![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Theo bài ra , ta có :
(2x - 5) - (3x - 7) = x + 3
(=) 2x - 5 - 3x + 7 = x + 3
(=) -2x = 1
(=) x = -1/2
Vậy x = -1/2
Chúc bạn học tốt =))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |x+1/2| +3/4 nhỏ nhất
=> |x+1/2| nhỏ nhất
=> |x+1/2|= 0
=> |x+1/2|+3/4 = 0+3/4 = 3/4
b) |2x+2| - 1 nhỏ nhất
<=> |2x+2| nhỏ nhất
<=> |2x + 2| = 0
2x + 2 = 0
2x = 0 - 2 = -2
x = (-2) : 2 = -1
a)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{4}\)
\(\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\Rightarrow\left|x+\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Vậy GTNN của |x+1/2|+3/4 là 3/4
khi\(\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\Rightarrow x+\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b)\(\left|2x+2\right|\ge0\Rightarrow\left|2x+2\right|-1\ge-1\)
Vậy GTNN của |2x+2|-1 là -1
khi\(\left|2x+2\right|=0\Leftrightarrow2x+2=0\Rightarrow2x=-2\Rightarrow x=-1\)
c)câu c) là sao vậy???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(A=\left|x+1\right|+\left|x+2\right|-2x+3\ge2x+3-2x+3=6\)
Dấu " = " xảy ra khi \(\left(x+2\right)\left(x+1\right)\ge0\)
b )
\(B=\left|2x+3\right|+\left|1-2x\right|\ge\left|2x+3+1-2x\right|=4\)
Dấu " = " xảy ra khi \(\left(2x+3\right)\left(1-2x\right)\ge0\)
c )
\(C=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-2\right|\ge\left|x-1\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-1+2-x\right|=1\)
Dấu " = " xảy ra khi \(x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\left|2-x\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-3\right|-x\ge0\)
Mà \(\left|2x-3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0\)
Nên |2x - 3| - x = |2 - x|
=> 2x - 3 - x = 2 - x
=> x - 3 = 2 - x
=> x + x = 2 + 3
=> 2x = 5
=> x = 5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
\(\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}=\frac{9}{15}-\frac{10}{15}=\frac{-1}{15}\)
\(x=\frac{-1}{15}.\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{-1}{45}\)
Vậy x = \(\frac{-1}{45}\)
c) \(\left|2x-1\right|+1=4\)
\(\left|2x-1\right|=4-1=3\)
2x-1 = 3 ; -3
TH1: 2.x - 1 = 3
2.x = 3 + 1 = 4
x = 4 : 2 = 2
TH2: 2.x - 1 = -3
2.x = -3 + 1 = -2
x = -2 : 2 = -1
Vậy x \(\in\){ 2 ; -1 }
Ngại làm ấn máy ==
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)