Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B=5+2(x-2019)2020
Vì (x-2019)2020 ≥0
=>5+(x-2019)2020 ≥5
Để B đạt Min
=>x-2019=0
=>x=2019
Vậy MinB=5 <=>x=2019
+) \(A=3\left(x-4\right)^4-4\ge-4\)
Min A = -4 \(\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)
+) \(B=5+2\left(x-2019\right)^{2020}\ge5\)
Min B = 5 \(\Leftrightarrow x-2019=0\Leftrightarrow x=2019\)
+) \(C=5+2018\left(2020-x\right)^2\)
Min C = 5 \(\Leftrightarrow2020-x=0\Leftrightarrow x=2020\)
+) \(D=\left(x-1\right)^{2020}+\left(y+x\right)-1\ge-1\)
Min D = -1 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+x=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-x\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-1\end{cases}}}\)
+) \(E=2\left(x-1\right)^2+3\left(2x-y\right)^4-2\ge-2\)
Min E = -2 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\2x-y=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\2x=y\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=2\end{cases}}}\)
a) (x - 1)3 - 1 = 0
<=> (x - 1)3 = 0 + 1
<=> (x - 1)3 = 1
<=> (x - 1)3 = 13
<=> x - 1 = 1
<=> x = 1 + 1
<=> x = 2
=> x = 2
b) (x - 4)2019 = 1
<=> (x - 4)2019 = 12019
<=> x - 4 = 1
<=> x = 1 + 4
<=> x = 5
=> x = 5
c) (x - 2019)2020 = 0
<=> (x - 2019)2020 = 02020
<=> x - 2019 = 0
<=> x = 0 + 2019
<=> x = 2019
=> x = 2019
d) (x - 1)2 = (x - 1)3
<=> x2 - 2x + 1 = x3 - 2x2 + x - x2 + 2x - 1
<=> x2 - 2x + 1 = x3 - 3x2 + 3 - 1
<=> x2 - 2x + 1 - x3 + 3x2 - 3 + 1 = 0
<=> 4x2 - 5x + 2 - x3 = 0
<=> (-x2 + 3x - 2)(x - 1) = 0
<=> (x2 - 3x + 2)(x - 1) = 0
<=> (x - 2)(x - 1)(x - 1) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc x - 1 = 0
x = 0 + 2 x = 0 + 1
x = 2 x = 1
=> x = 1 hoặc x = 2
1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)
\(\Leftrightarrow3x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé
1)(x+11)–(15–x) =–20
x+11 - 15 + x = -20
x + ( 11 -15 ) = -20
x + ( -4 ) = -20
x = -20 - ( -4 )
x = -16
b. 1404 : [118 - (4x + 6)] = 27
118 - (4x + 6) = 52
4x + 6 = 66
4x = 60
x = 15
d) \(5x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\5x-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)
e) \(3\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[3-4.\left(x-1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\3-4\left(x-1\right)=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\4\left(x-1\right)=3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x-1=\frac{3}{4}\Rightarrow x=\frac{7}{4}\end{cases}}\)
f) \(2\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2\left(x-2\right)-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x-2=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
g) \(\left(x-2020\right)^4=\left(x-2020\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2020\right)^2=0\\\left(x-2020\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2020\\x=2019,x=2021\end{cases}}\)
\(x_1+x_2=x_3+x_4=...=x_{2019}+x_{2020}=2\Rightarrow x_1+x_2+x_3+x_4+...+x_{2019}+x_{2020}=2.1010=2020\)
\(\Rightarrow x_1+x_2+x_3+x_4+...+x_{2019}+x_{2020}+x_{2021}=2020+x_{2021}\)
\(\Rightarrow0=2020+x_{2021}\)
\(\Rightarrow x_{2021}=-2020\)
Vậy \(x_{2021}=-2020\)
Hello bạn, mk cx tên Mai nek.
\(\frac{2}{5}.\left(x-1\right)+1=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5}\left(x+1\right)=\frac{3}{5}-1\)
\(\Rightarrow\frac{2}{5}\left(x+1\right)=-\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x+1=-\frac{2}{5}:\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x+1=-1\)
\(\Rightarrow x=-1-1\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(\left(\frac{2}{7}\times x+1\right)\times\left(3-\frac{1}{2}\times x\right)=0\)
\(TH1:\frac{2}{7}\times x+1=0\)
\(\frac{2}{7}\times x=-1\)
\(x=-\frac{2}{7}\)
\(TH2:3-\frac{1}{2}\times x=0\)
\(\frac{1}{2}\times x=3\)
\(x=\frac{3}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};-\frac{2}{7}\right\}\)
x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) = 2020
x + x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 2020
5x + ( 1 + 2 + 3 + 4 ) = 2020
5x + 10 = 2020
5x = 2020 - 10
5x = 2010
x = 2010 : 5
x = 402
Giải:
Ta có: x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)=2020
=>x+x+1+x+2+x+3+x+4=2020
=>(x+x+x+x+x)+(1+2+3+4)=2020
=>5x+10=2020
=>5x=2020-10
=>5x=2010
=>x=2010:5
=>x=402
Vậy x=402