\(\frac{2x+1}{12}\)=\(\frac{9}{1-2x}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a, \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\Leftrightarrow\frac{x-1}{9}=\frac{24}{9}\Leftrightarrow x-1=24\Leftrightarrow x=25\)

b, \(\frac{x+2}{3}=\frac{2x-1}{5}\Leftrightarrow\frac{5x+10}{15}=\frac{6x-3}{15}\Leftrightarrow5x+10=6x-3\)

\(\Leftrightarrow5x+10-6x+3=0\Leftrightarrow-x+13=0\Leftrightarrow x=13\)

7 tháng 5 2020

a) \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)=8.9\)

\(\Leftrightarrow3x-3=72\)

\(\Leftrightarrow3x=75\)

\(\Leftrightarrow x=25\)

b) \(\frac{x+2}{3}=\frac{2x-1}{5}\)

\(\Leftrightarrow5\left(x+2\right)=3\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow5x+10=6x-3\)

\(\Leftrightarrow5x-6x=-3-10\)

\(\Leftrightarrow-x=-13\)

\(\Leftrightarrow x=13\)

20 tháng 7 2019

\(a,\frac{3}{7}+\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{13}{35}\)

\(\Rightarrow2x-\frac{1}{2}=\pm\left(\frac{13}{35}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=\frac{13}{35}\\2x-\frac{1}{2}=\frac{-13}{35}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{61}{70}\\2x=\frac{9}{70}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{61}{140}\\x=\frac{9}{140}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ

20 tháng 7 2019

\(b,\frac{3}{4}-4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow2x+1=\pm\left(\frac{1}{16}\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=\frac{1}{16}\\2x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-15}{16}\\2x=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{32}\\x=\frac{-17}{32}\end{cases}}\)

~Study well~

#KSJ

13 tháng 4 2019

\(a,\frac{1}{2\cdot4}+\frac{1}{4\cdot6}+...+\frac{1}{\left[2x-2\right]\cdot2x}=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}\left[\frac{2}{2\cdot4}+\frac{2}{4\cdot6}+...+\frac{2}{\left[2x-2\right]\cdot2x}\right]=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2x-2}-\frac{1}{2x}\right]=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}\right]=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}\right]=\frac{1}{8}:\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}\right]=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2x}=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)

Vậy x = 2

13 tháng 4 2019

Mun ảnh đại diện cute

<3

À tk mk nhé. giờ mk tk bn trước

14 tháng 3 2018

a) 169 . ( 3x - 9.17 ) + 24 : 3 = 30

    169 . ( 3x - 153  ) + 8        = 30

      169 . ( 3x - 153 )             = 30 - 8

      169 . ( 3x - 153 )             = 22

                 3x - 153               = 22 : 169

                 3x - 153               = \(\frac{22}{169}\)

                 3x                        = \(\frac{22}{169}+153\)

                 3x                        = \(\frac{25879}{169}\)

                  x                         = \(\frac{25879}{169}:3\)

                  x                         = \(\frac{25879}{507}\)

Vậy \(x=\frac{25879}{507}\)

b) \(\left(\frac{4}{5}:\frac{6}{5}+\frac{1}{5}:\frac{1}{x}\right).30-26=54\)

                           \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x\right).30=54+26\)

                           \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x\right).30=80\)

                                  \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x\right)=80:30\)

                                         \(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}.x=\frac{8}{3}\)

                                                     \(\frac{1}{5}.x=\frac{8}{3}-\frac{2}{3}\)

                                                      \(\frac{1}{5}.x=2\)

                                                             \(x=2:\frac{1}{5}\)

                                                             \(x=10\)

Vậy \(x=10\)

c) \(\frac{1}{2}-\left(6\frac{5}{9}+x-\frac{117}{18}\right):12\frac{1}{9}=0\)

     \(\frac{1}{2}-\left(\frac{59}{9}+x-\frac{117}{18}\right):\frac{109}{9}=0\)

            \(\frac{1}{2}.\left(\frac{59}{9}-\frac{117}{18}+x\right).\frac{9}{109}=0\)

                              \(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18}+x\right).\frac{9}{109}=0\)

                                         \(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18}+x\right)=0:\frac{9}{109}\)

                                         \(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{18}+x\right)=0\)

                                                      \(\frac{1}{18}+x=0:\frac{1}{2}\)

                                                      \(\frac{1}{18}+x=0\)

                                                                   \(x=0-\frac{1}{18}\)

                                                                   \(x=\frac{-1}{18}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{18}\)

d) 720 : [ 41 - ( 2x - 5 ) ] = 210

             41 - 2x + 5         = 720 : 210

             41 + 5 - 2x         = \(\frac{24}{7}\)

             46       - 2x          = \(\frac{24}{7}\)

                          2x          = \(46-\frac{24}{7}\)

                         2x           = \(\frac{298}{7}\)

                           x            = \(\frac{298}{7}:2\)

                           x            = \(\frac{149}{7}\)

Vậy \(x=\frac{149}{7}\)

6 tháng 8 2019

a,\(\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x};Đkxđ:x\ne1\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}\left(\frac{-9}{20}\right)=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{3}{10}=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}-\frac{5}{2-2x}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}-\frac{5}{-2\left(x-1\right)}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{5}{2\left(x-1\right)}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{2\left(x-1\right)}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow70=-6\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow6x=6-70\)

\(\Rightarrow6x=-64\)

\(\Rightarrow x=\frac{-32}{3}x\ne1\)

13 tháng 4 2018

Giải:

a) \(\left(4,5-2x\right).\left(-1\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)

\(\Leftrightarrow\left(4,5-2x\right).\left(-\dfrac{3}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)

\(\Leftrightarrow4,5-2x=\dfrac{11}{14}:\left(-\dfrac{3}{7}\right)=-\dfrac{11}{6}\)

\(\Leftrightarrow2x=4,5-\left(-\dfrac{11}{6}\right)\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{19}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}:2=\dfrac{19}{6}\)

Vậy ...

b) \(\dfrac{4}{9}x=\dfrac{9}{8}-0,125\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{9}x=\dfrac{9}{8}-\dfrac{1}{8}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{9}x=1\)

\(\Leftrightarrow x=1:\dfrac{4}{9}=\dfrac{9}{4}\)

Vậy ...

Các câu còn lại làm tương tự.

19 tháng 4 2019

Câu a \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=1\)

19 tháng 4 2019

g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)