\(x\in N\)                    MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI

a)   \...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2017

a, \(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x\pm3\)

b, \(\left(x-3\right)^2-25=0\Rightarrow\left(x-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c, \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

d, \(\left(x-3\right)x-2\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)

e, \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

g, \(x^2+6x-7=0\)

\(\Rightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)

h,\(2x^2+5x-7=0\)

\(\Rightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!

16 tháng 7 2017

a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=3;x=-3\)

b) \(\left(x-3\right)^2-25=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=25\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=8;x=-2\)

c) \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=3;x=\dfrac{5}{2}\)

d)\(\left(x-3\right).x-2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=2;x=3\)

e) \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-5}{3};x=1\)

câu e t thấy sai sai nhưng vẫn làm ; bn coi lại đề nha

g) \(x^2+6x-7=0\Leftrightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-7;x=1\)

h) \(2x^2+5x-7=0\Leftrightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-7}{2};x=1\)

18 tháng 2 2017

a) x=53

b) x=17

c) x=5;x=-5

d) x=17

e) x=5

g) ???

18 tháng 2 2017

......

đáp số:?

a: =>15-(x-2)=-13-27=-40

=>x-2=15+40=55

hay x=57

b: =>5-x=-114+12=-102

=>x=107

c: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1-5=-6\)(vô lý)

d: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3\)

=>x-3=3 hoặc x-3=-3

=>x=6 hoặc x=0

18 tháng 6 2017

1, Ta có :

a . 81 = 34 => 3x= 3=> x = 4 .

b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1

c. 23 * 2x - 1 = 64

=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 2

=>  3 + ( x - 1 ) = 6 

=>           x - 1   = 6 - 3 = 3

                      x  = 3 + 1

                       x  = 4

26 tháng 9 2016

1, x^2 . x^3 = 3^7 : 3^2

       x^5     = 3^5

=> x = 3

2, x - 18 : 3 = 12

    x - 6       = 12

    x            = 12 + 6

    x            = 18

3, (x - 18) : 2 = 12

     x - 18       = 12 . 2

     x - 18       = 24

     x             = 24 + 18

     x             = 42

4, x^2 = 16

    x^2 = 4^2

=> x = 4

   

30 tháng 9 2016

x=4 nha bn

k k nha

mk k lại cho!

15 tháng 2 2020

\(A=\left|-x+8\right|-21\)

\(A=\left|-x+8\right|-21\ge-21\)

\(MinA=-21\Leftrightarrow-x+8=0\)\(\Leftrightarrow x=8\)

\(B=\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|+12\)

\(B=\left|-x-17\right|+\left|y-36\right|+12\ge12\)

\(MinB=12\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-x-17=0\\y-36=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-17\\y=36\end{cases}}\)

\(C=-\left|2x+8\right|-35\)

\(C=-\left|2x+8\right|-35\le-35\)

\(MaxC=-35\Leftrightarrow2x+8=0\Leftrightarrow x=-4\)

15 tháng 2 2020

Trl

-Bạn kia làm đúng rồi !~

Học tốt 

nhé bạn :>

5 tháng 1 2018

a,|x|+3=5

\(\Leftrightarrow\left|x\right|=5-3=2\)

\(\Rightarrow x=\left\{{}\begin{matrix}2\\-2\end{matrix}\right.\)

b,|x+3|=5

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+3=5\\x+3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\\-8\end{matrix}\right.\)

c,|x-7|+13=25

<=>|x-7|=25-13=12

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-7=12\\x-7=-12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=19\\x=-5\end{matrix}\right.\)

d,\(26-\left|x+9\right|=-13\)

\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=26-\left(-13\right)=39\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=30\\x=-48\end{matrix}\right.\)

e,8-|x|=15

<=>|x|=8-15=-7

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=7\end{matrix}\right.\)

f,6-|-3+x|=-15

\(\Leftrightarrow\left|-3+x\right|=6-\left(-15\right)=21\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3+x=21\\-3+x=-21\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=24\\x=-18\end{matrix}\right.\)

5 tháng 1 2018

a, |x| + 3 = 5

|x| = 5 - 3

|x| = 2

|x| = 2 hoặc |x| = -2

Vậy |x| thuộc {2; -2}

b,|x + 3| = 5

|x + 3| = 5 hoặc |x + 3| = -5

x = 5 - 3 x = (-5) - 3

x = 2 x = -8

Vậy x thuộc {2; -8}

c,|x - 7| + 13 = 25

|x - 7| = 25 - 13

|x - 7| = 12

|x - 7| = 12 hoặc |x - 7| = -12

x = 12 + 7 x = (-12) + 7

x = 19 x = -5

Vậy x thuộc {19 ; -5}