K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2021

\(x+2=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(1-x^2+2x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(-x^2+2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-2x+3\right)=0\)

TH1 : \(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

TH2 : \(x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=\left(x-1\right)^2+2\ge2>0\)

Vậy x = -2 là nghiệm của pt 

13 tháng 8 2021

x + 2 = (x + 2)(x^2 - 2x + 4)

<=>- (x + 2)(x^2 - 2x + 4)  - (x + 2) =  0

<=> (x + 2)(x^2 - 2x + 3) = 0

có x^2 - 2x + 3 = x^2 - 2x + 1 + 2 = (x-1)^2 + 2 > 0

=> x + 2 = 0

=> x = -2

29 tháng 5 2015

1, x= 2

2, x = 4

**** bạn mình trước nhé

29 tháng 5 2015

trieu dang sai ket qua vi chua doi dau

 

1 tháng 9 2020

( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x2 + 6x = 0

<=> 2x2 - x - 3 - 2x2 + 6x = 0

<=> 5x - 3 = 0

<=> 5x = 3

<=> x = 3/5

( x2 - x + 1 )( x - 3 ) - x3 + 4x2 = 0

<=> x3 - 4x2 + 4x - 3 - x3 + 4x2 = 0

<=> 4x - 3 = 0

<=> 4x = 3

<=> x = 3/4

( x2 - 2 )( x2 + 2 ) - x4 - 2x + 5 = 0

<=> ( x2 )2 - 4 - x4 - 2x + 5 = 0

<=> x4 + 1 - x4 - 2x = 0

<=> 1 - 2x = 0

<=> 2x = 1

<=> x = 1/2

( x - 3 )( x2 - 3x + 2 ) - ( x2 - 2x - 7 )( x - 2 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - ( x3 - 4x2 - 3x + 14 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - x3 + 4x2 + 3x - 14 + 2x2 - 2x = 0

<=> 12x - 20 = 0

<=> 12x = 20

<=> x = 20/12 = 5/3

1 tháng 9 2020

a, \(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)-2x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3x-3-2x^2+6x=0\Leftrightarrow5x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x^2-x+1\right)\left(x-3\right)-x^3+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-x^2+3x+x-3-x^3+4x^2=0\Leftrightarrow4x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

c ; d tương tự nhé ! 

27 tháng 10 2020

( x + 2 )3 - ( 2x + 3 )2 + ( 2x + 3 )( 2x - 3 ) = ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) - 6x( x + 2 )

⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - ( 4x2 + 12x + 9 ) + 4x2 - 9 = x3 - 8 - 6x2 - 12x

⇔ x3 + 10x2 + 12x - 1 - 4x2 - 12x - 9 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 - x3 + 6x2 + 12x + 8 = 0

⇔ 12x2 + 12x - 2 = 0 

⇔ 2( 6x2 + 6x - 1 ) = 0

⇔ 6x2 + 6x - 1 = 0 (*)

Δ = b2 - 4ac = 62 - 4.6.(-1) = 60

Δ > 0 nên (*) có hai nghiệm phân biệt

\(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6+\sqrt{60}}{12}=\frac{-3+\sqrt{15}}{6}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6-\sqrt{60}}{12}=\frac{-3-\sqrt{15}}{6}\end{cases}}\)

Vậy ...

28 tháng 8 2020

a) Thiếu VP

b) 4 - x = 2( x - 4 )2

<=> 4 - x = 2( x2 - 8x + 16 )

<=> 4 - x = 2x2 - 16x + 32

<=> 2x2 - 16x + 32 - 4 + x = 0

<=> 2x2 - 15x + 28 = 0

<=> 2x2 - 8x - 7x + 28 = 0

<=> 2x( x - 4 ) - 7( x - 4 ) = 0

<=> ( x - 4 )( 2x - 7 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\2x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)

c) ( x2 + 1 )( x - 2 ) + 2x = 4

<=> x3 - 2x2 + 3x - 2 - 4 = 0

<=> x- 2x2 + 3x - 6 = 0

<=> x2( x - 2 ) + 3( x - 2 ) = 0

<=> ( x - 2 )( x2 + 3 ) = 0

<=> x = 2 ( vì x2 + 3 ≥ 3 > 0 ∀ x )

28 tháng 8 2020

a, thiếu 

b, \(4-x=2\left(x-4\right)^2\Leftrightarrow4-x=2\left(x^2-8x+16\right)\)

\(\Leftrightarrow4-x=2x^2-16x+32\Leftrightarrow2x^2-15x+28=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(2x-7\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)

c, \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4\Leftrightarrow x^3-2x^2+3x-6=0\Leftrightarrow x_1=2;x_2=\sqrt{3}i\)

5 tháng 11 2017

1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5 
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3) 
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5 
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8 
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5 
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27 
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0 
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0 

5 tháng 11 2017

Nửa chu vi mảnh đất là: 

                                               120 : 2 = 60 (m)

Chiều dài hơn chiều rộng là:

                                               5 + 5 = 10 (m)

Chiều rộng là:

                                          ( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)

Chiều dài là:

                                                25 + 10 = 35 (m)

Diện tích là:

                                               25  35 = 875 ( )

29 tháng 7 2016

a. x^3 -2x^2 +4x+2x^2 -4x+8 -x^3 -2x=15

8-2x=15

-2x=7

x=-7/2

29 tháng 7 2016

a)\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-2\right)=15\)

=>\(x^3+8-x^3+2x=15\)

=>\(8+2x=15\)

=>2x=7

=>\(x=\frac{7}{2}\)

b) làm tương tự, áp dụng các hằng đẳng thức vào