Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{5.8}\)\(+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{98}{1545}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=3.\frac{98}{1545}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{98}{515}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{103}\)
\(\Leftrightarrow x+3=103\)
\(\Leftrightarrow x\)\(=103-3\)
\(\Leftrightarrow x\)\(=100\)
Vậy x = 100
~~~~~~~Hok tốt~~~~~~~~
ta có \(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...\frac{1}{x.\left(x+3\right)}\)\(=\frac{1}{3}\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)\)\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{98}{1545}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{98}{1545}:\frac{1}{3}=\frac{98}{515}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{98}{515}=\frac{1}{103}\)
\(\Rightarrow x+3=103\)
\(\Rightarrow x=100\)
nhớ k nha
a) (1,5 . 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125
=> (2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60
=> (2,85 - 0,5) - x = 60 . 0,25
=> 2,35 - x = 15
=> x = 2,35 - 15
=> x = -12,65
Vậy x = -12,65
b) \(1-\left(5\frac{2}{9}+x-7\frac{7}{18}\right)\div2\frac{1}{6}=0\)
\(\Rightarrow\left(5\frac{2}{9}-7\frac{7}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1-0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{47}{9}-\frac{133}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1\)
\(\Rightarrow\frac{-13}{6}+x=2\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=2\frac{1}{6}-\frac{-13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}+\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{26}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)
Vậy \(x=\frac{13}{3}\)
c) \(35\left(2\frac{1}{5}-x\right)=32\)
\(\Rightarrow2\frac{1}{5}-x=32\div35\)
\(\Rightarrow\frac{11}{5}-x=\frac{32}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}-\frac{32}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{7}\)
Vậy \(x=\frac{9}{7}\)
d) \(\frac{4}{3}+\left(x\div2\frac{2}{3}-0,5\right).1\frac{35}{55}=0,6\)
\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{3}{5}-\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{-11}{15}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-11}{15}\div\frac{18}{11}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-121}{270}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{-121}{270}+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{7}{135}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{135}.\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{56}{405}\)
Vậy \(x=\frac{56}{405}\)
e) \(1\frac{1}{3}.2\frac{2}{4}\div\frac{5}{6}.1\frac{1}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow\frac{4}{3}.\frac{5}{2}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow4.\frac{12}{11}=11-5\div x\)
\(\Rightarrow11-5\div x=\frac{48}{11}\)
\(\Rightarrow5\div x=11-\frac{48}{11}\)
\(\Rightarrow5\div x=\frac{73}{11}\)
\(\Rightarrow x=5\div\frac{73}{11}\)
\(\Rightarrow x=\frac{55}{73}\)
Vậy \(x=\frac{55}{73}\)
a) (1,5 * 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125
(2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60
(2,85 - x - 0,5) = 60 x 0,25
(2,85 - x - 0,5) = 15
2,35 - x = 15
x = 2,35 - 15
x = -12,65
\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}=\frac{1}{7}\)
A) 9 - 13/4 + 4/3 : 2
=9 - 13/4 + 2/3
=9 - 47/12
=61/12
B) 13/14 : X + 4/5 = 9
13/4 :X = 9 - 4/5
13/4 : X = 41/5
X=13/4 : 41/5
X=65/164
Bai 1.
a) 9 - 13/4 +4/3 : 2
= 9 - 13/4 +4/3 x 1/2
= 9 - 13/4 + 2/3
= 36/4 - 13/4 + 2/3
= 23/4 + 2/3
= 69/12 + 8/12
= 77/12
Bai 2. Tim x
13/4 : x + 4/5 = 9
13/4 : x = 9 - 4/5
13/4 : x = 45/5 - 4/5
13/4 : x = 41/5
x = 13/4 : 41/5
x = 13/4 x 5/41
x = 65/164
Vay x = 65/164
1/3 + 1/6 + x/2018 = 1
<=> 1/2 + x/2018 = 1
<=> x/2018 = 1 - 1/2
<=> x/2018 = 1/2
<=> x = 2018 x 1/2
<=> x = 1009
Không hiểu thì ib tớ giải thích
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=1-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}+\frac{x}{2018}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{2}{3}-\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{4}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{3}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2018}=\frac{1009}{2018}\)
\(\Leftrightarrow x=1009\)
a) \(\frac{1,11+0,19-12,2}{0,296+0,094}-x=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):2\)
Đề đúng:
\(\frac{1,11+0,19-1,3.2^6}{0,296+0,094}-x=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):2\)
\(\frac{1,3-1,3.64}{0,39}-x=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}\right).\frac{1}{2}\)
\(\frac{1,3.\left(-63\right)}{0,39}-x=\frac{5}{6}.\frac{1}{2}\)
\(\frac{-81,9}{0,39}-x=\frac{5}{12}\)
\(\left(-210\right)-x=\frac{5}{12}\)
\(x=\left(-210\right)-\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-2520}{12}-\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-2525}{12}\)
b) \(x:\left(3\frac{1}{2}-5\frac{1}{6}\right)=4\frac{1}{5}-6\frac{2}{3}\)
\(x:\left(\frac{7}{2}-\frac{31}{6}\right)=\frac{21}{5}-\frac{20}{3}\)
\(x:\left(\frac{21}{6}-\frac{31}{6}\right)=\frac{63}{15}-\frac{100}{15}\)
\(x:\frac{-10}{6}=\frac{-37}{15}\)
\(x.\frac{6}{-10}=\frac{-37}{5}\)
\(x.\frac{-6}{10}=\frac{-37}{5}\)
\(x.\frac{-3}{5}=\frac{-37}{5}\)
\(x=\frac{-37}{5}:\frac{-3}{5}\)
\(x=\frac{-37}{5}.\frac{5}{-3}\)
\(x=\frac{-37}{-3}\)
\(x=\frac{37}{3}\)
Sai đề bài
Lẽ ra câu a chỉ chia 2 thì chia 22
Sai đề bài mina-san
x : 1/2 + x : 1/3 + x : 1/5 = 20
=> ( 1/2 + 1/3 + 1/4 ) = 20
tự tính
TL :
( Sai thì thôi )
\(x:\frac{1}{2}+x:\frac{1}{3}+x:\frac{1}{5}=20\)
\(\Rightarrow x:\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)=20\)
\(\Rightarrow x:\frac{1}{10}=20\)
\(\Rightarrow x=20\)x \(\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=4\)