K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
DP
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
HV
1
5 tháng 5 2018
f(x)=(x-4)-3(x+1)=4
=x-4-3(x+1)=4
=x-3(x+1)=4+4=8
=x+1=8-3=5
=x=5-1
=x=4
NN
1
DP
0
24 tháng 12 2017
( x - 3 ) ( x + 4 ) > 0
=> ( x^2 + 4x - 3x - 12 ) > 0
=> ( x^2 + x - 12 ) > 0
=> x^2 + x > 12
Với x là số âm thì x > 4
Với x là số dương thì x > 3
TH
0
T
2
12 tháng 9 2015
Ta có: (x-3)(x+4)>0
=>hoặc x-3>0 nên x>3
x+4>0 nên x>-4
nên x>3
=>hoặc x-3<0 nên x<3
x+4<0 nên x<-4
nên x<-4
Vậy hoặc x>3 hoặc x<-4 thì (x-3)(x+4)>0
LT
12 tháng 9 2015
Lập bảng xét dấu:
x | -4 | 3 |
x-3 | - I - | - 0 + |
x+4 | - 0 + | + I + |
(x-3).(x+4) | + 0 - | - 0 + |
Để (x-3).(x+4) > 0 <=> x<-4 hoặc x>3
PT
0
Bài cuối làm nè :
(x - 3)(x + 4) > 0
<=> x - 3 và x + 4 cùng dấu
Dễ thấy x - 3 < x + 4
=> x - 3 < 0 và x + 4 > 0
=> x < 3 và x > -4
Vậy -4 < x < 3