\(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{16}{81}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2018

\(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{16}{81}\)

\(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

10 tháng 8 2018

\(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{16}{81}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^x=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

k mình nha bạn

25 tháng 8 2017

a)\(\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)

\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\div\left(\frac{3}{7}\right)^5\)

\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^2\)

\(x=\frac{9}{49}\)

Vậy...

b)\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)

\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)

\(x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\div\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

Vậy...

c)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

=>\(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{5}{6}\)

Vậy...

d)\(\left(x+\frac{1}{4}\right)^4=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)

=>\(x+\frac{1}{4}=\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{5}{12}\)

Vậy...

Phù, mãi mới xong, tk cho mk nha bn

26 tháng 6 2018

a)\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3\cdot x=\frac{1}{81}\) \(< =>\frac{-1}{27}x=\frac{1}{81}\)\(< =>x=\frac{-1}{3}\)

28 tháng 9 2018

phân tích kết quả ra bạn nhé

21 tháng 9 2018

16/2^x = 2

=> 2^x . 2 = 16

     2^x      = 8

     2^3     = 2^3

=> x = 3

21 tháng 9 2018

\(\frac{16}{2^x}=2\Rightarrow16:2^x=2\)

\(\Rightarrow2^x=16:2=8\Rightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)

\(\frac{\left(-3\right)^x}{81}=-27\Rightarrow\left(-3\right)^x:81=-27\)

\(\Rightarrow\left(-3\right)^x=-27\cdot81=-2187\Rightarrow\left(-3\right)^x=\left(-3\right)^7\Rightarrow x=7\)

mk biết mỗi thế thôi. mong bạn thông cảm.

~CÁC BẠN GIÚP MK LÊN 200 ĐIỂM NHA. BẠN NÀO GIÚP THÌ MK K LẠI NHÉ.~

~THANKS~

14 tháng 10 2020

a) \(\left|2x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)

     \(\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\2x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{2}\end{cases}}\) =>   \(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\\2x=\frac{-1}{2}-\frac{3}{4}\end{cases}}\)  =>   \(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-1}{4}\\2x=\frac{-5}{4}\end{cases}}\) =>   \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{8}\\x=\frac{-5}{8}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{\frac{-1}{8},\frac{-5}{8}\right\}\)

b) \(\frac{3x}{2,7}=\frac{\frac{1}{4}}{2\frac{1}{4}}\)\(\frac{3x}{2,7}=\frac{\frac{1}{4}}{\frac{9}{4}}\)

=> \(3x.\frac{9}{4}=2,7.\frac{1}{4}\)=>  \(\frac{27x}{4}=\frac{27}{40}\)

\(27x.40=27.4\)

\(1080.x=108\)

             \(x=\frac{1}{10}\)

Vậy \(x=\frac{1}{10}\)

c) \(\left|x-1\right|+4=6\)

\(\left|x-1\right|=6-4\)

\(\left|x-1\right|=2\)

\(\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\)=>  \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left[3,-1\right]\)

d) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=>\frac{y}{5}=\frac{x}{3}=>\frac{y-x}{5-3}=\frac{24}{2}=12\)

e) \(\left(x^2-3\right)^2=16\)

\(\left(x^2-3\right)^2=4^2\)\(=>x^2-3=4\)

\(x^2=7=>x=\sqrt{7}\)

Vậy \(x=\sqrt{7}\)

f) \(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)

               \(\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}-\frac{3}{4}\) 

               \(\frac{2}{5}x=-\frac{4}{15}\)

          \(x=-\frac{4}{15}:\frac{2}{5}=-\frac{4}{15}.\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)

g) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\frac{1}{81}\)

\(\left(-\frac{1}{27}\right).x=\frac{1}{81}\)

\(x=\left(-\frac{1}{27}\right):\frac{1}{81}=\left(-\frac{1}{27}\right).81=-3\)

Vậy \(x=-3\)

k)\(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{3}{4}-\frac{29}{60}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{4}{15}\)

      \(x=\frac{2}{5}-\frac{4}{15}=>x=\frac{2}{15}\)

Vậy \(x=\frac{2}{15}\)

I) \(\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{7}\)

\(\frac{3}{5}x=-\frac{1}{7}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{5}x=\frac{5}{14}\)

\(x=\frac{5}{14}:\frac{3}{5}=\frac{5}{14}.\frac{5}{3}=\frac{25}{42}\)

Vậy \(x=\frac{25}{42}\)

25 tháng 11 2016

\(\left(\frac{2}{3}\right)^{x-2}=\left(\frac{16}{81}\right)^{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^{x-2}=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^4\right]^{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^{x-2}=\left(\frac{2}{3}\right)^{4\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow x-2=4x+4\)

\(\Leftrightarrow-3x=6\Leftrightarrow x=-2\)

31 tháng 7 2018

a. \(\left(\frac{-1}{3}\right)^3.x=\frac{1}{81}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{81}:\left(-\frac{1}{27}\right)\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{3}\)

b. x8 = 16 . x6

  <=>  x8 : x6 = 16

 <=> x2          = 42

<=> x            = 4

c. (2x - 1)6 = (2x - 1)8

    <=> x = \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

Vậy x = 1 hoặc 0