Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.a.
\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)< 0\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}}}\)
không biết có đúng không nữa!
\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!
20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)
a, => (xy-2x)-(y-2) = 11+2
=> (y-2).(x-1) = 13
Đến đó dùng quan hệ ước bội để giải nha
b, => x+2 > 0 ; y+3 < 0 hoặc x+2 < 0 ; y+3 < 0
=> x > -2 ; y < -3 hoặc x < -2 ; y > -3
c, => x+1 > 0 ; y-2 > 0 hoặc x+1 < 0 ; y-2 < 0
=> x > -1 ; y > 2 hoặc x < -1 ; y < 2
Tk mk nha
a,\(\frac{-\chi}{4}=\frac{-9}{\chi}\Rightarrow-\chi.\chi=4.\left(-9\right)\)
\(\Rightarrow-2\chi=-36\Rightarrow\chi=-36:\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow\chi=18\)
/x/-/-2/>3
/x/+2>3
/x/>3-2=1\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -1\end{cases}}\)