Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo bài ra ta có: ( x2 - 5)( x2 - 24) < 0
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x^2-5< 0\\x^2-24>0\end{cases}}^{ }\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 5\\x^2>24\end{cases}}\)(loại)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-24< 0\\x^2-5>0\end{cases}}\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x^2< 24\\x^2>5\end{cases}}\Leftrightarrow5< x^2< 24\)
Với x2= 9 \(\Rightarrow\)x = 3
Với x2 = 16 \(\Rightarrow\)x = 4
Vậy x = 3 hoặc x = 4
Ta thấy: x2-5 > x2-24
đồng thời x2 -5>0
x2-24<0 => đồng thời x2 > 5
x2<24 => đồng thời x> căn 5
x< căn 24 => căn 5<x<căn 24
\(\left(x^2-8\right)\left(x^2-15\right)< 0\)
Dễ thấy \(x^2-8>x^2-15\)
=> có 1 TH xảy ra là:\(\hept{\begin{cases}x^2-8>0\\x^2-15< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>8\\x^2< 15\end{cases}\Rightarrow}8< x^2< 15}\)
\(\Rightarrow x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm\sqrt{9}=\pm3\)
Ta có: \(\left(x^2-8\right)\left(x^2-15\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-8< 0\\x^2-15>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2-8>0\\x^2-15< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 8\\x^2>15\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2>8\\x^2< 15\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \sqrt{8}\\x>\sqrt{15}\end{cases}}\) (loại) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>\sqrt{8}\\x< \sqrt{15}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{8}< x< \sqrt{15}\)
Vậy ....
Tích của bốn số \(x^2-11,x^2-8,x^2-5,x^2-2\) là số âm nên phải có một hoặc ba số âm
Ta có : \(x^2-11< x^2-8< x^2-5< x^2-2\).Xét hai trường hợp :
Trường hợp 1: Có một số âm,ba số dương :
\(x^2-11< 0< x^2-8\)=> \(8< x^2< 11\)=> \(x^2=9\)(do \(x\inℤ\)) => \(x=\pm3\)
Trường hợp 2: Có một số dương,ba số âm :
\(x^2-5< 0< x^2-2\)=> \(2< x^2< 5\)=> \(x^2=4\)(do \(x\inℤ\)) => \(x=\pm2\)
Vậy : ...
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
Tính tổng các số x\(\inℤ\)biết :
a) -5<x<6
b) |x| < 7
c)-10\(\le\)x<10
d) |x|\(\le\)26
Ai nhanh mk tick !
a) x = -4, -3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4, 5.
b) x = 1, 2, 3, 4, 5, 6.
c) x = -9, -8, -7, -6, -5, -4, -3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4, 5,6 ,7 , 8, 9.
d) x = 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9,......24. 25. 26
nhớ k cho mk nha
hk tốt Châu Giang
\(~~~hd~~~\)
\(\frac{1}{8}< \frac{3}{a}< \frac{1}{7}\Leftrightarrow\frac{3}{24}< \frac{3}{a}< \frac{3}{21}\Leftrightarrow24< a< 21\Leftrightarrow a\in\left\{22;23\right\}\)
ta có: \(\frac{1}{8}< \frac{3}{a}< \frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{24}< \frac{3}{a}< \frac{3}{21}\)
\(\Rightarrow a\in\left\{22;23\right\}\)
vậy; a= 22; hoặc a= 23
\(a,\left[\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right]:\frac{1}{5}-1,4\cdot\left[\frac{-5}{7}\right]^2\)
\(=\left[\frac{4\cdot3}{15}+\frac{2\cdot5}{15}\right]:\frac{1}{5}-1,4\cdot\frac{-5}{7}\cdot\frac{-5}{7}\)
\(=\left[\frac{12}{15}+\frac{10}{15}\right]:\frac{1}{5}-\frac{14}{10}\cdot\frac{25}{49}\)
\(=\frac{22}{15}:\frac{1}{5}-\frac{7}{5}\cdot\frac{25}{49}\)
\(=\frac{22}{15}\cdot\frac{5}{1}-\frac{7}{5}\cdot\frac{25}{49}\)
\(=\frac{22\cdot5}{15\cdot1}-\frac{7\cdot25}{5\cdot49}=\frac{22\cdot1}{3\cdot1}-\frac{1\cdot5}{1\cdot7}=\frac{22}{3}-\frac{5}{7}\)
= ...
Tự tính
Bài 2 : \(a,3-\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{2}+3\)
\(\Rightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{2}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{2}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{23}{3}\\x=\frac{-19}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{23}{3};\frac{-19}{3}\right\}\)
b, \(0,6-160\%< x\le3\frac{2}{3}:\frac{22}{18}\)
\(\Rightarrow0,6-\frac{160}{100}< x\le\frac{11}{3}:\frac{22}{18}\)
\(\Rightarrow0,6-\frac{8}{5}< x\le\frac{11}{3}\cdot\frac{18}{22}\)
\(\Rightarrow0,6-1,6< x\le3\)
\(\Rightarrow-1< x\le3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
Tìm x∈ℤ:
-2< | 1-x | < 2
=> |1-x| = {-1;0;1}
TH1: 1-x = -1
=>x = 2
TH2: 1-x=0
=>x=1
TH3: 1-x=1
=>x=0
Vậy...
\(-2< \left|1-x\right|< 2\) ( 1)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|1-x\right|\ge0\forall x\\x\in Z\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|1-x\right|\ge0\\1-x\in Z\end{cases}}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left|1-x\right|\in\left\{0;1\right\}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1-x=0\\1-x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{1;0\right\}\)
@@ Học tốt @@
## Chiyuki Fujito