![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)
= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)
b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)
= \(10+45-455+750=350\)
c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)
= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2, có 2 th
th1: x+5>0 và 3x-12>0
th2: x+5<0 và 3x-12<0
bn tự giải tiếp nha phần sau dễ
mk biết làm bài 2 rồi nhưng bài 3 mk chưa biết làm, bạn chỉ cầ làm kĩ bài 3 cho mk thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8^{2x}.64^2=16^{x+4}\)
\(\left(2^3\right)^{2x}.\left(2^6\right)^2=\left(2^4\right)^{x+4}\)
\(2^{6x}.2^{12}=2^{4x+16}\)
\(2^{4x+16}:2^{6x}=2^{12}\)
\(2^{4x+16-6x}=2^{12}\)
\(2^{-2x+16}=2^{12}\)
\(\Rightarrow-2x+16=12\)
\(\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk làm câu a còn mấy câu còn lại bạn tự làm :)
a,
x+4 chia hết cho x
=> x chia hết cho x và 4 chia hết cho x
=> x=(1;2;4)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là :
(2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)
Tổng là :
(2x + 2).x : 2 = 210
=> (2x2 + 2x) : 2 = 210
=> x2 + x = 210
=> x(x + 1) = 210
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
Vậy x = 20
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)
=> x(x + 1) = 10.2
=> x(x + 1) = 20
=> sai đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+\(2^{x+2}-2^x=96\Rightarrow4\cdot2^x-2^x=96\Rightarrow3\cdot2^x=96\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
\(x^{26}=4^{15}.16^{12}\)
\(x^{26}=4^{15}.\left(4^2\right)^{12}\)
\(x^{26}=4^{15}.4^{24}\)
\(x^{26}=4^{39}\)
\(\left(x^2\right)^{13}=\left(4^3\right)^{13}\)
\(\Leftrightarrow x^2=4^3\)
\(\Leftrightarrow x^2=64\)
\(\Leftrightarrow x^2=8^2\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
x mũ 26= 16 phần 45
X bằng 16 phần 45 - 26
X =16 phần 19