K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2016

x + 9 = 20 - ( 12 - 75 ) - ( - 8 )

x+9=20-12+75+8=91

x=91-9=82

15 tháng 12 2016

x+9=20-(12-75)-(-8)

x+9=20-[12+(-75)]-(-8)

x+9=20-[-(75-12)]-(-8)

x+9=20-(-63)-(-8)

x+9=(20+63)-(-8)

x+9=83-(-8)

x+9=83+8

x+9=91

x.   =91-9

x.   =82

k cho mình đi

5 tháng 3 2020

a,x+9=20-(12-75)-(-8)

  x+9=20-(-63) + 8

  x+9 = 20 + 63 + 8

  x+9 = 91

   x    = 91 - 9

   x    = 82.

Vậy x = 82.

b,2.|x-3|=16-(-3)-(-13)-2

 2.|x-3|=16 + 3 + 13 - 2

  2.|x-3|= 30

     |x-3| = 30:2

     |x-3| = 15

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=15\\x-3=-15\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=18\\x=-12\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\){ 18 ; -12 }

# HOK TỐT #

a, x+9=20-(12-75)-(-8)

x+9=91

x    =91-9

x    =82

b,2.|x-3|=16-(-3)-(-13)-2

2.|x-3| =30

|x-3|=30:2

|x-3|=15

--> x-3=15             hoặc              x-3= -15

    x=15+3                                    x= -15+3

     x=18                                       x= -12

Vậy x thuộc {18;-12}

5 tháng 12 2016

a) x + 9 = 20 - (12 - 75) - (-8)

    x + 9 = 20 + 63 + 8

    x + 9 = 91

    x        = 91 - 9

    x         =  82

b) 2. (x - 3) = 16 - (-3) - (-13) - 2

    2 . (x-3) = 16 + 3 + 13 - 2

    2 . (x-3) = 30

          x - 3 = 30 : 2 = 15

          x      = 15 + 3

          x       = 18

5 tháng 12 2016

Help me nha Mina ~ san !!! Dễ ấy mà ~ chỉ có điều là lười tính toán

2 tháng 7 2018

X2x—7=15

2x=15+7

2x=22

x=22:2

x=11

4x +5=205

4x=205–5

4x=200

x=200:4

x=50

80/(x+1)=40

==> 80: x+1=40

80:x=40-1

80:x=39

x=80:39

x=80/39

72–(2x—4)=2

2x—4=72-2

2x—4=70

2x=70+4

2x=74

x=74:2

x=37

75-5(x+3)=5

5(x+3)=75–5

5(x+3)=70

x+3=70:5

x+3=14

x=14–3

x=11

7x:7=4

7x=4.7

7x=28

x=28:7

x=4

20:(x—5)=20

x—5=20:20

x—5=1

x=1+5

x=6

9(2x—8)=0

2x=0:9

2x=0

x=0:2

x=0

2080:4x=40

4x=2080:40

4x=52

x=52:4

x=13

2 tháng 7 2018

2*X-7=15

2*X   =15+7

2*X   =22

X      =22/2

X      =11

21 tháng 1 2017

1)  10 - 3 ( x - 1 ) = -5

      3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )

      3 ( x - 1 ) =  15

          x - 1   = 15 : 3

          x - 1   = 5

         x         = 5 + 1

        x         = 6

2) 3x + 75 = - 15

    3x        = - 15 - 75

    3x        = - 90

      x       = -90 : 3

     x        = -30

21 tháng 1 2017

4)  12 - ( x - 7 ) = - 8

             x - 7   = 12 - (- 8 )

             x - 7   = 20

             x        = 20 + 7

            x         = 27

5)  x + 75 = 15

    x         = 15 - 75

    x         = -60

7)  2x + 18 = 10

     2x        = 10 - 18

     2x        = -8

       x        = - 8 : 2

       x       = -4

8)  26 - 3x = 5

            3x = 26 - 5

            3x = 21

              x  = 21: 3

              x = 7

9) x - 12 = - 15

    x       = -15 + 12

   x         =-3

 10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38

              2 ( x+ 5 )  = 24 - 38

              2 ( x + 5 ) = - 14

                  x + 5    = -14 : 2

                  x + 5    = -7

                  x          = -7 - 5

                  x          = -12

còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!

     

8 tháng 2 2017

a) x - (17 - 8) = 5 + (10 - 3x)

x - 17 + 8 = 5 + 10 - 3x

x + 3x = 5 + 10 + 17 - 8

4x = 24

x = 24 : 4

x = 6

b) 25 - (30 + x) = x - (27 - 8)

25 - 30 - x = x - 27 + 8

-x - x = -27 + 8 - 25 + 30

-2x = -14

x = (-14) : (-2)

x = 7

c) (x - 12) - 15 = (20 - 7) - (18 + x)

x - 12 - 15 = 20 - 7 -18 - x

x + x = 20 - 7 - 18 + 12 + 15

2x = 22

x = 22 : 2

x = 11

d) 9 - 25 = (7 - x) - (25 + 7)

9 - 25 = 7 - x - 25 - 7

x = 7 - 25 - 7 - 9 +25

x = -9

1 tháng 2 2019

Sử dụng phương pháp ước - bội. Sau khi tìm đc x(VD: x thuộc {...}) Sau đó thì sử dụng cái phần chặn x đấy.(-20<x<-10) đó.