Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}x=0.75x-\frac{7}{8}\)
\(\frac{5}{6}x-\frac{1}{3}x-\frac{3}{4}x=-\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\) ( 3/4x là 0,75x nha)
\(x\times\left(\frac{10}{12}-\frac{4}{12}-\frac{9}{12}\right)=-\frac{7}{8}-\frac{4}{8}\)
\(x\times\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{8}\Rightarrow x=\frac{11}{8}\div\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{2}\)
\(\frac{3}{4}x-\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{5}x-\frac{6}{5}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)
\(\frac{3}{4}x-\frac{2}{5}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)
\(\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right)x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)
\(\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right)x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)
\(\frac{7}{20}x+\frac{4}{5}=\frac{1}{7}-\frac{2}{9}x\)
\(\frac{1}{7}-\frac{4}{5}=\frac{2}{9}x-\frac{7}{20}x\)
\(\frac{5}{35}-\frac{28}{35}=\left(\frac{2}{9}-\frac{7}{20}\right)x\)
\(\frac{-23}{35}=\left(\frac{40}{180}-\frac{63}{180}\right)x\)
\(\frac{-23}{180}x=\frac{-23}{35}\)
\(x=\frac{-23}{35}:\frac{-23}{180}\)
\(x=\frac{-23}{35}.\frac{180}{-23}\)
\(x=\frac{180}{35}\)
Vậy \(x=\frac{180}{35}\)
Chúc bạn học tốt
Bài giải
\(\frac{2}{7}x+\frac{5}{9}=\frac{1}{2}x+\frac{3}{4}\)
\(\frac{2}{7}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}-\frac{5}{9}\)
\(-\frac{5}{14}x=\frac{7}{36}\)
\(x=\frac{7}{36}\text{ : }\frac{-5}{14}\)
\(x=-\frac{49}{90}\)
\(\frac{2}{7}x+\frac{5}{9}=\frac{1}{2}x+\frac{3}{4}\)
\(\frac{2}{7}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}-\frac{5}{9}\)
\(x.\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{36}\)
\(x.-\frac{3}{14}=\frac{7}{36}\)
\(x=\frac{7}{36}:-\frac{3}{14}\)
\(x=-\frac{49}{54}\)
vậy \(x=-\frac{49}{54}\)
\(2x\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{2}{3}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
\(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(\left(37-x\right).7=\left(x+13\right).3\)
\(259-x7=x3+39\)
\(x7-x3=39-259\)
\(x4=-220\Leftrightarrow x=-55\)
a)\(\frac{x}{3,15}=\frac{0,15}{7,2}\)
\(\Rightarrow7,2x=3,15.0,15\)
\(7,2x=0,4725\)
x = 0,4725:7,2
x=0,065625
b) \(2x\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{2}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0:2=0\\x=0+\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy........................................
\(c)\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\left(37-x\right)7=3\left(x+13\right)\)
259-7x=3x+39
-7x-3x=39-259
-10x=-220
x=-220:(-10)
x=22
Bạn tham khảo ở đây nhé, mình làm rồi đấy: https://olm.vn/hoi-dap/detail/211418926066.html
a) \(\frac{4}{9}x+\frac{2}{5}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{9}-\frac{1}{4}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{36}x=-\frac{8}{45}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{32}{65}\)
b) \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{2}{3}\right)+\frac{1}{5}=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{4}{9}x+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}=-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{9}x=\frac{77}{60}\)
\(\Rightarrow x=\frac{231}{80}\)
a) \(\frac{4}{9}x+\frac{2}{5}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{9}-\frac{1}{4}x\)
=> \(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{1}{4}x=0\)
=> \(\left(\frac{4}{9}x-\frac{1}{3}x+\frac{1}{4}x\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{2}{9}\right)=0\)
=> \(\frac{13}{36}x+\frac{8}{45}=0\)
=> \(\frac{13}{36}x=-\frac{8}{45}\)
=> \(x=-\frac{32}{65}\)
b) \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{-2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{-3}{4}\)
=> \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{-2}{3}=-\frac{19}{20}\)
=> \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\left(-\frac{19}{20}\right):\left(-\frac{2}{3}\right)=\left(-\frac{19}{20}\right)\cdot\left(-\frac{3}{2}\right)=\frac{57}{40}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{57}{40}+\frac{1}{2}=\frac{77}{40}\)
=> \(x=\frac{77}{40}:\frac{2}{3}=\frac{77}{40}\cdot\frac{3}{2}=\frac{231}{80}\)