\(\frac{x-1}{6}\) = \(\frac{-7}{5x+3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2019

\(\frac{x-1}{6}=\frac{-7}{5x+3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=-42\)

\(\Leftrightarrow5x^2+3x-5x-3=-42\)

\(\Leftrightarrow5x^2-2x+39=0\)

\(\Leftrightarrow25x^2-10x+195=0\)

\(\Leftrightarrow25x^2-10x+1=-194\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-1\right)^2=-194\) (Khẳng định sai)

=> x không có giá trị.

28 tháng 6 2019

\(a,\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x-1}=\frac{\left(3x+2\right)-\left(3x-1\right)}{\left(5x+7\right)-\left(5x-1\right)}=\frac{3}{8};\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3}{8}\Leftrightarrow24x+16=15x+21\Leftrightarrow9x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{9}\) \(b,\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\Leftrightarrow37.7-7x=3x+39\Leftrightarrow259-7x=3x+39\Leftrightarrow220-7x=3x\Leftrightarrow10x=220\Leftrightarrow x=22\) \(c,\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}=\frac{x+4}{2x+6}=\frac{\left(x+4\right)-\left(x+1\right)}{2x+6-\left(2x+1\right)}=\frac{3}{5};\frac{x+1}{2x+1}=\frac{3}{5}\Leftrightarrow5x+5=6x+3\Leftrightarrow x=2\) \(d,\frac{x-2}{x+2}=\frac{x+3}{x-4}=\frac{\left(x+3\right)-\left(x-2\right)}{\left(x-4\right)-\left(x+2\right)}=\frac{5}{-6};\frac{x-2}{x+2}=\frac{5}{-6}\Leftrightarrow6\left(2-x\right)=5x+10\Leftrightarrow2-6x=5x\Leftrightarrow x=\frac{2}{11}\) \(f,\frac{3x-5}{x}=\frac{9x}{3x+2}=\frac{9x-15}{3x}=\frac{9x-\left(9x-15\right)}{\left(3x+2\right)-3x}=\frac{15}{2};\frac{9x}{3x+2}=\frac{15}{2}\Leftrightarrow18x=45x+30\Leftrightarrow27x+30=0\Leftrightarrow x=\frac{-10}{9}\) \(e,\frac{x+2}{6}=\frac{5x-1}{5}\Leftrightarrow5\left(x+2\right)=6\left(5x-1\right)\Leftrightarrow5x+10=30x-6\Leftrightarrow10=25x-6\Leftrightarrow25x=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{25}\)

13 tháng 7 2017

\(\frac{5x-1}{3}=\frac{7y-6}{5}=\frac{5x-1-7y+6}{3-5}=\frac{5x-7y+5}{-2}=\frac{5x-7y-7}{4x}\)

\(\frac{5x-7y+5}{-2}=\frac{5x-7y-7}{4x}=\frac{5x-7y+5-5x+7y+7}{-2-4x}=\frac{12}{-2-4x}\)

\(\Rightarrow\frac{5x-1}{3}=\frac{6}{-1-2x}\)

Giải ra tìm x thế vào PT đầu tiên để tìm y

13 tháng 7 2017

Cảm ơn bạn nha!

22 tháng 8 2019

a, (x+2)(X+1)=(x+6)x3

bn tu giai ra nha

cau b va c lm tuong tu

22 tháng 8 2019

Cái này nhân chéo hai vế là được mà 

5 tháng 11 2017

cộng 2 đầu ra x=2 nên y=3

27 tháng 12 2017

bài này dễ quá

8 tháng 10 2018

a) \(5x+\frac{1}{2}-x=\frac{2}{3}\)

\(\left(5x-x\right)+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\)

\(4x+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\)

\(4x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)

\(x=\frac{1}{6}\div4\)

\(x=\frac{1}{24}\)

b) \(\frac{-2}{3}x+\frac{3}{7}+\frac{1}{2}x=\frac{-5}{6}\)

\(\left(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{2}x\right)+\frac{3}{7}=\frac{-5}{6}\)

\(\frac{-1}{6}x+\frac{3}{7}=\frac{-5}{6}\)

\(\frac{-1}{6}x=\frac{-5}{6}-\frac{3}{7}\)

\(\frac{-1}{6}x=\frac{-53}{42}\)

\(x=\frac{-53}{42}\div\frac{-1}{6}=\frac{53}{7}\)

7 tháng 8 2018

\(\frac{x+2}{x+6}=\frac{3}{x+1}\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)=3\left(x+6\right)\)

\(\Rightarrow x^2+x+2x+2=3x+18\)

\(\Rightarrow x^2+x+2x-3x=18-2\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x=\pm4\)

các phần còn lại tương tự :)

7 tháng 8 2018

a)\(\frac{x+2}{x+6}\) =\(\frac{3}{x+1}\)

<=>\(\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{\left(x+6\right)\left(x+1\right)}\) =\(\frac{3\left(x+6\right)}{\left(x+1\right)\left(x+6\right)}\)

=> ( x+2) ( x+1) = 3(x+6)

<=>  x2 +3x +3 = 3x +18

<=> x2 +3x -3x = 18 -3 

<=> x2              = 15

 => x                 = \(\sqrt{15}\)

 Vậy x=\(\sqrt{15}\)

b)

2 tháng 3 2017

(x - 7)x+1 - (x - 7)x+1 = 0

<=> 0 = 0

Vậy phương trình có nghiệm với mọi x thuộc R

b/ Chi cần áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau thì ra thôi

20 tháng 8 2015

1) \(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7};\left(x-1\right).7=\left(x-5\right).6\)

7x - 7 = 6x - 30 

=> 7x - 6x = -30 - (-7)

x = -23

2) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5};\left(x-1\right).5=\left(x+3\right).3\)

5x - 5 = 3x + 9

=> 5x - 3x = 9 - (-5)

2x = 14

x = 7

3)  \(\frac{3}{7}=\frac{2x+1}{3x+5};\left(3x+5\right).3=\left(2x+1\right).7\)

9x + 15 = 14x + 7

9x - 14x = 7-15

5x = -8

x = -8/5

4 tháng 4 2018

1) =>\(\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-5=7\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=6+1=7\\x=7+5=13\end{cases}}}\)

Vậy x\(\varepsilon\){7;13}

2)

\(\frac{4}{7}=\frac{7}{x^2}\)

\(\Leftrightarrow4x^2=7.7\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{7}{2}\end{cases}}\)