-4\right)^2=\left(x-4\right)^2\)

vô nghiệm

3 tháng 9 2018

\(x^3-5x^2+8x-4\)

\(=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4\)

\(=x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)

31 tháng 7 2016

(x-2)(x-6)=0

x-2=0 hoặc x-6=0

x=2 hoắc x=6

31 tháng 7 2016

\(\Rightarrow x=2\)

Chỉ pt tới dok thuj!^^

7 tháng 4 2018

\(B=\dfrac{8x^2-6x+1}{x^2}\)

= \(\dfrac{8x^2}{x^2}-\dfrac{6x}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}\)

= \(1-\dfrac{6}{x}+\dfrac{1}{x^2}\)

đặt t=\(\dfrac{1}{x}\) ta có

1-6y+y2

= (y2-6y+9)-8

= (y-3)2-8

do (y-3)2 ≥ 0 ∀ x

⇔ (y-3)2 -8 ≥ -8

⇔ B ≥ -8

nim B =-8 dấu "=" xảy ra khi

y-3=0 ⇔ y=3 ⇔ \(\dfrac{1}{x}=3\) ⇔ x=\(\dfrac{1}{3}\)

vậy nim B =-8 khi x=\(\dfrac{1}{3}\)

27 tháng 10 2017

c) 49x2+14x+1=0

=>(7x+1)2=0

= > 7x+1=0

=> 7x=-1

=> x=-\(\dfrac{1}{7}\)