K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2016

Số đầu tiên là x-3 chứ

Nếu số đầu tiên là x-3 thì số số hạng là [(x+11)-(x-3)]:1+1=15

Tổng là [(x-3)+(x+11)].15:2=11

=>2x+8=11.2:15

2x+8=\(1\frac{7}{15}\)

2x=\(-6\frac{8}{15}\)

x=\(-3\frac{4}{15}\)

Bạn xem lại đề bài nhé

9 tháng 8 2016

(X-3)+(x-2)+(x-1)+...+(x+10)+(X+11)=11

=>x-3+x-2+x-1+...+x+10+x+11=11

=>(x+x+x+...+) -(3+2+1+.....+11)=11

=> 15x-72=11

=>15X=11+72=83

=> x=83/15

7 tháng 2 2020

b. Ta có: \(2x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}\) (1)

\(4y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{10}=\frac{z}{8}\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{8}=\frac{x+y+z}{15+10+8}=\frac{11}{33}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{x}{15}=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{1}{3}\cdot15=5\) \(\frac{y}{10}=\frac{1}{3}\Rightarrow y=\frac{1}{3}\cdot10=\frac{10}{3}\)

\(\frac{z}{8}=\frac{1}{3}\Rightarrow z=\frac{1}{3}\cdot8\Rightarrow z=\frac{8}{3}\)

c. Ta thấy: \(\left(x+2\right)^{n+1}\ge0,\left(x+2\right)^{n+11}\ge0\) với mọi x.

Mà \(\left(x+2\right)^{n+1}=\left(x+2\right)^{n+11}\Rightarrow x+2\in\left\{0,1,-1\right\}\)

TH1: x + 2 = 0 => x = 0 - 2 => x = -2

TH2: x + 2 = 1 => x = 1 - 2 => x = -1

TH3: x + 2 = -1 => x = -1 - 2 => x = -3

19 tháng 3 2016

bạn viết sai đề bài nhé

(x+2)/11+(x+2)/12+(x+2)/13=(x+2)/14+(x+2)15 
<=> (x+2)/11+(x+2)/12+(x+2)/13 - (x+2)/14 - (x+2)/15 = 0 
<=> (x+2)(1/11+1/12+1/13 - 1/14 - 1/15 ) = 0 
vì: (1/11+1/12+1/13 - 1/14 - 1/15 ) khác 0 nên x-2 = 0 => x=2 
 

9 tháng 7 2016

a. 2(x-1) + (x+2) - (x+3) = 15 - (x+1)

=>2x-2+x+2-x-3=15-x-1

=>(2x+x-x)-2+2-3=15-1-x

=>2x-3=14-x

=>3x=17

=>x=17/3

b. x+1/15 + x+2/14 = x+4/12 + x+5/11

\(\Rightarrow\frac{x+1}{15}+1+\frac{x+2}{14}+1=\frac{x+4}{12}+1+\frac{x+5}{11}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}=\frac{x+16}{12}+\frac{x+16}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{x+16}{15}+\frac{x+16}{14}-\frac{x+16}{12}-\frac{x+16}{11}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+16\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+16=0\).Do \(\frac{1}{15}+\frac{1}{14}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\ne0\)

=>x=-16

5 tháng 6 2017

Sorry mink mới lớp 5 nên ko thể giúp bn lm bài toán này thành thật xin lỗi 

5 tháng 6 2017

a) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

Dễ thấy \(\frac{1}{10}>\frac{1}{11}>\frac{1}{12}>\frac{1}{13}>\frac{1}{14}\)nên biểu thức trong ngoặc thứ hai \(\ne\)0

Do đó \(x+1=0\)\(\Rightarrow x=0-1=-1\)

b) \(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+4}{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right).\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2000}>\frac{1}{2001}>\frac{1}{2002}>\frac{1}{2003}\)nên biểu thức trong ngoặc thứ hai phải \(\ne\)0

Do đó \(x+2004=0\)\(\Rightarrow x=0-2004=-2004\)

19 tháng 11 2016

x = -3 và x = 8