Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để \(D=\frac{4}{\left(2x-3\right)^2+5}\) đạt gtln <=> \(\left(2x-3\right)^2+5\) đạt gtnn
Vì \(\left(2x-3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2+5\ge5\) có gtnn là 5
Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(2x-3\right)^2=0\) => \(x=\frac{3}{2}\)
Vậy gtln của D là \(\frac{4}{5}\) tại \(x=\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xin lỗi, (1) xảy ra khi x,(x-8) cùng dấu.
Ta có:(1)<=>\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-8>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x-8< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)<=>\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x>8\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x< 8\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left[{}\begin{matrix}x>8\\x< 0\end{matrix}\right.\)
Vậy x>8 hoặc x<0.
1) Theo đề bài: x2-8x+9>9
<=>x2-8x>0
<=>x(x-8)>0(1)
(1) xảy ra khi x;(x-8) trái dấu.
Mà x>x-8 với mọi x nên:
(1)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-8< 0\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x< 8\end{matrix}\right.\)<=>0<x<8
Vậy 0<x<8.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{\sqrt{x}-3}{2}\) có giá trị nguyên nên \(\left(\sqrt{x}-3\right)⋮2.\)
Suy ra \(x\) là số chính phương lẻ.
Vì \(x< 30\) nên \(x\in\left\{1^2;3^2;5^2\right\}\)hay \(x\in\left\{1;9;25\right\}.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Máy mk lỗi tự viết kí hiệu vào vở nhé
Để M mang giá trị nguyên
<=> 8x+1 chia hết cho 4x+1
<=> 8x+2-1 chia hết cho 4x+1
<=> 2(4x+1)-1 chia hết cho 4x+1
Ta thấy
2(4x+1) chia hết cho 4x+1 (vì 2 thuộc Z, 4x+1 chia hết cho 4x+1)
Để 2(4x+1)-1 chia hết cho 4x+1
<=> 1 chia hết cho 4x+1
<=> 4x+1 thuộc ước của 1 bằng 1 và -1 ( cái này bạn cho trong ngoặc nhọn nha)
sau đó bạn lập bảng ra tìm giá trị của x
nhớ k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta co \(A=\frac{4-x}{x-2}=\frac{-\left(x-4\right)}{x-2}=\frac{-\left(x-2\right)+2}{x-2}\)\(=\frac{-\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{2}{x-2}\)\(=-1+\frac{2}{x-2}\)
De A nguyen <=> \(-1+\frac{2}{x-2}\)nguyen <=> \(2⋮x-2\)
=> \(x-2\in U\left\{2\right\}=\left\{-2:-1;1;2\right\}\)
\(x-2=-2\)=>\(x=0\)(thoa)
\(x-2=-1\)=>\(x=1\)(thoa)
\(x-2=1\)=>\(x=3\)(thoa)
\(x-2=2\)=>\(x=4\)(thoa)
xin loi mk lam duoc den day thoi
a) Ta có : \(A=\frac{4-x}{x-2}=\frac{-x+4}{x-2}=\frac{-\left(x-4\right)}{x-2}\)
\(=\frac{-\left(x-2-2\right)}{x-2}=-1+\frac{2}{x-2}\)
Do đó: A nguyên <=> \(\frac{2}{x-2}\) nguyên <=> 2 chia hết cho x -2 ( vì x - 2 thuộc Z )
<=> x -2 thuộc Ư(2) = { -1;1;-2;2 <=> x thuộc { 1; 3; 0; 4 }
Vậy x = ....................
b) Vì \(A=-1+\frac{2}{x-2}\) nên A đạt giá trị nhỏ nhất <=> 2/x-2 có giá trị nhỏ nhất
<=> x - 2 bé hơn 0 và có giá trị lớn nhất <=> x - 2 = -1 <=> x = 1
Khi đó : A = \(-1+\frac{2}{1-2}=-1-2=-3\)
Vậy .................................
ĐKXĐ: x<>0
Để E là số nguyên thì \(x-4⋮x\)
=>\(-4⋮x\)
=>\(x\inƯ\left(-4\right)\)
=>\(x\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)