\(\frac{x+6}{x-2}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2019

Để A là phân thức xác định thì

\(x-2\ne0\)

\(x\ne2\)

8 tháng 12 2018

\(B=\frac{x^2-2}{x^2+1}=\frac{x^2+1-3}{x^2+1}=1-\frac{3}{x^2+1}\)

 \(B_{min}\Rightarrow\left(\frac{3}{x^2+1}\right)_{max}\Rightarrow\left(x^2+1\right)_{min}\)

\(x^2+1\ge1\). dấu = xảy ra khi x2=0

=> x=0

Vậy \(B_{min}\Leftrightarrow x=0\)

ta có: \(x^2+2x-2=x^2+2x+1^2-3=\left(x+1\right)^2-3\ge-3\)

dấu = xảy ra khi \(x+1=0\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy\(\left(x^2+2x-2\right)_{min}\Leftrightarrow x=-1\)

8 tháng 12 2018

Để A xác định 

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1\ne0\\x^2-1\ne0\\x^2-2x+1\ne0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x^2-1\ne0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-1\end{cases}}\)

b, 

A=x3/x2--4.x+2/x-x-4xx-4/xx-2

Điều kiện x \(\ne\)+-2

Ý b c tự làm 

9 tháng 12 2017

\(A=\frac{x^3}{x^2-4}.\frac{x+2}{x}-\frac{4x-4}{x-2}\)   \(ĐKXĐ:x\ne0;x\ne2\)

\(A=\frac{x^2}{x-2}-\frac{4\left(x-1\right)}{x-2}\)

\(A=\frac{x^2-4x+4}{x-2}\)

\(A=\frac{\left(x-2\right)^2}{x-2}\)

\(A=x-2\)

vậy \(A=x-2\)

26 tháng 7 2018

\(a,ĐKXĐ:x\ne-1;x\ne1\)

\(b,P=\left(\frac{x}{x+1}-\frac{x}{x^2+x}\right):\left(\frac{x-1}{x^2-1}\right)\)

\(\Rightarrow P=\left(\frac{x}{x+1}-\frac{x}{x\left(x+1\right)}\right):\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{x-1}{x+1}.\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)}\)

\(\Rightarrow P=x-1\)

26 tháng 7 2018

NGƯỜI LẠ LƯỚT WEB

NGƯỜI LẠ LƯỚT WEB

NGƯỜI LẠ LƯỚT WEB

NGƯỜI LẠ LƯỚT WEB

12 tháng 12 2018

\(a,ĐKXĐ\hept{\begin{cases}x-3\ne0\\x+3\ne0\end{cases}\Leftrightarrow x\ne\pm3}\)

Ta có: \(M=\frac{3}{x-3}-\frac{6x}{9-x^2}+\frac{x}{x+3}\)

            \(=\frac{3}{x-3}+\frac{6x}{x^2-9}+\frac{x}{x+3}\)

           \(=\frac{3\left(x+3\right)+6x+x\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

            \(=\frac{3x+9+6x+x^2-3x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

             \(=\frac{x^2+6x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

              \(=\frac{\left(x+3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

              \(=\frac{x+3}{x-3}\)

\(b,x=\frac{1}{2}\Rightarrow M=\frac{\frac{1}{2}+3}{\frac{1}{2}-3}=-\frac{7}{5}\)

1 tháng 12 2016

a)\(\hept{\begin{cases}x+1\ne0\\2x-6\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne3\end{cases}}\)

b)\(\frac{3x^2+3x}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=10\)\(\Leftrightarrow\frac{3x\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=10\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x}{2x-6}=10\)\(\Leftrightarrow3x=10\left(2x-6\right)\)

\(\Leftrightarrow3x=20x-60\)\(\Leftrightarrow17x=60\Leftrightarrow x=\frac{60}{17}\)

7 tháng 1 2021

ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}2x+10\ne0\\x\ne0\\2x\left(x+5\right)\ne0\end{cases}\Rightarrow x\ne0;x\ne-2\left(1\right)}\)

Ta có P = \(\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x\left(x^2+2x\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+4x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}\)

c) P = 1

<=> \(\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}=1\Rightarrow x^2+4x+5=2\left(x+5\right)\)

=> x2 + 4x + 5 - 2x - 10 = 0

=> x2 + 2x - 5 = 0

=> x2 + 2x + 1 - 6 = 0

=> (x + 1)2 = 6

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=\sqrt{6}\\x+1=-\sqrt{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-1\\x=-\sqrt{6}-1\end{cases}}\)(tm (1))

d) P = -1/2

<=> \(\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}=-\frac{1}{2}\)

=> 2(x2 + 4x + 5) = -2(x + 5)

=> 2x2 + 8x + 10 = -2x - 10

=> 2x+ 8x + 10 + 2x + 10 = 0

=> 2x2 + 10x + 20 = 0

=> 2(x+ 5x + 10) = 0

=> x2 + 5x + 10 = 0

=> \(x^2+2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}+\frac{15}{4}=0\)

=> \(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}=0\)

=> \(x\in\varnothing\left(\text{Vì }\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}>0\forall x\right)\)

Vậy không tồn tại x để P = -1/2

7 tháng 1 2021

\(P=\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

a) ĐK : x ≠ 0 ; x ≠ -5

b) \(P=\frac{x\left(x+2\right)}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(x+2\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+4x^2+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+4x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+4x+5}{2x+10}\)

c) Để P = 1

thì \(\frac{x^2+4x+5}{2x+10}=1\)

=> x2 + 4x + 5 = 2x + 10

=> x2 + 4x + 5 - 2x - 10 = 0

=> x2 - 2x - 5 = 0

=> ( x2 - 2x + 1 ) - 6 = 0

=> ( x - 1 )2 - ( √6 )2 = 0

=> ( x - 1 - √6 )( x - 1 + √6 ) = 0

=> x = 1 + √6 hoặc x = 1 - √6

Cả hai giá trị đều thỏa x ≠ 0 ; x ≠ -5

Vậy x = 1 + √6 hoặc x = 1 - √6

d) Để P = -1/2

thì \(\frac{x^2+4x+5}{2x+10}=\frac{-1}{2}\)

=> 2( x2 + 4x + 5 ) = -2x - 10

=> 2x2 + 8x + 10 + 2x + 10 = 0

=> 2x2 + 10x + 20 = 0

=> 2( x2 + 5x + 10 ) = 0

=> x2 + 5x + 10 = 0 (*)

Ta có : x2 + 5x + 10 = ( x2 + 5x + 25/4 ) + 15/4 = ( x + 5/2 )2 + 15/4 ≥ 15/4 > 0 ∀ x

tức (*) không xảy ra

Vậy không có giá trị của x để P = -1/2

25 tháng 12 2018

\(a,\frac{3x^3+6x^2}{x^3+2x^2+x+2}=\frac{3x^2\left(x+2\right)}{x^2\left(x+2\right)+\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3x^2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(\RightarrowĐKXĐ:x\ne-2\)

25 tháng 12 2018

\(b,\) Với \(x\ne-2\) thì :

\(\frac{3x^3+6x^2}{x^3+2x^2+x+2}=\frac{3x^2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{3x^2}{x^2+1}\)

Vì \(3x^2,\left(x^2+1\right)\ge0vs\forall x\)

\(\Rightarrow\frac{3x^2}{x^2+1}\ge0\)

Do đó : Giá trị của phân thức luôn không âm khi nó được xác định.

6 tháng 2 2017

1) Ta có : 

\(x^2\ge0\forall x,y^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow x^2+y^2\ge0\forall x,y\)

Ta lại có 

\(x^2+y^2\ge2xy\)

Để 2xy đạt giá trị nhỏ nhất thì xy đạt giá trị nhỏ nhất 

Nhưng cả x lẫn y nhất định phải cx dấu ko đk khác dấu 

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = y 0

Vậy GTNN của x2 + y2 là 0 khi và chỉ khi x = y = 0 

6 tháng 2 2017

Bài 2:

Ta thấy: \(\left|x+1\right|^{11}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|^{11}+10\ge10\)

\(\Rightarrow A\ge10\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-1\)

Vậy...

Bài 3:

\(B=x^2+9x+6=x^2+9x+\frac{81}{4}-\frac{57}{4}\)

\(=\left(x^2+9x+\frac{81}{4}\right)-\frac{57}{4}\)

\(=\left(x+\frac{9}{2}\right)^2-\frac{57}{4}\ge\frac{57}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-\frac{9}{2}\)

Bài 4: phân thức trên ko xác định khi mẫu bằng 0

Tức là \(x-7=0\Rightarrow x=7\)

P/s:Mấy bài này cx ko khó lắm bn tự làm sẽ thông minh hơn