Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x(4x - 3) - 2x(5 - 6x) = 0
=> 6x2 - 9x - 10x + 12x2 = 0
=> 18x2 - 19x = 0
=> x(18x - 19) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\18x-19=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{19}{18}\end{cases}}\)
b) 5(2x - 3) + 4x(x - 2) + 2x(3 - 2x) = 0
=> 10x - 15 + 4x2 - 8x + 6x - 4x2 = 0
=> 8x - 15 = 0
=> 8x = 15
=> x = 15 : 8 = 15/8
c) 3x(2 - x) + 2x(x - 1) = 5x(x + 3)
=> 6x - 3x2 + 2x2 - 2x = 5x2 + 15x
=> 4x - x2 - 5x2 - 15x = 0
=> -6x2 - 11x = 0
=> -x(6x - 11) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}-x=0\\6x-11=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{11}{6}\end{cases}}\)
a) \(3x\left(4x-3\right)-2x\left(5-6x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)
\(\Leftrightarrow-19x=0\Leftrightarrow x=0\)
b) \(5\left(2x-3\right)+4x\left(x-2\right)+2x\left(3-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow10x-15+4x^2-8x+6x-4x^2=0\)
\(\Leftrightarrow8x-15=0\Leftrightarrow x=\frac{15}{8}\)
+) (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0
10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0
10x^2 +8x=0
2x(5x+4)=0
=> x=0 hoặc x= -4/5
+) x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0
2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0
-2x^4 + 3x^3-2x^2=0
x^2(-2x^2+x-2)=0
-2x^2(x-1)^2=0
=> x=0 hoặc x=1
+) x (x-1)-x^2+2x=5
x^2 -x -x^2+2x=5
x=5
+) 8 (x-2)-2 (3x-4)=25
8x - 16-6x+8=25
2x=33
x=33/2
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
c. x^2-5x +6 = 0
<=> x^2 - 5x = -6
<=> - 4x = -6
<=> x= -6/-4
Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm
A) 2x2(x+3) - x(x+3) = 0 <=> x(x - 3)(2x-1)=0
B) (2x+5)2 - (x+2)2=0 <=> (x+3)(3x+7)=0
C) (x2-2x) - (3x-6)=0 <=> (x-2)(x-3)=0
D) (2x-7)(2x-7-6x+18)=0 <=> (2x-7)(-4x+11)=0
E) (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0 <=> (x-2)*(-1)=0 <=> x-2=0
G) (2x-3)(2x+2-5x)=0 <=> (2x-3)(-3x+2)=0
H) (1-x)(5x+3+3x-7)=0 <=> (1-x)(8x-4)=0
F) (x+6)*3x=0
I) (x-3)(4x-1-5x-2)=0 <=> (x-3)(-x-3)=0
K) (x+4)(5x+8)=0
H) (x+3)(4x-9)=0
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)