K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=>x=0

chac chan nha ban hoac 

x=8/3

x = 0

hok tốt

Hội con 🐄 chúc bạn học tốt!!! 

18 tháng 8 2016

a,(  2x + 1 ).( 3x - 2 )=0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x+1=0\\3x-2=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

b,x2 - 2 x + 1=0

\(\Rightarrow x^2-2\cdot x+1^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=0\) 

\(\Rightarrow x=1\)

c,3x ( x + 2 )- x (  3x - 1 ) + 7

\(\Rightarrow3x^2+6x-3x^2+x+7=0\)

\(\Rightarrow7x+7=0\)

\(\Rightarrow7x=-7\)

\(\Rightarrow x=-1\)

d,3x2 + 5x - 8=0

\(\Rightarrow3x^2+8x-3x-8=0\)

\(\Rightarrow x\left(3x+8\right)-\left(3x+8\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\3x+8=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{array}\right.\)

 
18 tháng 8 2016

a/ Ta có:

2x+1 = 0 => x= -1/2

3x -2 = 0 => x= 2/3

Vậy nghiệm của (2x+1)(3x-2) là : -1/2 và 2/3

 

 

 

 

 

9 tháng 4 2016

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1

=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)

=2x + 1

b, f(x) - g(x) + h(x) = 0

<=> 2x + 1 = 0

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)

2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0

<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0

<=> 14x - 14 = 0

<=> 14(x - 1) = 0

<=> x-1 = 0 

<=> x = 1

Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35

b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0

<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0

<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)

<=> x - 17 = 0

<=> x =17

Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9

3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5

<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5 

<=> -3x + 2 = x - 5

<=> -3x = x - 5 - 2 

<=> -3x = x - 7

<=>2x = 7

<=> x = 7/2 

Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2

4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0

=>  4m + 4 + 4 = 0

=> 4m + 8 = 0

=> 4m = -8

=> m = -2

7 tháng 4 2017

mk ngại làm lắm

10 tháng 9 2020

Trả lời :

a, (x + 1)= 82 

=> (x + 1)3 = 64 = 43

=> x + 1 = 4

=> x = 3

b, 92x - 3 = 273x + 1

=> 34x - 6 = 39x + 3

=> 4x - 6 = 9x + 3

=> 4x - 9x = 3 + 6

=> - 5x = 9

=> x = \(\frac{-9}{5}\)

19 tháng 12 2017

(3x-1)3=-8

(3x-1)3=(-2)3

 3x-1   =-2

 3x      =-2-1

 x      =(-3):3

 x       =-1.

19 tháng 12 2017

(3x-1)3=-8

<=>3x-1=-2

<=>x=-1

Vậy..............

16 tháng 7 2015

a)(1/3)4-x=(1/4)3

     1/81 -x =1/64

             x= 1/81-1/64

             x=-17/5184

b)(1/5) . x =(1/5)8 : (1/5)3

(1/5) . x =(1/5)5

          x=(1/5): (1/5)

          x=(1/5)4

          x=1/625

c)(2.x -3 )2=25

=> 2.x-3=5 hoặc =-5

nếu 2.x-3=5                                        nếu 2.x-3=-5

       2.x=5+3                                               2.x=-5+3

      2.x=8                                                    2.x=-2

         x=8/2=4                                               x=-2/2=-1

d)(3x+2)5=-243

 (3x+2)5  =(-3)5

=>3x+2=-3

      3x=-3+2

      3x=-1

        x=-1/3

 

16 tháng 7 2015

c)(2x-3)\(^2\)=\(5^2\)        hoặc(2x-3)\(^2\)=(-5)\(^2\)                                                                                                          (2x-3)\(=5\)          hoặc (2x-3)=(-5)                                                                                                               2x=8                  hoặc  2x=-2                                                                                                                      x=4                     hoặc x=-1               

  

 

 

              

27 tháng 8 2016

(2x-1)^6=(2x-1)^8'

=> (2x-1)=1 hoặc (2x-1)=0

(2x-1)=1 =>2x=2 =>x=1

(2x-1)=0 =>2x=1 =>x=0,5

18 tháng 9 2017

mik nghĩ x=0,5 k mik nha

 chs bạn học giỏi^_^