K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2023

`(x+1/2)^2=3/8+19/16`

`=>(x+1/2)^2=6/18+19/16`

`=>(x+1/2)^2=25/16`

`=>(x+1/2)^2= (5/4)^2`

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{4}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-\dfrac{7}{4}\end{matrix}\right.\)

20 tháng 9 2016

a) 2^x=8

Ta có: 8=2^3

=> x= 3

b) 2^x+1=16( hình như saj đề)

c) 2^x+3=19

<=> 2^x= 19-3

<=> 2^x= 16

Mà 16= 2^4

=> x= 4

17 tháng 7 2017

a. {[(2:x + 14) : 22 - 3] : 2} - 1 = 0

[(2:x + 14) : 4 - 3] : 2 = 1

(2:x + 14) : 4 - 3 = 2

(2:x + 14) : 4 = 5

2:x + 14 = 20

2:x = 6

x = 2:6

x = 1/3

b. 10 - {[(x:3 + 17) : 10 + 3.16] : 10} = 5

[(x:3 + 17) : 10 + 48] : 10 = 5

(x:3 + 17) : 10 + 48 = 50

(x:3 + 17) : 10 = 2

x:3 + 17 = 20

x:3 = 3

x = 9

2.

a,. 1619 = (24)19 = 276

825 = (23)25 = 275

Vì 276 > 275 nên 1619 > 825

b. 2711 = (33)11 = 333

818 = (34)8 = 332

Vì 333 > 332 nên 2711 > 818

15 tháng 4 2018

\(a)\frac{5}{8}-x=2\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{8}-x=\frac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{15}{24}-\frac{52}{24}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{37}{24}\)

\(b)\) \(\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+1\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{2}{6}+\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}:\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}.\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)

\(c)\left(3x-2\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Rightarrow3x-2=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+2\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+\frac{6}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:3\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}\)

d ) và e ) tự làm 

Chúc bạn học tốt !!! 

15 tháng 4 2018
5/8-x=21/6 x=5/8-21/6 x=-23/8 Vậy x=-23/8 b, 4/9:x=-1/3+11/6 4/9:x= 3/2 x= 4/9:3/2
14 tháng 7 2016

a, -19 - x = -20

           x = -19 - (-20)

           x = -19 + 20

           x = 1

b, 5x - 6 = 3x + 12

    5x - 6 - 3x = 12

    5x - 3x      = 12 + 6

    (5 - 3)x      = 18

    2x             = 18

    x              = 18 : 2

    x              = 9

c, 15 - 3 (x - 1) = 8 - 2x

    15 - 3 (x - 1) + 2x = 8

          -3x - 3 - 2x = 8 - 15

          -3x - 3 - 2x = -7

          -3x - 2x - 3 = 7

          -3x - 2x       = 7 + 3

           (-3 - 2) x      = 10

                   -5x     = 10

                      x      = 10 : (-5)

                      x      = -2

d, (5x - 6)= 16

    (5x - 6)= 42

=> 5x - 6 = 4

     5x      = 4 + 6

     5x      = 10

       x      = 10 : 5

       x     = 2

f, 26 - | x + 9 | = 13

          | x + 9 | = 26 - 13

=>      | x + 9 | = 13

=>        x + 9 = +- 13

* Với x + 9 = 13

         x      = 13 - 9

         x      = 4

* Với x + 9 = -13

         x      = -13 - 9

         x      = -22

Vậy x = {4;-22}

e, | 3 + x | = 19

=>  3 + x = +- 19

* Với 3 + x = 19

              x = 19 - 3

              x = 16

* Với 3 + x = -19

              x = -19 - 3

              x = -22

Vậy x = {16;-22}

14 tháng 7 2016

a, X = -19+20=1

b, (5-3)X = 18

       2X   = 18

=>    X    = 9

c, 3X + 3 -2X = 7

         X+3     =7

           X       = 4

f, |X+9| = 13

ta có 2 trường hợp:

TH1: X+9 = 13

=> X= 4

TH2 : X+9 = -13 

=> X= -22

e, ta có 2 trường hợp:

TH1: 3+X = 19

=> X= 16

TH2: 3+X = -19

=> X= -22

20 tháng 7 2018

các bạn giải giùm mình nha ,nếu giúp được thì các bạn sẽ giải hết bài cho mình nha.bạn nào làm được hết mình sẽ tích đúng cho luôn.mình cần bài này trong 3 tiếng nữa .

14 tháng 2 2021

(x - 3)(2y + 1) = 7 

\(\Rightarrow\)(x - 3)(2y + 1) = 1 . 7

Vì x,y là các số nguyên dương nên ta có bảng sau :
 

x - 317
x410
2y + 171
y30

Vậy (x ; y) = (4 ; 3) , (10 ; 0)

28 tháng 3 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

Bài 46:

11: Ta có: \(-4\left|x-2\right|=-8\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=2\\x-2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{0;4}

12: Ta có: \(5\left|x+2\right|=-10\cdot\left(-2\right)\)

\(\Leftrightarrow5\left|x+2\right|=20\)

\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-6;2}

13: Ta có: \(6\left|x-2\right|=18:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow6\left|x-2\right|=-6\)(1)

Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow6\left|x-2\right|\ge0\forall x\)(2)

Ta có: -6<0(3)

Từ (1), (2) và (3) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

14: Ta có:\(-7\left|x+4\right|=21:\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow-7\left|x+4\right|=-7\)

\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=1\\x+4=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-5;-3}

15: Ta có: \(4\left|x+1\right|=8\left(-2\right)-8\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=-16-\left(-40\right)\)

\(\Leftrightarrow4\left|x+1\right|=24\)

\(\Leftrightarrow\left|x+1\right|=6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\x+1=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-7;5}

16: Ta có: \(3\left|x+5\right|=-9\)(4)

Ta có: |x+5|≥0∀x

⇒3|x+5|≥0∀x(5)

Ta có: -9<0(6)

Từ (4), (5) và (6) suy ra x∈∅

Vậy: x∈∅

17: Ta có: \(-8\left|x-3\right|=24-16:2\)

\(\Leftrightarrow-8\left|x-3\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=-2\)

mà |x-3|≥0>-2∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

18: Ta có: \(-3\left|x+6\right|=6\cdot2-9\)

\(\Leftrightarrow-3\left|x+6\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-1\)

mà |x+6|≥0>-1∀x

nên x∈∅

Vậy: x∈∅

19: Ta có: \(5-\left|x+7\right|=4\)

\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=-1\\x+7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-8;-6}

20: Ta có: \(12-\left|x+8\right|=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x+8\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=2\\x+8=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=-10\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{-10;-6}

3 tháng 3 2016

ban tu lam di,luoi the

3 tháng 3 2016

bai ki vay ,