K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2016

nhân ra r chuyển vế là xong mà

24 tháng 1 2016

giúp mình 1 câu

 

5 tháng 4 2020

\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)

\(2x-2+9x-6=x-4\)

\(2x+9x-x-2-6=-4\)

\(10x-2-6=-4\)

\(10x-2=2\)

\(10x=4\)

\(x=\frac{2}{5}\)

Vậy \(x=\frac{2}{5}\)

\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)

\(12-3x-2x+2=x+20\)

\(12-5x+2=x+20\)

\(12-5x-x+2=20\)

\(12-6x+2=20\)

\(12-6x=18\)

\(6x=-6\)

\(x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)

\(8x+28-9x+6=24\)

\(8x-9x+28+6=24\)

\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

\(3\left(x-2\right)+2x=10\)

\(3x-6+2x=10\)

\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)

\(x=\frac{16}{5}\)

Vậy \(x=\frac{16}{5}\)

5 tháng 4 2020

2(x-1)+3(3x-2)=x-4

=>2x-2=9x-6-x+4=0

=>10x-4=0

=>x=\(\frac{2}{5}\)

7 tháng 1 2018

câu cuối là d)

7 tháng 1 2018

a) 

\(|3x+1|=4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=4\\3x+1=-4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4-1\\3x=-4-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\3x=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\div3\\x=-5\div3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1,6667\end{cases}}\)

Vậy x = 1

24 tháng 9 2016

Tìm x:

a. 2x(x - 1) - x(4 - x) = 0

\(< =>2x^2\) - 2x  - 4x + x2 = 0

<=> 3x2 - 6x = 0

<=> x2 - 2x = 0 <=> x(x-2) = 0

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-2=0\end{array}\right.\) <=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=2\end{array}\right.\)

 

24 tháng 9 2016

a, \(2x\left(x-1\right)-x\left(4-x\right)=0\\ \Leftrightarrow2x^2-2x-4x+x^2=0\\ \Leftrightarrow3x^2-6x=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-2=0\end{array}\right.\)

      \(\nghiempt{\Leftrightarrow\begin{cases}x=0\\x=2\end{array}\right.\)

11 tháng 8 2019

1

a, 4x - 3x + 1 = 5

        x             =5-1

       x              =4

Vậy x=4

b,  (2x - 4 ) . 3x =0

=> 2x - 4 =0     hoặc  3x = 0

=> 2x       =4    hoặc    x=0

=>  x        =2    hoặc    x=0

vậy x= 2 hoặc x=0

c, x . ( x -1 ) - ( x-1 )=0

    (x-1) . (x-1 )         =0

     (x-1)2                  =02

     x-1                      =0 

    x                          =1

vậy x=1 

2/ a,  7 . (x - 1 )  = 6x + 3

         7x  -7        = 6x  +3

         7x - 6x       =7+3 

              x            =10

vậy x=10 

b, 8 . ( 2x - 3 )  -15x   =4

    16x  - 24       -15x   =4

     16x - 15x                =4+24

            x                      =28

vậy x=28

c, 7 . 10 + ( x-1 ) .2    =100

      70    +   2x  -2      =100

                    2x -2      =100-70

                    2x -2      =30 

                    2x           =30+2

                    2x           =32

                      x           =16

vậy x=16

chúc bn học tốt

7 tháng 7 2017

\(\frac{x-1}{x+1}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(x-1\right)=3\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow4x-4=3x+3\)

\(\Rightarrow4x-3x=3+4\)

=> x = 7