K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2016

*)(x+ 2)2 = (2x - 1)2

<=>(x+2)2-(2x-1)2=0

<=>(x+2-2x+1)(x+2+2x-1)=0

<=>(3-x)(3x+1)=0

<=>x=3 hoặc x=-1/3

*) (x+2)2 - x2 + 4 = 0

<=>x2+4x+4-x2+4=0

<=>4x+8=0

<=>4.(x+2)=0

<=>x=-2

*) (x2 - 2)2 + 4(x - 1)2 - 4(x2 - 2)(x - 1) = 0

<=>[(x2-2)-2.(x-1)]2=0

<=>(x2-2-2x+1)2=0

<=>x2-2x-1=0 (nghiệm lẻ quá bạn xem lại nhé)

3 tháng 9 2016

trời đất, học hằng đẳng thức chưa, chưa hc thì thôi, học rồi thì áp dụng vs bài này như ăn cháo thôi chứ có j đâu phải hỏi

31 tháng 5 2018

3) \(x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)

S=\(\left\{6;1\right\}\)

\(\)

14 tháng 8 2020

a) 16x^2 - (4x - 5)^2 = 15

<=> 16x^2 - 16x^2 + 40x - 25 = 15

<=> 40x = 40

<=> x = 1

b) (2x + 3)^2 - 4(x - 1)(x + 1) = 49

<=> 4x^2 + 12x + 9 - 4x^2 - 4x + 4x + 4 = 49

<=> 12x + 13 = 49

<=> 12x = 36

<=> x = 3

c) (2x + 1)(1 - 2x) + (1 - 2x)^2 = 18

<=> 1 - 4x^2 + 1 - 4x + 4x^2 = 18

<=> 2 - 4x = 18

<=> -4x = 16

<=> x = -4

d)2(x + 1)^2 - (x - 3)(x + 3) - (x - 4)^2 = 0

<=> 2x^2 + 4x + 2 - x^2 + 3^2 - x^2 + 8x - 16 = 0

<=> 12x - 5 = 0

<=> 12x = 5

<=> x = 5/12

e) (x - 5)^2 - x(x - 4) = 9

<=> x^2 - 10x + 25 - x^2 + 4x = 9

<=> -6x + 25 = 9

<=> -6x = 9 - 25

<=> -6x = -16

<=> x = -16/-6 = 8/3

f) (x - 5)^2 + (x - 4)(1 - x) = 0

<=> x^2 - 10x + 25 + x - x^2 - x - 4 + 4x = 0

<=> -5x + 21 = 0

<=> -5x = -21

<=> x = 21/5

13 tháng 1 2017

1. Ta có \(x^3+3x^2+x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+3x^2\right)+\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+3\right)+\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)

Nếu x+3=0 =>x=-3

Nếu \(x^2+1=0\) =>x\(=\varnothing\) (vì \(x^2+1>0\))

Vậy x=-3

13 tháng 1 2017

2) đặt x^2+x+1 = t

=> x^2 +x +2 =t+1

pt => t(t+1)=2

t^2 + t -2 =0

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}t=1\\t=-2\end{matrix}\right.\)

voi t=1 => x^2 +x+1=1

=> \(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-1\\x=0\end{matrix}\right.\)

voi t=-2 => x^2+x+1=-2

=> x^2+x+3=0(vo nghiem)

cau 3 lam nhu cau 2

4) pt <=> (x^2-4)(x+3-x+1)=0

ban tu giai not nha