\(\sqrt{x-1}=2-2x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2019

Lời giải :

\(\sqrt{x-1}=2-2x\)

ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}2-2x\ge0\\x-1\ge0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le1\\x\ge1\end{cases}}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy pt có nghiệm duy nhất \(x=1\)

23 tháng 9 2016

a) \(A=5+\sqrt{-4x^2-4x}\) 

\(A==5+\sqrt{-4x\left(x+1\right)}\)

Có: \(-4x\left(x+1\right)\le0\)

\(\Rightarrow\sqrt{-4x\left(x+1\right)}=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy: \(Max_A=5\) tại \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

b) \(B=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\)

ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x\ge2\\x\le4\end{cases}}\Rightarrow x\in\left\{2;3;4\right\}\)

Thay \(x=2\Rightarrow\sqrt{2-2}+\sqrt{4-2}=\sqrt{2}\)

Thay \(x=3\Rightarrow\sqrt{3-1}+\sqrt{4-3}=2\)

Thay \(x=4\Rightarrow\sqrt{4-2}+\sqrt{4-4}=\sqrt{2}\)

Vậy: \(Max_B=2\) tại \(x=3\)

24 tháng 9 2016

Bài 2:

a)\(A=\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}+\sqrt{x^2-6x+9}\)

\(=\sqrt{\left(x-1\right)^2}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|\)

\(\ge x-1+0+3-x=2\)

Dấu = khi \(\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\x-2=0\\x-3\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge1\\x=2\\x\le3\end{cases}}\Leftrightarrow x=2\)

Vậy MinA=2 khi x=2

6 tháng 8 2016

Câu a với câu b giống nhau nha bạn

ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}2x-3\ge0\\x-1>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{3}{2}\\x>1\end{cases}\Rightarrow}x\ge\frac{3}{2}}\)

Ta có: \(\sqrt{\frac{2x-3}{x-1}}=2\Rightarrow\frac{2x-3}{x-1}=4\Rightarrow2x-3=4\left(x-1\right)\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\left(l\right)\)

                                                                   Vậy \(x\in\phi\)

c/ \(\sqrt{3}x^2-\sqrt{48}=0\Rightarrow x^2=\frac{\sqrt{48}}{\sqrt{3}}=4\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

d/ \(\sqrt{x-2}=2x-5\)            Điều kiện nghiệm: \(x\ge\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x-2=4x^2-20x+25\)

\(\Rightarrow4x^2-21x+27=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(4x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\left(n\right)\\x=\frac{9}{4}\left(l\right)\end{cases}}\)

                                                            Vậy x = 3

7 tháng 8 2016

a) \(pt\Leftrightarrow\frac{2x-3}{x-1}=4\)

Bài giải chỉ cần như vậy vì khi \(\frac{2x-3}{x-1}=4\)thì hiển nhiên \(\frac{2x-3}{x-1}\ge0\)nên ko cần điều kiện xác định 

(Giải ĐKXĐ còn khó hơn giải bài như trên)

b) \(pt\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-3\ge0\\x-1>0\\\frac{2x-3}{x-1}=4\end{cases}}\)

c) \(pt\Leftrightarrow x^2=\sqrt{\frac{48}{3}}=4\Leftrightarrow x=\pm2\)

d)\(pt\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5\ge0\\x-2=\left(2x-5\right)^2\end{cases}}\)

Khi \(x-2=\left(2x-5\right)^2\) thì hiển nhiên \(x-2\ge0\) nên ko cần đặt điều kiện \(x-2\ge0\)

24 tháng 9 2017

a,  x=1

b, x=10

c, x=2

d,x=không tồn tại giá trị

17 tháng 8 2019

1 + 1=

Ai có nhu cầu tình dục cao thì liên hẹ vs e nha, e làm cho, 20k thôi, e cần tiền chữa bệnh cho mẹ

29 tháng 6 2017

Điều kiện có nghĩa

a/ \(\hept{\begin{cases}x+2\ge0\\x-5\ne0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-2\\x\ne5\end{cases}}\)

b/ \(\hept{\begin{cases}2x-1\ge0\\x+3\ne0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x\ge\frac{1}{2}\\x\ne-3\end{cases}}\)

c/ \(\left(x-3\right)\left(x+2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\le-2\\x\ge3\end{cases}}\)

d/ \(\hept{\begin{cases}2x-1\ge0\\-x\ge0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{1}{2}\\x\le0\end{cases}}\)

Không tồn tại x để nó có nghĩa.

e/ \(\hept{\begin{cases}-3x\ge0\\x+2>0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le0\\x>-2\end{cases}}\)

29 tháng 6 2017

xin lỗi mk mới hc lp 7 thôi!

10 tháng 8 2017

a, dk \(1-16x^2\ge0\Leftrightarrow\left(1-4x\right)\left(1+4x\right)\ge0\)

        \(\Leftrightarrow-\frac{1}{4}\le x\le\frac{1}{4}\)

b tuong tu

c, \(\sqrt{\left(x-3\right)\left(5-x\right)}\ge0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5-x\right)\ge0\Leftrightarrow3\le x\le5\)

d.\(\sqrt{x^2-x+1}>0\)

ma \(x^2-x+1=x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

suy ra thoa man vs moi x