K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm

Vì \(\left(x-5\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\Rightarrow x=5\\x-7=0\Rightarrow x=7\end{cases}}\)

Vậy \(x=5;x=7\)

# Học tốt #

30 tháng 8 2019

Ta có \(\left(x-5\right)\cdot\left(x-7\right)=0\)

\(=>\hept{\begin{cases}x-5=0\\x-7=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=5\\x=7\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{5;7\right\}\)

ti ck nha

1 tháng 1 2016

210
Mk chắc chắn 100% luôn
Tick nha

12 tháng 4 2018

Câu 1 : Áp dụng dấu ngoặc là ra thui bạn tự làm 

Câu 2 : 

\(\left(x+3\right)^2=0,81\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0,9^2\\\left(x+3\right)^2=\left(-0,9\right)^2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0,9\\x+3=-0,9\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0,9-3\\x=-0,9-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2,1\\x=-3,9\end{cases}}}\)

Vậy \(x=-2,1\) hoặc \(x=-3,9\)

Chúc bạn học tốt ~ 

12 tháng 4 2018

Toán lớp 6 mà có bình phương nữa hả e?

21 tháng 7 2018

7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70

=> x(7 - 1) = 52 + 3.4 - 1

=> 6x = 25 + 12 - 1

=> 6x = 36

=>x = 36 : 6

=> x = 6

vậy_

21 tháng 7 2018

\(7x-x=5^{21}:5^{19}+3\times2^2-7^0\)

\(\Rightarrow\left(7-1\right)x=5^2+3\times4-1\)

\(\Rightarrow6x=25+12-1\)

\(\Rightarrow6x=37-1\)

\(\Rightarrow6x=36\)

\(\Rightarrow x=36:6\)

\(\Rightarrow x=6\)

Vậy x = 6

_Chúc bạn học tốt_

18 tháng 9 2017

2(x-5)-3(x+7)=14

=> 2x-10-3x-21=14

=> x(2-3)-31=14

=> -x=14+31

=> -x=45

=> x=-45

28 tháng 1 2018

1) 52-|x-3|=80

<=> |x-3|=28

<=> x-3=28 hoặc x-3=-28

<=> x=31 hoặc x=-25

Đáp số x= 31 hoặc x=-25

28 tháng 1 2018

2)  x*(x+2)=0

<=> x=0 hoặc x+2=0

<=> x=0 hoặc x=-2

vậy .......

22 tháng 2 2016

Đề đúng là: -12....nhé!

-12.(x - 5) + 7.(3 - x) = 5

=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5

=> -12x - 7x = 5 - 21 - 60

=> -19x = -76

=> x = 4

25 tháng 4 2018

a.-12 ( x-5 ) +7 (3-x) = 5

-12x +60 + 21 - 7x =5

60+21-5                 = 12x + 7x

76                          = 19x

x                            = 4

b.30(x +2) - 6(x-5) -24x = 100

30x+60 - 6x -30-24x       = 100

60-30-100                       = 30x -6x - 24x

-70                                  = 0x

x                                     = -70

18 tháng 11 2016

x(y+1)+(y+1)=1

(y+1)(x+1)=1

y+1=1=>y=0

x+1=1=> x=0=> x=y=0

x+1=-1=>x=-2

y+1=-1=> y=-2=> x=y=-2

18 tháng 11 2016

TH1: để xem xy có khác nhau ko nếu khacs  nhau thí thiếu điều kiện

TH2: nếu có thể  giống nhau thì xy đều =0

18 tháng 1 2020

a) (x - 7)(x + 3) < 0

=> \(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}}\)(loại)

Vậy -3< x < 7

b) xy + 3x - 7y = 21

=> x(y + 3) - 7(y + 3) + 21 = 21

=> (x - 7)(y + 3) = 0

=> \(\hept{\begin{cases}x-7=0\\y+3=0\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=7\\y=-3\end{cases}}\)

18 tháng 1 2020

a)(x-7)(x+3)<0

=>\(\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\in\varnothing\\x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\end{cases}}\)