![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(11x⋮2x-1\)
\(=>22x-\left(22x-11\right)⋮2x-1\)
\(=>11⋮2x-1\)
\(=>2x-1\inƯ\left(11\right)=\left\{-11;-1;1;11\right\}\)
\(=>2x\in\left\{-10;0;2;12\right\}\)
\(=>x\in\left\{-5;0;1;6\right\}\)
Vậy ..........
à nhầm. Sửa lại chỗ cuối
Vì \(x\in\) N* nên \(x\in\left\{1;6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Viết thế này dễ nhìn nefk (n+2)/(n-1) =(n-1+3)/(n-1)
=1+3/(n-1) vì n+2 chia cho n-1 =1 dư 3/(n-1)
để n+2 chia hết cho n-1 thì 3/(n-1) là số nguyên
3/(n-1) nguyên khi (n-1) là Ước của 3
khi (n-1) ∈ {±1 ; ±3}
xét TH thôi :
n-1=1 =>n=2 (tm)
n-1=-1=>n=0 (tm)
n-1=3=>n=4 (tm)
n-1=-3=>n=-2 (loại) vì n ∈N
Vậy tại n={0;2;4) thì n+2 chia hết cho n-1
--------------------------------------...
b, (2n+7)/(n+1)=(2n+2+5)/(n+1)=[2(n+1)+5]/(...
2n+7 chia hêt cho n+1 khi 5/(n+1) là số nguyên
khi n+1 ∈ Ước của 5
khi n+1 ∈ {±1 ;±5} mà n ∈N => n ≥0 => n+1 ≥1
vậy n+1 ∈ {1;5}
Xét TH
n+1=1=>n=0 (tm)
n+1=5>n=4(tm)
Vâyj tại n={0;4) thì 2n+7 chia hêt scho n+1
--------------------------------------...
Chúc bạn học tốt
a/ N + 2 chia hết n - 1
có nghĩa là \(\frac{n+2}{n-1}\) là số nguyên
\(\frac{n+2}{n-1}=1+\frac{3}{n-1}\) muốn nguyên thì n-1 thuộc Ư(3)={-1,-3,1,3}
- n-1=-1=>n=0
- n-1=1=>n=2
- n-1=-3=>n=-2
- n-1=3=>n=4
do n thuộc N => cacsc gtri thỏa là {0,2,4}
b/ 2n + 7 chia hết cho n+1 có nghĩa là : \(\frac{2n+7}{n+1}=2+\frac{5}{n+1}\)
là số nguyên
để nguyên thì n+1 thuộc Ư(5)={1,5,-1,-5}
- n+1=1=>n=0
- n+1=-1=>n=-2
- n+1=5=>n=4
- n+1=-5=>n=-6
do n thuộc N nên : các giá trị n la : {0;4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+13) chia hết cho (x+2)
=> (x+1)+12 chia hết cho (x+2)
=> 12 chia hết cho x+2
=> x+2 \(\in\)Ư(12)
mà Ư(12)={1;2;3;4;6;12}
=>x+2=1=>x=-1 (loại)
=>x+2=2=> x=0 (thỏa mãn)
các th sau tự giải
(x+5) chia hết cho (x+1)
=> (x+1)+4 chia hết cho (x+1)
=> 4 chia hết cho (x+1)
=> (x+1)\(\in\)Ư(4)
mà Ư(4)={1;2;4}
bn làm từng trường hợp và kết luận nhé! nhơ là nếu x là số âm thì loại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
x - 18 = 3x + 4
=> x - 3x = 4 + 18
=> -2x = 22
=> x = 22 : (-2)
=> x = -11
Vậy x = -11