\(\frac{1}{5^x}.\frac{1}{5^8}.\frac{1}{25^3}=\frac{1}{5^{60}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2019

\(\frac{1}{5^x}.\frac{1}{5^8}.\frac{1}{25^3}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(\frac{1}{5^x.5^8.25^3}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(\frac{1}{5^x.5^8.\left(5^2\right)^3}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(\frac{1}{5^x.5^8.5^{2.3}}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(\frac{1}{5^x.5^8.5^6}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(\frac{1}{5^{x+8+6}}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(\frac{1}{5^{x+14}}=\frac{1}{5^{60}}\)

=> \(x+14=60\)

=> \(x=46\)

22 tháng 7 2019

    1     .     1     .     1      =      1    

  5^x        5^8      25^3         5^60

<=>     1     .     1     .      1      =      1     

         5^x        5^8        5^6          5^60

<=>          1.1.1           =        1       

         5^x . 5^8 . 5^6          5^60

<=>       1           =      1     

         5^x+14           5^60

<=> x+14 =60

<=> x = 60-14

=> x = 46

1. \(x=\frac{61}{42}\)

2. \(x=\frac{-36}{5}\) 

3. \(x=\frac{13}{11}\)

4. \(x=\frac{1}{12}\)

5.\(x=\frac{-5}{2}\)

13 tháng 3 2019

\(1,\)\(x-\frac{3}{5}=\frac{3}{35}-\frac{-7}{6}\)

        \(x-\frac{3}{5}=\frac{3}{35}+\frac{7}{6}\)

        \(x-\frac{3}{5}=\frac{263}{210}\)

                    \(x=\frac{263}{210}+\frac{3}{5}\)

                    \(x=\frac{389}{210}\)

        VẬY: \(x=\frac{389}{210}\)

17 tháng 4 2019

i don't know i mới học lớp 5

bn eie mik lớp 6 nha bn

27 tháng 8 2020

Các bạn giúp mk với, nhanh nhé, mk cần gấp

27 tháng 8 2020

Câu a có 1 số 0 to thôi nhé!

9 tháng 3

\(a;\dfrac{2}{3}x-50\%x-\left(-\dfrac{4}{5}\right):1\dfrac{3}{5}=-0,12+1\dfrac{3}{25}\\ \dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{2}=1\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{6}=3\\ b;\left(-1\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right):x+\left(-1\dfrac{11}{12}\right)\cdot1\dfrac{21}{23}=-6\dfrac{1}{3}\\ -\dfrac{5}{4}:x-\dfrac{11}{3}=-\dfrac{19}{3}\\ -\dfrac{5}{4}:x=-\dfrac{19}{3}+\dfrac{11}{3}=-\dfrac{8}{3}\\ x=-\dfrac{5}{4}:\left(-\dfrac{8}{3}\right)=\dfrac{15}{32}\\ c;50\%x-\dfrac{1}{3}x-\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\cdot\left(-1\dfrac{1}{8}\right)=-119\dfrac{3}{4}+120\dfrac{5}{6}\\ \dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{12}\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{2}\)