Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x-20=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)
d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)
\(a,\left(19x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2\)
\(\Leftrightarrow\left(19x+50\right):14=9\)
\(\Leftrightarrow19x+50=126\)
\(\Leftrightarrow19x=76\Leftrightarrow x=4\)
b) x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 30 ) = 1240
x + x + 1 + x + 2 + ... + x + 30 = 1240
( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 30 ) = 1240
Số số hạng là : ( 30 - 1 ) : 1 + 1 = 30 ( số )
Tổng là : ( 30 + 1 ) . 30 : 2 = 465
=> 31x + 465 = 1240
=> 31x = 775
=> x = 25
Vậy........
a: =>x-25+12-2x=-13
=>-13-x=-13
=>x=0
b: =>-2x-15-12+x=2
=>-x-27=2
=>-x=29
hay x=-29
c: =>4x-5+3x-8x+12=45
=>-x+7=45
=>-x=38
hay x=-38
a,5x-16+40+x b,4x-10=15-x c,-12+x=5x-20 d,7x-4=20+3x e,5x-7=-21-2x
=5x+x-16+40 4x+x=15+10 20-12=5x-x 7x-3x=20+4 5x+2x=7-21
=6x+24 5x=25 8=4x 4x=24 7x=7+(-21)
=6(x+4) x=25:5 x=8:4=2 x=24:4=6 7x=-14
x=5 x=-14:7=-2
f,x+15=7-6x g,17-x=7-6x h,3x+(-21)=12-8x k,125:(3x-13)=25 l,541+(218-x)=735
6x+x=7-15 6x-x=7-17 3x+8x=12+21 3x-13=125:25 218-x=735-541
7x=7+(-15) 5x=7+(-17) 11x=33 3x-13=5 218-x=194
7x=-8 5x=-10 x=33:11=3 3x=5+13 x=218-194
Không có giá trị của x thích hợp x=-10:5=-2 3x=18 x=24
x=18:3=6
m,3(2x+1)-19=14 n,175-5(x+3)=85 o,4x-40=4+12 p,x+15=20-4x q,8x+3=-4x+39
3(2x+1)=14+19 5(x+3)=175-85 4x-40=16 4x+x=20-15 8x+4x=39-3
3(2x+1)=33 5(x+3)=90 4x=16+40 5x=5 12x=36
2x+1=33;3 x+3=90:5 4x=56 x=5:5=1 x=36:12=3
2x+1=11 x+3=18 x=56:4
2x=11-1 x=18-3=15 x=14
2x=10
x=10:2
x=5
r,6x-12+(-2)=20-4x
6x-14=20-4x
6x+4x=20+14
10x=34
không có giá trị nào của x thích hợp
TRONG HAI CÂU O VÀ P TỚ KHÔNG VIẾT ĐỀ BÀI MÀ LÀM LUÔN. NHỚ K CHO MÌNH NHÉ.
THÙY LINH CÂU A TUI NHẦM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
PHẢI LÀ
\(5x-16=40+x!!!!!!!!!!\)
a: =>15-(x-2)=-13-27=-40
=>x-2=15+40=55
hay x=57
b: =>5-x=-114+12=-102
=>x=107
c: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1-5=-6\)(vô lý)
d: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3\)
=>x-3=3 hoặc x-3=-3
=>x=6 hoặc x=0
Bài 1: a) Do (3-2x)2 \(\ge0\) và (y-5)20 \(\ge0\)
mà (3-2x)2+(y-5)20\(\le0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3-2x\right)^2=0\\\left(y-5\right)^{20}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3-2x=0\\y-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=3-0=3\\y=0+5=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\y=5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=\frac{3}{2};y=5\)
c) x là các số nguyên hả bạn?
Do (x-3).(x-4)\(\le0\)
\(\Rightarrow\) Có hai trường hợp:
TH1: (x-3)(x-4)=0
Trong hai số (x-3) và (x-4) có một số bằng 0.
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+3=3\\x=0+4=4\end{matrix}\right.\)
TH2: (x-3)(x-4)<0
Trong hai số x-3 và x-4 có một số là số nguyên dương, 1 số là số nguyên âm.
mà x-4<x-3 \(\Rightarrow\) x-4 là số nguyên âm ( x-4<0) \(\Leftrightarrow\) x<4 (1)
x-3 là số nguyên dương (x-3>0) \(\Rightarrow x>3\) (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\) 3<x<4 mà x là các số nguyên nên x ko tm
Vậy: x\(\in\left\{3;4\right\}\)
Bài 2:
c) (x-12).(y+5)=7=1.7=7.1=-1.-7=-7.-1
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x-12=1;y+5=7\\x-12=7;y+5=1\\x-12=-1;y+5=-7\\x-12=-7;y+5=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=13;y=2\\x=19;y=-4\\x=11;y=-12\\x=5;y=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy:...
a) \(x-5+2x=16\)
\(\Rightarrow x+2x=16+5\)
\(\Rightarrow3x=21\)
\(\Rightarrow x=7\)
Vậy: \(x=7\)
b) \(x-\left(4x+13\right)=2\)
\(\Rightarrow x-4x-13=2\)
\(\Rightarrow x-4x=2+13\)
\(\Rightarrow-3x=15\)
\(\Rightarrow x=-5\)
Vậy: \(x=-5\)
c) \(12-4x+x-8=-14\)
\(\Rightarrow-4x+x=-14-12+8\)
\(\Rightarrow-3x=-18\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy: \(x=6\)
d) \(-\left(2x-3\right)+4+x=0\)
\(\Rightarrow-2x+3+4+x=0\)
\(\Rightarrow-x+7=0\)
\(\Rightarrow-x=-7\)
\(\Rightarrow x=7\)
Vậy: \(x=7\)
e) \(3x+27-2\left(x-4\right)=-13.195+13.95\)
\(\Rightarrow3x+27-2x+8=13\left(95-195\right)\)
\(\Rightarrow x+35=13.\left(-100\right)\)
\(\Rightarrow x+35=-1300\)
\(\Rightarrow x=-1335\)
Vậy: \(x=-1335\)